Bàn Bóng Bàn

Dụng Cụ Thể Dục
Thương hiệu
Khoảng giá
Sắp xếp

Để có thể bắt đầu tham gia tập luyện hoặc thi đấu môn bóng bàn thì một trong những dụng cụ quan trọng và cần thiết phải có đó chính là bàn đánh bóng bàn. Ngày nay, bàn bóng bàn được bán ra trên thị trường với rất nhiều mẫu mã thiết kế, sản xuất bởi nhiều thương hiệu uy tín và có nhiều mức giá bán khác nhau. Nếu đang cần mua bàn bóng bàn để sử dụng cho gia đình hoặc cơ quan của mình, hãy liên hệ với Dụng cụ Thể dục để được tư vấn và đặt hàng nhanh nhất.

Bàn bóng bàn là gì?

Bàn bóng bàn là dụng cụ được thiết kế chuyên dụng và có chức năng dùng để tập luyện hoặc thi đấu bộ môn bóng bàn. Tuy có kích thước khá lớn nhưng bàn bóng bàn lại được thiết kế rất đơn giản, chỉ gồm có hai bộ phận chính đó là mặt bàn và chân bàn. Thông thường, phần mặt bàn được làm từ một số vật liệu cơ bản như gỗ MDF, gỗ dán hoặc vật liệu Composite và chân bàn được làm chắc chắn từ sắt hộp.

Bàn bóng bàn

Bàn bóng bàn

Thực tế, đối với một chiếc bàn đánh bóng bàn thì bộ phận quan trọng nhất chính là mặt bàn vì nó ảnh hưởng trực tiếp đến độ nảy, đường đi của bóng khi chơi. Hiện nay, những chiếc bàn bóng bàn cao cấp dùng cho tập luyện nâng cao hoặc thi đấu chuyên nghiệp thường sử dụng mặt gỗ MDF, các mẫu bàn giá rẻ thường dùng mặt bàn làm bằng gỗ dán và một số mẫu bàn dùng ngoài trời sử dụng vật liệu Composite.

Phân loại bàn bóng bàn

Nếu đang tìm mua bàn bóng bàn để sử dụng thì bạn sẽ thấy dụng cụ này bán ra với rất nhiều mẫu mã và được sản xuất bởi rất nhiều thương hiệu khác nhau. Chính điều này làm cho chúng ta cảm thấy rối và không biết nó gồm những loại nào. Để giúp mọi người hiểu rõ hơn về dụng cụ chơi bóng bàn này, dưới đây Dụng cụ Thể dục sẽ phân loại bàn bóng bàn ra theo những tiêu chí cụ thể. Nắm chắc thông tin này sẽ giúp bạn dễ dàng hơn khi có nhu cầu mua bàn bóng bàn đó!

1. Phân theo thương hiệu

Cách phân loại bàn bóng bàn cơ bản nhất là dựa theo thương hiệu sản xuất. Thực tế, bàn đánh bóng bàn có mặt trên thị trường hiện nay chủ yếu là hàng nhập khẩu từ nước ngoài và chỉ có một phần nhỏ được sản xuất trong nước. Các thương hiệu bàn bóng bàn lớn có thể kể đến như Double Fish (Song Ngư), DHS (Song Hỷ), Xiom, Unrex, Harito,... và một số thương hiệu trong nước như Bình Minh, Vinasport, Thiên Trường, Đức Long,...

2. Theo môi trường lắp đặt

Môi trường lắp đặt, sử dụng cũng là một tiêu chí cơ bản để phân biệt các mẫu bàn bóng bàn với nhau. Nếu phân loại theo cách này, bàn bóng bàn sẽ được chia làm hai nhóm gồm bàn bóng bàn trong nhà và bàn bóng bàn ngoài trời. Các mẫu bàn trong nhà có mặt làm từ gỗ và cần phải tránh mưa nắng khi khi sử dụng. Ngược lại, với bàn ngoài trời thì mặt bàn thường làm từ vật liệu Composite và có khả năng chịu được thời tiết khắc nghiệt.

Bàn bóng bàn

Bàn bóng bàn ngoài trời

3. Theo mục đích sử dụng

Cách phân loại thứ ba là dựa theo mục đích sử dụng của bàn bóng bàn. Cụ thể, khi phân loại theo tiêu chí này, bàn bóng bàn có hai loại cơ bản gồm bàn tập luyện và bàn thi đấu. Các mẫu bàn bóng bàn dùng cho thi đấu cần phải đạt các tiêu chuẩn khắt khe trong luật thi đấu như kích thước, màu sắc mặt bàn, độ bóng của mặt bàn, độ nảy của bóng trên mặt bàn, độ chắc chắn,...

4. Phân loại theo kích thước

Một tiêu chí cũng được sử dụng để phân loại bàn bóng bàn đó là dựa vào kích thước. Theo cách phân loại này, bàn đánh bóng bàn có hai loại gồm bàn bóng bàn tiêu chuẩn và bàn bóng bàn mini. Trong luật thi đấu của liên đoàn bóng bàn Quốc tế (ITTF) có quy định rõ, kích thước bàn bóng bàn tiêu chuẩn là 2740 x 1524 x 760mm. Còn đối với các mẫu bàn mini thì nó sẽ có kích thước nhỏ hơn, tùy thuộc vào nhà sản xuất.

Bàn bóng bàn giá bao nhiêu

Đây là câu hỏi được rất nhiều người quan tâm khi có dự định mua bàn bóng bàn để sử dụng. Thực tế, giá bán của bàn bóng bàn có mức dao động khá lớn, thấp nhất rơi vào khoảng 3 triệu đồng/sản phẩm và cao nhất có thể lên tới khoảng hơn 50 triệu đồng/sản phẩm.

Bàn bóng bàn

Bàn bóng bàn thi đấu

Các mẫu bàn bóng bàn dùng cho tập luyện cơ bản, phong trào có mức giá khoảng từ 3-5 triệu đồng; bàn dùng cho tập luyện nâng cao, cho người chơi lâu năm hoặc sử dụng cho các trung tâm, CLB bóng bàn có giá khoảng từ 5 đến 15 triệu đồng; bàn dùng thi đấu có giá cao nhất, khoảng từ 15 triệu trở lên.

Cách chọn mua bàn bóng bàn

Tham khảo qua những thông tin ở trên thì bạn đã hiểu hơn về các sản phẩm bàn bóng bàn rồi chứ? Vậy bạn đã biết, cách chọn bàn như thế nào cho phù hợp hay chưa? Trong nội dung chia sẻ tiếp theo, Dụng cụ Thể dục sẽ hướng dẫn mọi người cách chọn mua bàn bóng bàn chuẩn nhất. Bạn có thể tìm hiểu chi tiết và áp dụng kinh nghiệm này vào để mua sản phẩm cho mình nhé!

- Xác định mẫu bàn phù hợp

Để mua được bàn bóng bàn phù hợp thì đầu tiên bạn cần phải xác định rõ nhu cầu của mình là như thế nào? Bạn phải trả lời được những câu hỏi cơ bản như mua để dùng tập luyện tại nhà, cơ quan, trường học hay dùng để thi đấu chuyên nghiệp?, trình độ người sử dụng là như thế nào?, mua bàn lắp đặt ngoài trời hay dùng trong nhà?, kinh phí tối đa bạn có thể chi trả là bao nhiêu?,...

Sau khi trả lời được những câu hỏi trên, bạn sẽ lên cho mình danh sách các mẫu bàn đáp ứng được tiêu chí đó. Nếu khó khăn thì bạn có thể nhờ bên cửa hàng lên cho danh sách các mẫu bàn đáp ứng được tiêu chí và tiếp tục chuyển sang bước chọn bàn tiếp theo.

- Chọn mặt bàn bóng bàn

Như đã nói ở trên, mặt bàn là chi tiết quan trọng nhất của một chiếc bàn bóng bàn nên bạn cần phải lựa chọn kỹ càng khi mua. Chất liệu mặt bàn sẽ tùy thuộc vào môi trường lắp đặt. Cụ thể, bàn trong nhà thường có mặt làm từ gỗ MDF hoặc gỗ dán và bàn ngoài trời có mặt làm từ vật liệu Composite.

Kinh nghiệm dành cho bạn đó là khi mua bàn dùng trong nhà thì nên ưu tiên chọn các sản phẩm có mặt bàn làm từ gỗ MDF bởi loại gỗ này có chất lượng tốt hơn, cho độ này chuẩn và đều hơn rất nhiều so với gỗ dán. Độ dày mặt bàn làm từ gỗ MDF nên chọn bàn có độ dày 18 đến 25mm.

Với bàn dùng ngoài trời thì nên chọn mặt bàn làm từ vật liệu Composite bởi loại mặt bàn này có khả năng chịu được điều kiện thời tiết nắng mưa khắc nghiệt và ít khi xảy ra hỏng hóc. Để đảm bảo độ nảy và độ bền, độ dày mặt bàn bóng bàn ngoài trời nên chọn sản phẩm có độ dày ít nhất là 12mm.

Bàn bóng bàn

Cách chọn bàn bóng bàn

- Chọn chân bàn bóng bàn

Sau khi chọn xong mặt bàn, chúng ta sẽ chuyển sang kiểm tra và lựa chọn chân chàn. Chân bàn chắc chắn sẽ đảm bảo sản phẩm đứng vững khi sử dụng và độ bền cũng cao hơn. Bạn nên chọn các mẫu bàn có chân được làm từ thép cỡ lớn, dày và đảm bảo vững chắc.

Chân bàn bóng bàn thiết kế có ba loại cơ bản gồm chân cố định (không gập gọn được), chân gập từng nửa mặt bàn và chân gập hai mặt bàn lại với nhau. Để tiện dụng thì bạn nên chọn loại thiết kế có chức năng gập gọn và có bánh xe cỡ lớn giúp di chuyển dễ dàng khi cần.

- Chọn thương hiệu uy tín

Một tiêu chí khá quan trọng khi chọn bàn bóng bàn đó là chọn sản phẩm của thương hiệu lớn. Thông thường, các thương hiệu lớn sẽ có những sản phẩm chất lượng, đạt tiêu chuẩn và độ bền cũng tốt hơn. Khi mua bàn bóng bàn tại Việt Nam, bạn nên chọn bàn của các thương hiệu uy tín như Double Fish (Song Ngư), DHS (Song Hỷ), Xiom, Unrex, Harito, Vinasport, Thiên Trường, Bình Minh,...

Địa chỉ mua bàn bóng bàn uy tín

Dụng cụ Thể dục là địa chỉ chuyên bán bàn bóng bàn chính hãng và giá thành đảm bảo luôn rẻ nhất. Tại cửa hàng chúng tôi có bán đầy đủ các mẫu bàn của tất cả các thương hiệu lớn như bàn Double Fish, DHS, Xiom, VinaSport, Thiên Trường,... Dụng cụ Thể dục luôn là sự lựa chọn hàng đầu của khách hàng khi mua bàn bóng bàn bởi vì:

- Chúng tôi có nhiều mẫu mã bàn từ bình dân cho đến cao cấp nên khách hàng có thể thoải mái lựa chọn.

- Cam kết bán hàng chính hãng, đảm bảo chất lượng và giá thành rẻ nhất so với các cửa hàng, đại lý khác.

- Có dịch vụ vận chuyển, lắp đặt tận nhà tại Hà Nội, Đà Nẵng, TpHCM và hỗ trợ vận chuyển qua xe trên toàn quốc.

- Chúng tôi có xuất hóa đơn cho những cá nhân, đơn vị, cơ quan công sở có nhu cầu (giá bán chưa bao gồm tiền hóa đơn).

- Ngoài ra, khách hàng khi mua bàn tại đơn vị chúng tôi còn được khuyến mại tặng cọc lưới bóng bàn và hộp bóng bàn 6 quả.

Quý khách hàng khi có nhu cầu mua bàn bóng bàn có thể đặt hàng online trên website của chúng tôi hoặc gọi điện trực tiếp đến số hotline 0969131990 để được tư vấn và đặt hàng nhanh nhất. Dụng cụ Thể dục rất hân hạnh được phục vụ Quý khách!

Đọc thêm

Câu hỏi thường gặp

Hiện nay, bàn bóng bàn được bán ra với rất nhiều mẫu và sản xuất bởi nhiều thương hiệu khác nhau. Đa số các mẫu bàn thi đấu đều được nhập khẩu từ nước ngoài. Các thương hiệu bàn bóng bàn tốt nhất bán tại Việt Nam có thể kể đến như Double Fish, DHS, Xiom, Unrex,...

Do có nhiều mẫu mã và sản xuất bởi nhiều thương hiệu khác nhau nên giá bán của bàn bóng bàn có sự chênh lệch khá lớn. Rẻ nhất khoảng 3 triệu đồng và cao nhất có thể lên tới hơn 50 triệu đồng.

Khi mua bàn bóng bàn tại Dụng cụ Thể dục, bạn sẽ được khuyến mãi cọc lưới và hộp bóng 6 quả. Một số mẫu bàn còn được khuyến mãi thêm 1 cây vợt bóng bàn tập luyện.

Có. Dụng cụ Thể dục có dịch vụ giao hàng tận nhà trên toàn quốc.

0939 987 456