Các dụng cụ võ thuật cần có khi tập Boxing, MMA, Taekwondo

Bạn đang cần mua dụng cụ võ thuật để tham gia tập các bộ môn võ như Boxing, MMA, Muay Thái hay Taekwondo nhưng lại chưa biết phải mua những gì? Cùng tìm hiểu danh sách dụng cụ võ thuật cần thiết nhất khi tham gia tập võ đã được chúng tôi tổng hợp và chia sẻ ngay sau đây nhé !

Hiện nay, phong trào tập luyện võ thuật tại Việt Nam đang nở rộ, phát triển rất mạnh mẽ và thu hút được nhiều bạn trẻ nam nữ tham gia rèn luyện hàng ngày. Tập võ không chỉ có tác dụng tăng cường sức khỏe, giúp giảm cân hiệu quả mà nó còn đem lại rất nhiều lợi ích cho tinh thần và để bạn tự bảo vệ chính mình. Bạn đang có ý định tham gia tập võ và có nhu cầu mua dụng cụ võ thuật để rèn luyện cho mình nhưng lại chưa biết cần phải mua dụng cụ nào cho phù hợp? Nhằm giúp bạn giải quyết vấn đề này, https://dungcutheduc.vn/ sẽ chia sẻ cho bạn danh sách các dụng cụ võ thuật cần thiết nhất để sử dụng cho các võ sinh. Xin mời mọi người cùng tham khảo nhé.

1. Bao cát tập võ

Bao cát tập võ là dụng cụ võ thuật quan trọng nhất cho dù bạn tham gia tập luyện bộ môn võ nào như Boxing, MMA, Muay Thái, Karatedo hay Taekwondo,... Tập luyện thường xuyên với bao cát có tác dụng giúp bạn nâng cao sức khỏe, sức bền và đồng thời cải thiện sức mạnh vùng cơ trung tâm của mình tốt nhất. Đặc biệt, bao cát tập võ được xem như một đối thủ "tưởng tượng" cho bài tập đối kháng của bạn và nó sẽ giúp bạn rèn luyện thuần thục những kỹ thuật, khả năng phản xạ cũng như đòn thế giống như khi chúng ta thực chiến.

Trong thực tế, cho dù bạn tham gia tập võ tại các trung tâm, câu lạc bộ võ thuật hay tự tập võ tại nhà thì bạn đều cần phải dùng đến bao cát để rèn luyện các kỹ thuật cho mình. Hiện nay, bao cát tập võ được bán với rất nhiều mẫu mã, kiểu dáng, chất lượng và giá thành khác nhau, nếu đang có nhu cầu mua hàng thì bạn có thể tham khảo các sản phẩm phổ biến nhất trong bài viết các mẫu bao cát tập võ mà chúng tôi đã chia sẻ ở chủ đề trước.

Bao cát dùng tập võ

Bao cát dùng tập võ

2. Găng tay đấm bốc

Găng tay đấm bốc là dụng cụ võ được phát kiến từ bộ môn Boxing và hiện tại, nó đã được sử dụng để tập luyện, cũng như thi đấu trong hầu hết các môn võ. Trong tập luyện, găng tay đấm bốc có tác dụng giúp bảo vệ đôi tay, tạo sự thoải mái và đồng thời giúp chúng ta thực hiện các kỹ thuật đấm được chuẩn nhất. Với thi đấu đối kháng, găng tay sẽ có tác dụng giúp hạn chế các đòn đánh hiểm, nhằm bảo vệ võ sĩ an toàn và tránh khỏi những chấn thương không đáng có.

Hiện tại, gần như ở tất cả các bộ môn võ có thể thức thi đấu đối kháng sử dụng tay thì đều phải sử dụng găng tay đấm bốc khi thi đấu. Thực tế, trên thị trường hiện nay có rất nhiều mẫu găng tay đấm bốc khác nhau, tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng và bộ môn tập luyện, thi đấu mà bạn có thể chọn mua cho mình mẫu găng phù hợp nhất. Chẳng hạn, găng tay Boxing sẽ khác găng tay tập MMA, bởi găng tay MMA là găng tay hở ngón còn găng tay Boxing thường là loại găng truyền thống, phủ kín cả bàn tay.

Găng tay đấm bốc

Găng tay đấm bốc

3. Băng quấn tay tập võ

Nếu bạn là người thường xuyên theo dõi các trận thi đấu Boxing hay MMA thì bạn sẽ thấy các võ sĩ thường đeo băng quấn tay trước khi đeo găng đấm bốc. Băng quấn tay là dụng cụ võ thuật có tác dụng giúp cố định các khớp ở xương bàn tay nhằm giúp võ sĩ tránh khỏi những chấn thương trong khi thi đấu đối kháng cũng như khi tập luyện với bao cát. Việc sử dụng băng quấn tay sẽ giúp bạn bảo vệ đôi tay của mình tốt hơn, đặc biệt là trong các trận thi đấu có tính chất đối kháng cao. Tuy nhiên, thực tế thì rất nhiều người khi tham gia tập luyện hay thi đấu võ thuật lại không hiểu hết tầm quan trọng của băng quấn tay nên họ đã không sử dụng. Nếu chưa biết cách sử dụng dụng cụ võ thuật này thì bạn có thể tham khảo hướng dẫn chi tiết tại bài viết, cách đeo băng quấn tay tập võ.

Băng quấn tay tập võ

Băng quấn tay tập võ

4. Đích đá và đích đấm

Đích đá và đích đấm là dụng cụ tập võ thường dùng ở trong các câu lạc bộ, trung tâm võ thuật để giúp võ sinh rèn luyện các đòn đánh với độ chính xác cao. Đích đá và đích đấm thường được thiết kế dạng cầm tay, khi sử dụng, các huấn luyện viên sẽ đưa dụng cụ lên vị trí yêu cầu và bắt buộc các võ sinh phải thực hiện kỹ thuật chuẩn để đánh được trúng mục tiêu. Việc tập luyện này sẽ giúp các võ sinh cải thiện được sự chính xác trong các cú đấm đá ở mọi vị trí dù cho đó là tầm thấp, tầm trung hay tầm cao và cải thiện khả năng phản xạ của các bắp thịt... Trên thị trường dụng cụ võ thuật, có 3 loại đích cơ bản là đích chân, đích cầm tay và đích đỡ bàn tay. Tùy thuộc vào bài tập và kỹ thuật tập mà bạn có thể chọn mua cho mình dụng cụ phù hợp nhất.

Đích tập võ thuật

Đích tập võ thuật

5. Bóng tập phản xạ

Rèn luyện để giúp cơ thể linh hoạt hơn, tránh được đòn đánh của đối thủ và ra được đòn tấn công nhanh là điều bắt buộc khi chúng ta tham gia tập luyện võ. Để tập được các kỹ năng này hiệu quả, dụng cụ võ thuật mà các vận động viên lẫn huấn luyện viên hay sử dụng rèn luyện đó chính là quả bóng tập phản xạ. Thực tế, bóng tập phản xạ là dụng cụ không quá xa lạ với anh em boxer và nó hỗ trợ rất tốt các bài tập giúp cải thiện kỹ năng phản xạ của người tập võ thuật.

Hiện nay, có rất nhiều loại bóng tập phản xạ như bóng phản xạ treo, bóng phản xạ có dây ở hai đầu hay bóng có đế hút chân không,... Tùy thuộc vào đối tượng sử dụng, mục tiêu rèn luyện mà bạn có thể chọn mua cho mình quả bóng tập phù hợp. Lưu ý, dù cho sử dụng loại bóng nào thì bạn cũng nên chọn bóng có kích thước vừa phải, không nên chọn quá lớn và đặc biệt không nên bơm bóng quá căng sẽ làm nổ bóng.

Bóng tập phản xạ

Bóng tập phản xạ

6. Giá treo bao cát

Giá treo bao cát là dụng cụ võ thuật chuyên dụng dùng để treo bao đấm tập võ và nó cần thiết cho cả người tập võ tại nhà lẫn cho các phòng tập, câu lạc bộ. Nếu mua bao tập võ dạng treo về mà nó không được treo lên thì bạn cũng chẳng thể sử dụng tập luyện được và khi đó dụng cụ bao cát trở nên vô tác dụng.

Tại thị trường dụng cụ tập võ ở Việt Nam, giá treo bao cát có hai loại cơ bản là giá treo tự đứng (đặt xuống đất) và giá treo gắn tường (dùng vít vào tường để treo bao đấm). Thực tế, giá treo gắn tường được sử dụng phổ biến hơn so với các mẫu khung treo tự đứng do tính tiện dụng và giá thành của nó cũng rẻ hơn rất nhiều so với loại tự đứng.

Giá treo bao cát

Giá treo bao cát

Giá treo bao cát
Giá treo bao cát
550.000

Giá treo bao cát gắn tường được thiết kế chắc chắn từ thép hộp dày, sơn tĩnh điện chổng rỉ và phù hợp sử dụng để treo bao đấm Boxing tập võ thuật tại nhà.

Mua ngay

7. Dây nhảy thể dục

Nền tảng thể lực là điều vô cùng quan trọng khi chúng ta tham gia rèn luyện hay thi đấu các bộ môn võ thuật. Để tăng cường thể lực khi tập võ, chúng ta có rất nhiều phương pháp khác nhau và một trong những bài tập tăng thể lực được nhiều người lựa chọn nhất đó chính là tập nhảy dây. Tập nhảy dây đúng cách sẽ giúp chúng ta khỏe mạnh hơn, sức bền được tăng lên nhanh chóng và nó còn điều khiển nhịp thở để giúp bạn tập võ được tốt hơn. Trong thực tế, ở các phòng tập võ chuyên nghiệp, rất nhiều võ sinh cũng lựa chọn nhảy dây làm phương pháp tăng thể lực cho mình.

Nhảy dây tăng thể lực

Nhảy dây tăng thể lực

8. Các dụng cụ võ thuật khác

Ngoài những dụng cụ võ thuật quan trọng được chia sẻ ở trên đây, khi tham gia tập luyện và thi đấu võ, chúng ta cũng có thể sử dụng thêm các dụng cụ khác như:

- Thảm tập võ.

- Côn nhị khúc.

- Gậy tập võ.

- Bảo hộ răng.

- Các loại võ phục.

- Mũ bảo hộ, lót chân bảo vệ ống đồng và kuki bảo vệ bộ hạ,...

Mua dụng cụ tập võ ở đâu?

Tại Việt Nam, có rất nhiều cửa hàng và công ty bán dụng cụ võ thuật, nhưng không phải đâu cũng bán sản phẩm chất lượng và có đầy đủ dụng cụ tập luyện. Để có thể sở hữu cho mình sản phẩm tốt nhất và thoải mái lựa chọn khi mua hàng thì bạn nên tìm mua tại những cửa hàng bán dụng cụ võ thuật uy tín.

Dụng Cụ Thể Dục là địa chỉ bán dụng cụ võ thuật chính hãng, có nhiều mẫu mã và có dịch vụ giao hàng tại nhà. Để tìm hiểu chi tiết và đặt mua dụng cụ tập võ thì bạn có thể xem thêm tại đây https://dungcutheduc.vn/dung-cu-vo-thuat/ hoặc liên hệ với chúng tôi theo số điện thoại 0969 131 990 để được tư vấn tốt nhất.

Tổng kết

Như vậy, bài viết trên đây của https://dungcutheduc.vn/ đã chia sẻ cho bạn toàn bộ danh sách các dụng cụ tập võ quan trọng nhất dành cho các võ sinh khi tham gia tập luyện, thi đấu các bộ môn võ thuật... Hy vọng những thông tin trên đây dễ hiểu, hữu ích và nó đã giúp bạn biết mình nên mua gì khi tham gia tập luyện võ. Nếu cảm thấy chủ đề này hay, hãy LikeShare bài viết để ủng hộ https://dungcutheduc.vn/ bạn nhé. Xin chào và hẹn gặp lại ở các chủ đề tiếp theo của chúng tôi !

Chia sẻ
Bình luận
0939 987 456