Pike Push Up là gì? Cách hít đất giúp phát triển cơ vai tốt nhất?

Pike Push Up là bài tập hít đất có tác dụng giúp phát triển cơ vai hoàn hảo và nó được rất nhiều bạn Gymer yêu thích, áp dụng khi rèn luyện thể hình tại nhà. Tham khảo bài viết dưới đây của Dụng Cụ Thể Dục để hiểu rõ hơn về bài tập Pike Push Up và cả kỹ thuật thực hiện chuẩn của kiểu hít đất này bạn nhé !

Trong danh sách những bài tập vai cho Gymer thì Pike Push Up là bài tập được nhiều người yêu thích bởi nó đơn giản và không cần dùng đến dụng cụ hỗ trợ. Thực tế, ở bài viết các bài tập vai trước và vai sau tại nhà hiệu quả chia sẻ trước đây chúng tôi cũng đã giới thiệu qua với bạn đọc bài tập Pike Push Up này. Trong chủ đề hôm nay, Dụng Cụ Thể Dục sẽ chia sẻ cho mọi người chi tiết hơn về bài tập Pike Push Up. Nào, hãy cùng bắt đầu tìm hiểu với chúng tôi.

Pike Push Up là gì?

Pike Push Up là tên của một kiểu hít đất, điểm khác của nó so với hít đất cơ bản nằm ở tư thế bắt đầu và nhóm cơ chính được tác động khi thực hiện bài tập. Cụ thể, tư thế bắt đầu của Pike Push Up thì hông sẽ nâng cao lên, toàn bộ cơ thể gần như tạo thành một tam giác và nhóm cơ chính được tác động là cơ vai.

Ngoài vai, các động tác trong bài tập hít đất này cũng tác động một phần lên các nhóm cơ phụ gồm cơ ngực, cơ lưng trên, cơ tay sau và một phần cơ bụng. Khi thực hiện Pike Push Up, chúng ta không cần đến bất cứ dụng cụ nào nên nó được rất nhiều bạn Gymer yêu thích, nhất là các bạn tự tập thể hình tại nhà.

Pike Push Up

Pike Push Up

Tập Pike Push Up đúng cách

Với những thông tin được chia sẻ ở trên đây thì bạn đã hiểu rõ hơn về bài tập Pike Push Up và cả những lợi ích mà nó đem lại cho chúng ta rồi đúng không? Còn chần chừ gì nữa, hãy cùng chúng tôi đi tìm hiểu kỹ thuật chuẩn của Pike Push Up nhé. Theo các huấn luyện viên thể hình, với bài tập Gym này, bạn có thể áp dụng vào thực tế cho mình theo các bước hướng dẫn sau:

- Chống tay và chân xuống sàn, khoảng cách hai tay mở rộng bằng vai và duỗi thẳng hai tay.

- Nâng hông lên cao cho đến khi toàn bộ thân người tạo thành hình chữ V úp ngược. Lưu ý, duỗi thẳng cả tay và chân, khoảng cách từ tay đến chân sẽ gần hơn so với hít đất cơ bản. Đây là vị trí bắt đầu của bài tập Pike Push Up.

- Gập khuỷu tay và hạ thân trên xuống cho đến khi đỉnh đầu gần chạm xuống sàn. Hít vào khi thực hiện động tác này.

- Dừng lại một chút ở vị trí dưới cùng, sau đó thở ra và đẩy người lên về lại vị trí ban đầu cho đến khi cánh tay duỗi thẳng.

- Lặp lại toàn bộ động tác để tiếp tục bài tập cho đến khi đạt đủ số lần yêu cầu.

Bài tập Pike Push Up

Bài tập Pike Push Up

Video hướng dẫn Pike Push Up

Tham khảo qua hướng dẫn bằng lý thuyết và cả hình ảnh ở trên thì bạn đã nắm được trọn vẹn kỹ thuật chuẩn của bài tập hít đất Pike Push Up này hay chưa? Nếu vẫn chưa nắm được các bước thực hiện thì bạn có thể xem thêm video hướng dẫn cách tập Pike Push Up dưới đây. Video này được chúng tôi tổng hợp lại trên Youtube và nó khá chi tiết, sẽ rất hữu ích cho bạn đó !

Lưu ý khi tập Pike Push Up

Đến đây chắc hẳn mọi người đã rõ về kỹ thuật của Pike Push Up và có thể tự tin để áp dụng nó vào thực tế tập luyện cho mình rồi chứ? Theo chia sẻ thêm của các huấn luyện viên thể hình, đây là một kiểu hít đất khá khó và khi thực hiện thì bạn cũng cần phải lưu ý thêm một số điều sau đây:

- Để hạn chế các chấn thương có thể xảy ra và đồng thời gia tăng hiệu quả thì bạn cần phải khởi động kỹ cơ thể trước khi tập Pike Push Up. Bạn nên dành từ 5-10 phút trước buổi tập để thực hiện các bài tập khởi động cơ bản như xoay cổ tay, cổ chân, xoay gối, xoay vai, chạy bước nhỏ tại chỗ,...

- Tư thế khi thực hiện bài tập cần phải chuẩn. Khoảng cách hai tay mở rộng bằng vai hoặc hơn vai một chút, cánh tay duỗi thẳng; khoảng cách hai chân mở rộng bằng hông, tiếp đất bằng mũi bàn chân và hai chân cũng duỗi thẳng; giữ lưng thẳng; nâng hông để thân trên và thân dưới gập thành một góc khoảng 90 độ.

Lưu ý khi tập Pike Push Up

Lưu ý khi tập Pike Push Up

- Nhịp thở chuẩn của bài tập này đó là hạ người xuống hít vào và nâng người lên trở về vị trí ban đầu thì thở ra. Hít thở đúng cách khi hít đất sẽ giúp bạn tốn ít sức, để có thể thực hiện được nhiều lần hơn và có được kết quả cao nhất.

Tổng kết

Dụng Cụ Thể Dục vừa chia sẻ với bạn đọc toàn bộ kiến thức hữu ích liên quan đến bài tập hít đất Pike Push Up. Những thông tin này đều được chúng tôi tham khảo lại từ các huấn luyện viên chuyên nghiệp nên bạn hoàn toàn yên tâm về độ chính xác. Hy vọng bài viết này dễ hiểu và bạn đã có thể áp dụng bài tập Pike Push Up vào trong chương trình tập của mình. Nếu cảm thấy chủ đề này hay, hãy Like và Share bài viết để ủng hộ Dụng Cụ Thể Dục bạn nhé. Xin chào và hẹn gặp lại ở các chủ đề tiếp theo của chúng tôi !

Chia sẻ
Bình luận
0939 987 456