Dụng Cụ Tập Gym

Dụng Cụ Thể Dục
Xem thêm
10.000.000 8.800.000
9.900.000 8.800.000
16.500.000 14.500.000
17.000.000 14.650.000
17.500.000 14.900.000
35.000.000 31.900.000
40.000.000 33.650.000
20.000.000 17.500.000
Xem thêm Xem thêm
1.000.000 850.000
1.800.000 1.500.000
2.500.000 2.000.000
80.000 70.000
10.000
6.000.000 5.000.000
Xem thêm Xem thêm Xem thêm

Thay vì đến phòng Gym để tập luyện với chi phí hàng tháng khá cao, rất nhiều người lựa chọn phương án mua dụng cụ tập Gym và tự rèn luyện ngay tại nhà. Hiện nay, dụng cụ tập Gym được bán ra với rất nhiều mẫu mã, hỗ trợ nhiều chức năng bài tập, sản xuất bởi nhiều thương hiệu và có nhiều mức giá khác nhau. Nếu đang có nhu cầu mua thiết bị tập Gym tại nhà cho mình, hãy liên hệ ngay với Dụng Cụ Thể Dục để được tư vấn và nhận nhiều ưu đãi khi mua hàng nhé !

Dụng cụ tập Gym là gì?

Dụng cụ tập Gym là tên gọi chung của các thiết bị, máy tập hỗ trợ người sử dụng thực hiện các bài tập với mục tiêu tăng cơ giảm mỡ và xây dựng vóc dáng. Dụng cụ tập Gym sẽ giúp chúng ta thực hiện các bài tập thể hình được chuyên sâu hơn, tác động vào các nhóm cơ nhiều hơn và từ đó hiệu quả tập luyện cũng tăng lên.

Dụng cụ tập Gym

Dụng cụ tập Gym

Ngày nay, dụng cụ tập Gym được sản xuất và bán ra trên thị trường với rất nhiều mẫu mã, tích hợp nhiều chức năng tập luyện hiệu quả. Không chỉ được dùng phổ biến trong các phòng tập chuyên nghiệp, dụng cụ tập Gym còn có rất nhiều sản phẩm, phù hợp để sử dụng tại nhà cho từng cá nhân cụ thể.

Phân loại dụng cụ tập Gym

Nếu đang tìm kiếm dụng cụ tập Gym để mua và sử dụng cho mình thì bạn sẽ thấy có hàng trăm, thậm chí hàng nghìn sản phẩm được bán ra. Điều này làm chúng ta cảm thấy mơ hồ và khó khăn trong việc lựa chọn. Để giúp bạn đỡ bỡ ngỡ, Dụng Cụ Thể Dục sẽ phân loại các thiết bị này ra theo một số tiêu chí cơ bản nhất. Tìm hiểu qua cách phân loại này, chắc chắn bạn sẽ hiểu rõ hơn về các dụng cụ tập Gym đó!

1. Phân loại theo dạng thiết bị

Cách phân loại dụng cụ tập Gym cơ bản nhất là dựa theo dạng thiết bị. Theo cách phân loại này, dụng cụ tập Gym sẽ được chia ra làm 3 nhóm gồm thiết bị cầm tay (Free Weights), máy tập thể hình (Machine Weights) và các phụ kiện hỗ trợ. Cụ thể như sau:

  • Thiết bị cầm tay

Những dụng cụ nằm trong nhóm này có thiết kế khá đơn giản, tích hợp nhiều chức năng bài tập và phù hợp cho nhiều đối tượng tập luyện. Đặc điểm nhận dạng của các thiết bị cầm tay đó là khi thực hiện bài tập với dụng cụ, bạn cần phải tự mình kiểm soát và điều chỉnh đường đi của dụng cụ. Chẳng hạn, khi tập với tạ tay thì bạn phải tự kiểm soát đường đi của tạ để tạ không bị lệch sang trái hay sang phải.

Các thiết bị tập Gym dạng cầm tay được sử dụng phổ biến nhất có thể kể đến như tạ đơn, tạ bánh, tạ bình vôi, thanh tạ đòn, ghế tập tạ, ghế tập bụng, ghế tập tay trước, bóng tập Gym, bóng tạ, xà đơn, xà kép, con lăn tập bụng,...

Dụng cụ tập Gym

Thiết bị cầm tay

  • Máy tập thể hình

Nhóm dụng cụ thứ hai là các sản phẩm máy tập thể hình. Đây là các dụng cụ được thiết kế hiện đại và độ an toàn khi tập cao hơn so với các thiết bị cầm tay. Đặc điểm nhận dạng của máy tập thể hình đó là khi thực hiện bài tập với thiết bị, phạm vi chuyển động là cố định và bạn không cần phải dùng cơ bắp để giữ thăng bằng cho các dụng cụ.

Các thiết bị máy tập thể hình được sử dụng phổ biến nhất hiện nay có thể kể đến như giàn tạ, máy đạp chân (Leg Press Machine), máy tập đùi (Leg Extension Machine), máy tập bắp chân (Calf Machine), máy tập đùi trong và đùi ngoài (Leg Adduction Machine và Abduction Machine), máy tập cơ xô (Lat Pull Down Machine), máy tập ép ngực (Pec Deck Machine),...

Dụng cụ tập Gym

Máy tập thể hình

  • Phụ kiện tập Gym

Nhóm cuối cùng khi phân loại dụng cụ tập Gym theo dạng thiết bị đó là nhóm các phụ kiện tập Gym. Nó tập hợp tất cả các dụng cụ, phụ kiện có chức năng hỗ trợ và đảm bảo an toàn cho người sử dụng khi thực hiện các bài tập thể hình. Những phụ kiện tập Gym cơ bản gồm có găng tay tập Gym, đai lưng tập Gym, dây bảo vệ cổ tay, bình nước tập Gym,...

2. Theo môi trường sử dụng

Đây cũng là cách phân loại dụng cụ tập Gym cơ bản và nó giúp chúng ta dễ dàng hơn khi có nhu cầu mua thiết bị tập luyện cho mình. Với cách phân loại này, dụng cụ tập Gym sẽ được chia làm 2 nhóm gồm thiết bị dùng tại nhà cho cá nhân và các thiết bị dùng cho phòng tập. Thông thường, các dụng cụ dùng cho phòng tập sẽ được làm đẹp hơn, chắc chắn hơn, chịu được cường độ cao và có giá thành cao hơn nhiều so với dụng cụ dùng tại nhà.

3. Phân loại theo chức năng

Với cách phân loại theo chức năng thì chúng ta sẽ có 2 nhóm là dụng cụ tập Gym đơn năng và dụng cụ tập Gym đa năng. Chẳng hạn, ghế tập tay trước và máy đạp chân (Leg Press Machine) sẽ được xếp vào nhóm đơn năng; còn tạ đơn, ghế tập tạ đa năng,... sẽ được xếp vào nhóm đa năng bởi nó tích hợp nhiều bài tập khác nhau. Về cơ bản, các dụng cụ dùng tại nhà thường được thiết kế đa năng và các thiết bị cho phòng Gym thường thiết kế đơn năng, chuyên biệt.

Cách chọn dụng cụ tập Gym

Với những thông tin chia sẻ ở trên thì bạn đã hiểu hơn về các dụng cụ tập Gym và có thể áp dụng kiến thức này vào thực tế để mua thiết bị cho mình hay chưa? Dưới đây là những kinh nghiệm hay trong việc chọn mua dụng cụ tập Gym tại nhà đã được Dụng Cụ Thể Dục tổng hợp lại. Nếu đang có ý định tập tại nhà và chưa biết chọn dụng cụ nào, bạn có thể tìm hiểu và áp dụng kinh nghiệm mua hàng này vào cho mình nhé!

  • Chọn dụng cụ phù hợp

Trước hết, bạn cần xác định rõ dụng cụ nào phù hợp với mục tiêu tập luyện cũng như khả năng chi trả của mình? Điều này phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố như nhóm cơ bạn muốn tập luyện?, số tiền bạn có thể bỏ ra để mua thiết bị?,...

Theo chia sẻ của các chuyên gia thể hình, nếu mới tham gia tập Gym, bạn nên chọn các dụng cụ cơ bản như tạ tay, đòn tạ, bánh tạ, ghế tập tạ, xà đơn,... Sau một thời gian rèn luyện, phụ thuộc vào nhu cầu của mình, bạn có thể sắm thêm các thiết bị khác chuyên dụng hơn như con lăn tập bụng, ghế tập bụng hay xe đạp tập Gym,...

Dụng cụ tập Gym

Cách chọn dụng cụ tập Gym

  • Ưu tiên thiết bị đa năng

Một kinh nghiệm vô cùng hữu ích khi mua dụng cụ tập Gym tại nhà đó là bạn nên mua các thiết bị đa năng, hỗ trợ nhiều chức năng bài tập. Điều này sẽ giúp bạn tiết kiệm được tối đa chi phí, không phải mua cùng một lúc nhiều sản phẩm và đồng thời giúp gia tăng hiệu quả rèn luyện. Ví dụ, khi mua ghế tập tạ thì bạn nên chọn dòng đa năng, ngoài chức năng đẩy tạ thì có kết hợp thêm các bài tập khác như ép ngực, kéo xô, tập xà đơn, tập đá đùi,...

  • Kiểm tra chất lượng

Trước khi quyết định mua bất cứ dụng cụ tập Gym nào, bạn cũng nên kiểm tra và đánh giá qua chất lượng sản phẩm. Điều này sẽ giúp bạn mua được dụng cụ chất lượng, có độ bền lâu dài và đảm bảo an toàn khi tập luyện. Thực tế, mỗi dòng sản phẩm sẽ có cách lựa chọn khác nhau nhưng điều quan trọng nhất đó là nó phải chắc chắn, vững chãi và đáp ứng được nhu cầu tập luyện của người sử dụng.

Các dụng cụ tập Gym phổ biến

Có khá nhiều bạn khi mới tham gia tập Gym thì thắc mắc không biết khi tập thể hình tại nhà thì nên mua những dụng cụ nào cho phù hợp? Để giúp giải quyết thắc mắc này, Dụng Cụ Thể Dục chúng tôi xin chia sẻ với bạn danh sách 10 dụng cụ tập thể hình tại nhà quan trọng và cần thiết nhất cho dân tập Gym.

1. Tạ tay

Tạ tay hay tạ đơn là một trong những dụng cụ tập thể hình đơn giản và được hầu hết mọi người sử dụng khi tham gia tập Gym tại nhà. Với tạ tay thì bạn có thể tập luyện cho hầu hết các nhóm cơ trên cơ thể và nó đặc biệt hiệu quả cho cơ tay, vai hay ngực. Bạn có thể tham khảo hướng dẫn cách tập với dụng cụ này tại các bài tập với tạ tay.

Lưu ý, khi chọn tạ tay để tập thể hình tại nhà đó là bạn cần phải mua tạ có trọng lượng phù hợp với bài tập của mình và tốt nhất nên mua loại tạ có thể điều chỉnh được trọng lượng khi sử dụng. Ngoài ra, để dùng được lâu bền hơn thì tốt nhất bạn cũng nên mua tạ tay làm từ chất liệu sắt, inox hoặc gang.

Tạ tay tập Gym tại nhà

Tạ tay

2. Ghế tập tạ

Ghế tập tạ là một trong những dụng cụ tập thể hình tại nhà quan trọng và được mua nhiều nhất hiện nay bởi các Gymer. Thường khi sử dụng tại nhà thì bạn nên mua mẫu ghế tập tạ đa năng, tích hợp nhiều bài tập trên cùng một dụng cụ. Các bài tập cơ bản với ghế tạ đa năng có thể kể đến đó là tập đẩy ngực, tập kéo xô, tập ép ngực, tập chân hay tập cơ tay...

Tại Việt Nam, ghế tập tạ dùng tại nhà có giá bán giao động từ khoảng 1 đến khoảng 5 triệu đồng. Các mẫu ghế tập tạ sử dụng tại nhà cho dân thể hình được bán nhiều nhất có thể kể đền gồm ghế tập tạ đa năng Xuki, ghế tạ đa năng Thanh Xuân, ghế tập tạ đa năng T052 và các mẫu ghế của Vifa Sport như 601401, 601521, 601502,... Lưu ý, giá bán ghế tập tạ chưa bao gồm đòn tạ đẩy và bánh tạ nên bạn cần phải mua thêm hai dụng cụ này để có thể sử dụng được các chức năng trên ghế tạ.

Ghế tạ tập Gym tại nhà

Ghế tập tạ

3. Ghế tập bụng

Ghế cong tập bụng là dụng cụ tập Gym có tác dụng giúp hỗ trợ tập giảm mỡ vòng hai, hình thành cơ bụng 6 múi cực kỳ hiệu quả và được nhiều người ưu chuộng. Các bài tập gập bụng trên ghế giúp cho vùng bụng giảm mỡ nhanh chóng, tạo cơ và làm săn chắc cơ hiệu quả. Ngoài ra, một số mẫu ghế tập bụng đa năng còn tích hợp thêm nhiều chức năng khác như hỗ trợ tập hít đất hay hỗ trợ tập thể lực với dây kéo lò xo... Hiện nay, ghế tập bụng dùng cho gia đình có giá khoảng từ 500.000 đồng đến 2 triệu đồng.

Ghế cong tập Gym tại nhà

Ghế tập bụng

4. Con lăn tập bụng

Nếu như bạn có nhu cầu tập bụng và ghế cong tập bụng chiếm nhiều diện tích, không phù hợp thì bạn hoàn toàn có thể sử dụng con lăn tập cơ bụng. Con lăn tập bụng hỗ trợ các bài tập giúp giảm cân, giảm mỡ bụng, nhanh chóng lấy lại vóc dáng thon gọn, săn chắc và giúp tập cơ bụng 6 múi khá hiệu quả.

Một ưu điểm tuyệt vời nữa của con lăn đó là nhỏ gọn, có thể cất khi không sử dụng và giá thành cũng tương đối rẻ. Giá thành của con lăn tập bụng dao động trong khoảng từ 100.000 đồng đến dưới 500.000 đồng và các mẫu con lăn được dùng nhiều nhất hiện nay đó là con lăn AB Wheel, con lăn 3 bánh, con lăn 4 bánh hay con lăn AB Carver Pro,...

Con lăn tập Gym tại nhà

Con lăn tập bụng

5. Xà đơn & xà kép

Xà đơn là dụng cụ hỗ trợ các bài tập có tác dụng rất tốt cho nhóm cơ nằm ở phần trên của cơ thể và đặc biệt là các nhóm cơ ngực, xô, vai hay bụng,... Ngoài ra, tập xà đơn còn giúp những bạn đang ở tuổi dậy thì loại bỏ nỗi lo lắng rằng tập Gym làm ảnh hưởng tới chiều cao. Với xà kép thì nó là dụng cụ tập thể hình hỗ trợ các bài tập rất tốt cho các nhóm cơ như tay, ngực vai hay xô...

Theo kinh nghiệm thực tế, để dùng tập thể hình tại nhà thì bạn có thể mua xà đơn gắn cửa ra vào (xà đơn treo tường) và xà kép Mini. Ngoài ra, nếu như có điều kiện thì bạn cũng có thể sử dụng những mẫu xà đơn, xà kép kết hợp như xà đơn xà kép đa năng Royal 8108 hay xà đơn, xà kép T056...

Xà đơn tập Gym tại nhà

Xà đơn

6. Tạ bình vôi (Kettlebell)

Tạ bình vôi, tạ ấm hay tạ quả chuông là những tên gọi rất Việt Nam để đặt tên cho mẫu tạ có tên quốc tế là Kettlebell. Tạ bình vôi được thiết kế đặc biệt và là dụng cụ tập Gym có tác dụng hỗ trợ các bài tập giúp xây dựng các múi cơ gọn gàng, săn chắc và khỏe mạnh hơn.

Hiện nay, tạ Kettlebell không chỉ được sử dụng cho các phòng tập Gym chuyên nghiệp mà nó cũng đang được rất nhiều Gymer tham gia tập thể hình tại nhà mua về để dùng cho mình. Nếu bạn đã cảm thấy nhàm chán với các mẫu tạ đơn thì có thể tạ bình vôi sẽ là sự lựa chọn tuyệt vời và giúp bạn tăng cơ bắp tốt hơn, nhanh hơn.

Tạ bình vôi

Tạ bình vôi

7. Dụng cụ tập chống đẩy

Với cách chống đẩy (hít đất) thông thường khi tập thể hình tại nhà thì bạn sẽ không thể chống xuống sâu hơn so với tay của mình. Việc xuống sâu vượt quá tay sẽ có tác dụng giúp cơ ngực của bạn nở rộng hơn và phát triển nhanh hơn.

Để giải quyết vấn đề này thì một bộ tập chống đẩy (dụng cụ hít đất) là những gì mà bạn cần. Với rất nhiều Gymer tham gia tập thể hình tại nhà thì dụng cụ hít đất luôn nằm trong danh sách mua sắm đầu tiên của họ.

Dụng cụ hít đất

Dụng cụ hít đất

8. Dây đàn hồi tập Gym

Dây đàn hồi là dụng cụ tập thể hình tại nhà vô cùng đơn giản, nhỏ gọn và được rất nhiều bạn yêu thích, sử dụng. Ưu điểm tuyệt vời của dụng cụ này đó là nó khá nhỏ gọn (bạn có thể mang theo bên mình), hỗ trợ nhiều bài tập thể hình hiệu quả cho nhiều nhóm cơ trên cơ thể và có giá thành tương đối rẻ. Nếu như chưa biết mua dụng cụ nào để có thể mang theo bên mình, đi công tác mà vẫn có thể tập Gym thì dây thun đàn hồi tập thể hình là sự lựa chọn tuyệt vời nhất dành cho bạn !

Dây đàn hồi tập Gym

Dây đàn hồi tập Gym

9. Bao cát đấm bốc

Bao đấm bốc là dụng cụ võ thuật nhưng cũng được rất nhiều bạn tập thể hình tại nhà sử dụng để tập luyện. Theo các huấn luyện viên, tập đấm bao cát đúng cách sẽ có tác dụng giúp tăng cường thể lực, giúp cơ thể khỏe mạnh và nếu đấm với cường độ cao thì đây cũng gần như là một bài cardio rất tốt cho bạn khi tập thể hình.

Bao cát tập Gym tại nhà

Bao cát

10. Dây nhảy thể dục

Dây nhảy thể dục thường được sử dụng để bạn tập khởi động trước khi bắt đầu các bài tập thể hình của mình hoặc áp dụng cho các buổi tập Cardio với bài tập nhảy dây. Tuy là dụng cụ nhỏ gọn, có giá thành cực rẻ nhưng nó lại khá quan trọng nếu như bạn biết tận dụng nó để tập Gym tại nhà.

Dây nhảy tập Gym tại nhà

Dây nhảy

Mua dụng cụ tập Gym ở đâu?

Dụng Cụ Thể Dục là cửa hàng chuyên bán dụng cụ tập Gym và máy tập thể hình chuyên nghiệp, đảm bảo giá rẻ nhất Việt Nam. Tại cửa hàng chúng tôi có bán đầy đủ các sản phẩm dùng tập Gym cơ bản như ghế tập tạ, giàn tạ đa năng, xà đơn, xà kép, ghế tập bụng và các phụ kiện,... Dụng Cụ Thể Dục luôn là sự lựa chọn số 1 cho khách hàng khi có nhu cầu mua dụng cụ thể hình bởi vì:

- Cửa hàng chúng tôi có đầy đủ các mẫu dụng cụ tập Gym và khách hàng có thể thoải mái lựa chọn.

- Chúng tôi cam kết bán dụng cụ chính hãng, đảm bảo chất lượng và giá rẻ nhất so với các đơn vị khác.

- Có rất nhiều chương trình khuyến mại đi kèm giúp khách hàng mua được sản phẩm với giá tốt nhất.

- Chúng tôi có dịch vụ giao hàng trên toàn quốc, bao gồm tất cả các tỉnh thành như Hà Nội, Đà Nẵng, TpHCM, Hải Phòng, Cần Thơ,...

- Tất cả các dụng cụ, máy tập đều được bảo hành chính hãng và có đầy đủ phụ kiện thay thế. Chấp nhận 1 đổi 1 trong thời gian 7 ngày.

Quý khách hàng có nhu cầu mua dụng cụ tập Gym có thể đặt hàng online trên website của chúng tôi hoặc gọi điện đặt hàng trực tiếp theo số hotline 0969131990. Dụng Cụ Thể Dục rất hân hạnh được phục vụ Quý khách!

Đọc thêm

Câu hỏi thường gặp

Hiện nay, dụng cụ tập Gym được sản xuất với rất nhiều mẫu mã và hỗ trợ nhiều chức năng tập luyện khác nhau. Một số loại dụng cụ tập Gym cơ bản có thể kể đến như tạ tay, ghế tập tạ, ghế tập bụng, giàn tạ đa năng, xà đơn, xà kép, máy tập các nhóm cơ, phụ kiện tập Gym,...

Điều này phụ thuộc vào nhu cầu cũng như khả năng đầu tư của bạn. Theo kinh nghiệm của Dụng cụ Thể dục, nếu tập Gym tại nhà bạn nên mua các dụng cụ cơ bản như tạ tay, tạ đòn, tạ bánh và ghế tập tạ. Sau đó có thể đầu tư thêm các dụng cụ tập bụng hoặc xà đơn, xà kép,...

Điều này phụ thuộc vào nhu cầu cũng như danh sách dụng cụ mà bạn muốn sở hữu. Nếu đầu tư cơ bản, chi phí bỏ ra sẽ nằm trong khoảng từ 2 đến 5 triệu đồng.

Khi có nhu cầu mua dụng cụ tập Gym, bạn có thể lựa chọn Dụng cụ Thể dục để mua hàng. Chúng tôi cam kết bán hàng chính hãng và giá thành đảm bảo luôn rẻ nhất so với các đơn vị khác.

0939 987 456