Quả Bóng Đá

Dụng Cụ Thể Dục
Thương hiệu
Khoảng giá
Sắp xếp

Dù tham gia môn bóng đá với mục đích là chơi phong trào hay tập luyện, thi đấu chuyên nghiệp thì dụng cụ bắt buộc mà bạn cần phải có đấy là quả bóng đá. Ngày nay, quả bóng đá được bán ở trên thị trường với rất nhiều mẫu mã, kích thước, được làm từ nhiều chất liệu và sản xuất bởi nhiều thương hiệu khác nhau. Nếu đang có nhu cầu mua quả bóng đá, hãy nhanh tay liên hệ với Dụng Cụ Thể Dục qua số điện thoại 0969 13 1990 để được tư vấn và đặt hàng nhanh chóng !

Tìm hiểu về quả bóng đá

Quả bóng đá được coi là linh hồn của môn "thể thao vua", nó là một loại dụng cụ không thể thiếu trên sân, đồng thời mang nhiệm vụ quyết định thắng thua của trận đấu. Theo quy định, quả bóng đá được phép sử dụng trong các cuộc thi đấu quốc tế phải là quả bóng đạt đủ các tiêu chuẩn về cấu tạo, chất liệu, kích thước,... Tuy nhiên, để phục vụ cho nhiều hình thức thi đấu khác nhau, quả bóng đá được phân thành nhiều loại với nhiều kích cỡ.

1. Cấu tạo của quả bóng đá

Trước đây, khi mới hình thành các luật chơi và hình thức chơi của môn bóng đá khá đơn giản. Quả bóng đá đầu tiên được làm từ bàng quang của động vật và sử dụng trong các cuộc thi đấu từ xa xưa. Dần dần, theo sự phát triển của công nghệ hiện đại, những quả bóng tiêu chuẩn được làm ra bởi các sợi da tổng hợp, vừa mang tính thẩm mỹ và vừa có tính nhân văn.

Thông thường, quả bóng đá được làm từ sợi Polyurethane hoặc Polyvinyl Clorua. Lớp vải lót này có chức năng quan trọng trong việc tạo ra cảm giác bóng, giúp người chơi dễ dàng điều khiến bóng. Tùy theo từng cấu tạo của quả bóng, chúng có thể có ít hoặc nhiều lớp vải lót để giúp bóng ít bị biến dạng và bền hơn trong khi sử dụng:

 • Quả bóng có 4 lớp vải lót: Làm từ Polymer và Cotton là những quả bóng đá có chất lượng cao nhất.
 • Quả bóng có 2-3 lớp vải lót: Cũng làm từ Polymer và Cotton là những quả có chất lượng trung bình.
 • Quả bóng có 2 lớp vải lót: Làm từ Polymer có chất lượng kém nhất và độ bền thấp, thường chỉ sử dụng trong thời gian ngắn.

Quả bóng đá

Quả bóng đá

Lớp ruột bên trong là một phần rất quan trọng của quả bóng đá, nó có chức năng giữ kín khí bên trong, giúp bóng ổn định khi bay hoặc va đập. Có 2 loại ruột bóng thông dụng nhất mà bạn có thể dễ dàng tìm thấy trên thị trường gồm:

 • Ruột quả bóng làm từ nhựa mủ: Loại ruột này đem lại cảm giác bóng tốt, tạo ra đường bóng mềm mại nhưng nhược điểm là khả năng giữ khí kém.
 • Ruột làm từ chất liệu hóa học Bylia: Ruột loại này có thể giữ khí cực kì tốt, chất liệu này có đến 70-80% là cao su nên ruột bóng rất bền khi sử dụng.

Ngoài ra, một quả bóng đá tiêu chuẩn còn phải có 2 màu trắng đen và lồng ghép xen kẽ với nhau bởi 32 miếng ô vải đệm hình lục giác và ngũ giác. Tuy nhiên, những loại bóng thường chỉ có khoảng 18-26 ô vải đệm. Chúng được cố định bên ngoài bề mặt quả bóng bằng chỉ chuyên dụng hoặc keo dán.

Ngày nay, một số loại quả bóng đá mini được thiết kế dành cho trẻ em sẽ có cấu tạo đơn giản hơn. Nó được làm từ chất liệu nhựa, bề mặt trơn nhẵn và kín hơi. Các loại bóng này thường có kích thước khá nhỏ, trọng lượng thấp phù hợp với khả năng thể thao ở trẻ em.

2. Chất liệu của quả bóng đá

Hiện nay, có 3 loại chất liệu phổ biến nhất thường được sử dụng để làm bề mặt quả bóng đá, bao gồm:

 • Nhựa Polyvinyl Clorua (PVC): Loại bóng này có khả năng chống thấm nước cao, độ bền ổn định, tuy nhiên bề mặt bóng lại khá cứng. Các mẫu bóng này có giá thành khá rẻ và dễ sử dụng nên thường xuất hiện trong bóng đá phong trào, cho các cầu thủ không chuyên.
 • Nhựa Polyurethane (PU): Các sản phẩm quả bóng đá được làm từ chất liệu này có độ bền cơ học cao, tạo cảm giác bóng tốt như khi tiếp xúc với loại da thật. Tuy nhiên, bóng có độ thấm nước và ăn mòn kém hơn so với loại bóng nhựa PVC và giá thành cũng cao hơn bóng làm từ PVC.
 • Hợp chất tổng hợp: Chất liệu này hiện đang được sử dụng để sản xuất các loại bóng thi đấu theo tiêu chuẩn của FIFA. Bề mặt bóng được kết bởi những sợi tơ chất lượng cao, tạo độ mềm mại tốt và giúp các cầu thủ dễ dàng cảm bóng. Nhược điểm của loại bóng này là khả năng chịu nước kém và giá thành khá cao.

Quả bóng đá

Chất liệu của quả bóng đá

3. Kích thước quả bóng đá

Ngoài cách phân loại bóng theo chất liệu ở trên, quả bóng đá còn được chia thành 5 loại khác nhau dựa trên kích cỡ của chúng. Tùy vào tiêu chuẩn của giải đấu, độ tuổi của các cầu thủ tham gia và hình thức thi đấu trên sân mà kích thước của quả bóng sẽ thay đổi sao cho phù hợp. Cụ thể:

 • Bóng size 1: Các mẫu bóng này còn được gọi là miniball, là loại bóng nhỏ nhất dành cho trẻ em trong độ tuổi từ 1-3 tuổi và sử dụng như một loại đồ chơi mini. Bóng size 1 có chu vi 13 inch (khoảng 43cm), trọng lượng nhẹ và phù hợp với khả năng điều khiển bóng của trẻ em.
 • Bóng size 2: Tương tự với bóng size 1, bóng size 2 cũng dùng cho trẻ em trong độ tuổi từ 3-6 tuổi, với chu vi bóng 22 inch (khoảng 56cm). Lưu ý, bóng size 1 và 2 không được sử dụng trong thi đấu mà chỉ được dùng khi tập luyện giúp các cầu thủ nâng cao kỹ năng kiểm soát bóng.

Quả bóng đá

Kích thước quả bóng đá

 • Bóng size 3: Đây là loại bóng nhỏ nhất được phép sử dụng trong thi đấu bộ môn bóng đá với chu vi 24 inch (khoảng 61cm). Kích cỡ bóng này phù hợp cho trẻ ở độ tuổi từ 5-8 tuổi để bắt đầu tập luyện các kỹ thuật chuyên môn.
 • Bóng size 4: Bóng phù hợp cho trẻ 8-11 tuổi và được sử dụng trong rất nhiều giải đấu lớn nhỏ. Bóng có chu vi 25-26 inch (khoảng 63.5-66cm), trọng lượng 313-370g; kích thước này lớn gấp 3 lần so với loại bóng nguyên thủy.
 • Bóng size 5: Đây là kích cỡ bóng đá tiêu chuẩn dành cho các giải đấu quốc tế. Chu vi bóng từ 27-28 inch (khoảng 69-71cm) và trọng lượng 400-450g. Các cầu thủ trên 12 tuổi có thể bắt đầu tập luyện, thi đấu với bóng size 5.

4. Phân loại bóng theo môi trường chơi

Dựa trên mức độ phù hợp và các tiêu chuẩn của bóng mà quả bóng đá sẽ được sử dụng trên các loại sân khác nhau. Về cơ bản gồm có:

 • Sân thi đấu tiêu chuẩn (sân 11 người): Đối với các sân thi đấu Quốc tế, theo quy định của FIFA, loại bóng được phép sử dụng trên sân phải là bóng size 5 cỡ bóng lớn nhất trong hệ thống phân loại. Bóng phải được thiết kế với kích thước tiêu chuẩn, đảm bảo độ nảy và độ đàn hồi tốt.
 • Sân thi đấu bóng đá từ 7-9 người: Mặc dù sân có phần nhỏ hơn với loại sân 11 người nhưng loại sân này vẫn phải sử dụng bóng size 5. Tuy nhiên, các tiêu chuẩn khác của quả bóng có thể thay đổi theo bề mặt sân thi đấu. Đối với các sân cỏ nhân tạo hoặc cỏ xấu thì bóng phải có độ nảy kém hơn để đảm bảo an toàn khi thi đấu, đồng thời giúp cầu thủ dễ dàng kiểm soát lực đá bóng.
 • Bóng đá bãi biển: Loại bóng được sử dụng cũng là bóng size 5, tuy nhiên vì hình thức thi đấu trên cát, có độ sụt lún đáng kể nên bóng thường được thiết kế với trọng lượng nhẹ hơn chỉ khoảng 400-442 gram và có màu cam nổi bật.
 • Bóng đá Futsal (sân 5 người trong nhà): Đây là một loại sân mini với bề mặt sân khá cứng nên loại bóng được sử dụng phải là bóng không nảy, size 4. Bên ngoài vỏ bóng phải được phủ lớp da lộn hoặc nỉ để tăng độ ma sát của bóng khi chơi. Vì đặc trưng sân bóng nhỏ hẹp nên bóng phải được thiết kế nặng hơn so với thông thường để hạn chế độ nảy bóng và tăng độ đằm chân cho cầu thủ.

Quả bóng đá

Quả bóng đá Futsal

5. Quy định về sử dụng quả bóng đá

Khi tham gia các trận thi đấu bóng đá, quả bóng được sử dụng trên sân buộc phải tuân theo đúng các quy định về cấu tạo, kích thước, độ nảy,... Mỗi giải đấu sẽ có những luật lệ riêng về quả bóng. Sở dĩ các tiêu chuẩn này được đặt ra là để bảo vệ sự công bằng cho các đội tuyển trong thi đấu. Chỉ cần quả bóng lệch 1-2cm hoặc sai khối lượng hay thể tích đã có thể tạo ra sự khác biệt về độ nảy bóng, hướng lăn, đường bóng,... Nó ảnh hưởng trực tiếp đến khả năng dẫn bóng, ghi bàn của các cầu thủ và thậm chí là khả năng bắt bóng của các thủ môn. Do đó, khi sử dụng trong thi đấu quả bóng đá phải được thiết kế sao cho đạt đầy đủ và chính xác các yêu cầu.

Quả bóng đá giá bao nhiêu?

Nếu đang có nhu cầu mua quả bóng đá thì chắc hẳn giá bán là điều được bạn quan tâm đầu tiên đúng không? Thực tế, cũng như mọi sản phẩm khác, giá của quả bóng đá có nhiều mức khác nhau và phụ thuộc vào chất liệu cũng như thương hiệu sản xuất.

Theo thống kê của Dụng Cụ Thể Dục, giá quả bóng đá bán ra tại thị trường Việt Nam rẻ nhất khoảng 100.000 đồng và đắt nhất khoảng hơn 1 triệu đồng. Tùy vào nhu cầu sử dụng và số tiền có thể chi trả mà bạn có thể chọn cho mình quả bóng có giá bán phù hợp.

Cách chọn quả bóng đá phù hợp

Quả bóng đá có thể được cấu tạo từ các chất liệu và kích thước khác nhau. Mỗi sự thay đổi nhỏ về kết cấu của quả bóng đều có thể tạo ra những ưu điểm vượt trội hoặc nhược điểm bất lợi. Theo lời khuyên của những vận động viên đá bóng lâu năm, việc chọn một quả bóng phù hợp sẽ đem lại nhiều lợi ích hơn. Quả bóng phù hợp với cách chơi, hình thức chơi và khả năng chơi đá bóng của bạn sẽ tối ưu hiệu quả tập luyện lẫn thi đấu. Để lựa chọn một quả bóng đá phù hợp bạn có thể dựa trên tiêu chí về độ tuổi:

 • Đối với trẻ em dưới 8 tuổi: Các quả bóng size 3 với kích thước và trọng lượng thấp sẽ phù hợp với khả năng đá bóng của trẻ. Đồng thời hạn chế các chấn thương khi va chạm với bóng.
 • Đối với trẻ từ 8-12 tuổi: Đây là độ tuổi trẻ bắt đầu trưởng thành, giai đoạn này trẻ nên được làm quen với những tiêu chuẩn và quy định của bóng đá. Quả bóng size 4 với cấu tạo gần như tương đồng với bóng tiêu chuẩn sẽ giúp chúng tập luyện tốt hơn.
 • Đối với người chơi trên 12 tuổi: Bóng size tiêu chuẩn số 5 là loại bóng phù hợp để sử dụng đối với những người trong độ tuổi này, bao gồm cả nam lẫn nữ giới.

Quả bóng đá

Cách chọn quả bóng đá

Ngoài ra, bạn cũng có thể chọn bóng dựa trên mục đích sử dụng mà bạn mong muốn. Các trái bóng size 1 và 2 với kích thước nhỏ phù hợp cho việc tập luyện, trau dồi kỹ năng nhạy bén của vận động viên. Nếu để sử dụng trong việc tập luyện hằng ngày tại sân bóng, bạn có thể chọn bóng size 3, 4 hoặc 5 tùy vào độ tuổi của mình.

Sự đa dạng của kết cấu sân thi đấu cũng có thể ảnh hưởng đến khả năng đá bóng. Nghĩa là những sân thi đấu với bề mặt mềm hơn hay cứng hơn đều có thể gây ra những thay đổi về vận tốc và độ nảy của bóng. Dựa trên những tình huống thi đấu khác nhau, người chơi cũng có thể lựa chọn bóng sao cho phù hợp:

 • Khi chơi bóng tại các sân thi đấu trong nhà: Bề mặt cứng của sân và các bức tường bao quanh làm tăng độ nảy của bóng, thậm chí trong một vài trường hợp nó gây ra các tổn thương nghiêm trọng cho người chơi. Do đó, khi chơi tại các sân thi đấu này, bạn nên sử dụng bóng có độ nảy thấp hơn.
 • Khi chơi bóng đá bãi biển: Vì tính chất của sân thi đấu có phần khó di chuyển, các quả bóng được sử dụng phải là quả bóng nhẹ và mềm để tạo sự thoải mái cho người chơi khi tiếp xúc với bóng bằng đôi chân trần. Những quả bóng này cũng phải mang màu sắc nổi bật và dễ nhận diện ở điều kiện thời tiết ngoài trời.
 • Khi chơi tại sân mini, cỏ nhân tạo: Vì có bề mặt sân tương đối cứng, quả bóng khi sử dụng trên sân này cũng phải có độ nảy thấp, trọng lượng cao để giảm độ nảy bóng. Ngoài ra, bóng cũng nên có lớp vải bọc bằng nỉ hoặc da lộn bên ngoài để bóng ổn định trên mặt sàn và chống trơn trượt.

Mua quả bóng đá ở đâu tốt?

Dụng Cụ Thể Dục là địa chỉ chuyên bán quả bóng đá chính hãng, có nhiều mẫu mã và giá thành đảm bảo luôn rẻ nhất. Tại cửa hàng chúng tôi có bán tất cả các mẫu bóng đá được sản xuất bởi Động Lực và dùng cho cả tập luyện lẫn thi đấu chuyên nghiệp. Dụng Cụ Thể Dục luôn là sự lựa chọn số 1 cho khách hàng khi có nhu cầu mua quả bóng đá bởi vì:

- Chúng tôi có bán đầy đủ các mẫu bóng nên bạn có thể thoải mái lựa chọn cho mình quả bóng phù hợp.

- Cam kết bán hàng chính hãng, có tem mác xuất xứ rõ ràng và giá rẻ nhất so với các cửa hàng, đại lý khác.

- Có dịch vụ giao hàng và thu tiền tại nhà trên toàn quốc. Đặc biệt, cho phép đổi trả sản phẩm trong vòng 3 ngày.

Quý khách hàng có nhu cầu mua quả bóng đá xịn, chính hãng vui lòng đặt hàng online trên website của chúng tôi hoặc gọi điện đặt hàng trực tiếp qua số hotline 0969131990. Dụng Cụ Thể Dục rất hân hạnh được phục vụ Quý khách!

Đọc thêm

Câu hỏi thường gặp

Tại Việt Nam, thương hiệu sản xuất bóng đá nổi tiếng và được sử dụng phổ biến nhất đó là Động Lực. Khi có nhu cầu mua bóng đá dùng cho tập luyện và thi đấu, bạn có thể chọn các sản phẩm của Động Lực.

Do có nhiều mẫu mã nên giá bán của quả bóng đá cũng có nhiều mức khác nhau. Về cơ bản, giá bóng dao động trong khoảng từ 100.000 đồng cho đến hơn 1 triệu đồng.

Quả bóng đá có 3 size cơ bản là số 3, số 4 và số 5. Size 3 thường dùng để chơi cho trẻ em trong độ tuổi từ 6 đến 8 tuổi, size 4 thường dùng để chơi cho trẻ em trong độ tuổi từ 9 đến 11 tuổi và size 5 là bóng tiêu chuẩn dành cho người chơi từ 12 tuổi trở lên.

Khi có nhu cầu mua quả bóng đá bạn có thể liên hệ trực tiếp với chúng tôi qua số hotline 0969131990.

0939 987 456