Quả Bóng Chuyền

Dụng Cụ Thể Dục
Thương hiệu
Khoảng giá
Sắp xếp

Để có thể tham gia chơi phong trào, tham gia tập luyện hay thi đấu bộ môn bóng chuyền thì quả bóng chuyền là dụng cụ quan trọng mà chúng ta cần phải có. Ngày nay, cùng với sự phát triển mạnh mẽ của môn bóng chuyền, quả bóng chuyền được sản xuất với rất nhiều mẫu mã và làm từ nhiều chất liệu khác nhau. Nếu có nhu cầu mua quả bóng chuyền để sử dụng, hãy liên hệ ngay với Dụng Cụ Thể Dục theo số điện thoại 0969131990 để được tư vấn và đặt hàng trực tiếp.

Quả bóng chuyền là gì?

Quả bóng chuyền là một loại bóng được thiết kế theo những tiêu chuẩn riêng và được dùng khi chúng ta tham gia tập luyện hoặc thi đấu bộ môn bóng chuyền. Thực tế, do có nhiều hình thức chơi nên quả bóng chuyền được phân ra làm nhiều loại gồm bóng chuyền trong nhà, bóng chuyền bãi biển và bóng chuyền hơi.

Quả bóng chuyền

Quả bóng chuyền

Về cơ bản, quả bóng chuyền được may bằng tay, gồm nhiều lớp và lớp ngoài cùng thường làm từ chất liệu da PU hoặc da PVC. Bóng giá rẻ thường làm từ da PVC và bóng tiêu chuẩn dùng cho tập luyện nâng cao hoặc thi đấu chuyên nghiệp thường làm bằng da PU. Ngoài ra, với bộ môn bóng chuyền hơi thì quả bóng được làm từ cao su mềm hoặc nhựa mềm.

Hiện nay, quả bóng chuyền bán ra trên thị trường Việt Nam có cả hàng sản xuất trong nước và sản phẩm nhập khẩu từ nước ngoài. Các thương hiệu sản xuất bóng chuyền nổi tiếng, được yêu thích và được sử dụng nhiều nhất ở thời điểm hiện tại có thể kể ra như Thăng Long, Mikasa, Động Lực, Prostar, Molten,...

Tiêu chuẩn quả bóng chuyền

Cũng như những loại bóng được sử dụng cho các bộ môn thể thao khác, để có thể dùng thi đấu thì quả bóng chuyền cần phải đạt đầy đủ các tiêu chuẩn của Liên đoàn bóng chuyền Quốc tế (FIVB). Cụ thể như sau:

1. Bóng chuyền trong nhà

Loại bóng này được sử dụng phổ biến nhất và thường dùng để thi đấu trong nhà. Tất nhiên, bạn cũng có thể sử dụng nó để chơi hoặc tập luyện ở ngoài trời nếu như không có sân chơi trong nhà. Với quả bóng chuyền trong nhà, để dùng thi đấu thì nó cần phải đạt các tiêu chuẩn sau:

- Bóng phải là hình cầu tròn, làm bằng da mềm hoặc da tổng hợp, bên trong có ruột bằng cao su hoặc chất liệu tương tự.

- Chất liệu da tổng hợp và phối hợp các màu của bóng dùng trong các cuộc thi đấu chính thức phải theo đúng tiêu chuẩn của FIVB.

- Chu vi quả bóng chuẩn từ 65-67cm, trọng lượng bóng từ 260-280 gram và áp lực trong của bóng từ 0,30-0,325 kg/cm2.

- Tất cả các quả bóng dùng trong một trận đấu phải có cùng chuẩn mức như chu vi, trọng lượng, áp lực, chủng loại và màu sắc.

2. Bóng chuyền bãi biển

Loại bóng này được sản xuất chuyên dụng cho bộ môn bóng chuyền bãi biển và để có thể sử dụng cho các cuộc thi đấu thì nó cần phải đạt đầy đủ các tiêu chuẩn sau của Liên đoàn bóng chuyền Quốc tế:

- Quả bóng phải được làm tròn đều, bằng chất liệu mềm, không thấm nước và có màu sắc sáng màu.

- Chu vi bóng chuẩn từ 66-68cm, trọng lượng từ 260-280 gram và áp lực bên trong bóng từ 0,175 đến 0,225 kg/cm2.

Quả bóng chuyền

Quả bóng chuyền bãi biển

3. Quả bóng chuyền hơi

Loại bóng cuối cùng là bóng chuyền hơi. Thực tế, bộ môn bóng chuyền này chưa được công nhận rộng rãi và không có trong hệ thống của Liên đoàn bóng chuyền Quốc tế. Các quy định về quả bóng tiêu chuẩn được đưa ra bởi Tổng cục trưởng Tổng cục Thể dục thể thao (Việt Nam) và để dùng thi đấu thì nó phải đạt các tiêu chuẩn sau:

- Quả bóng phải là hình cầu tròn và làm bằng cao su mềm.

- Màu sắc của bóng phải là màu vàng hoặc màu vàng cam.

- Chu vi của bóng từ 80-83cm và trọng lượng của bóng là 180-200 gram.

- Mọi quả bóng dùng trong một trận đấu phải có cùng chu vi, trọng lượng, áp lực, chủng loại và màu sắc.

Quả bóng chuyền giá bao nhiêu?

Đây là vấn đề được rất nhiều người quan tâm khi có dự định mua bóng chuyền để sử dụng. Thực tế, giá bán của quả bóng chuyền có nhiều mức khác nhau và dao động trong khoảng từ 60.000 đồng cho đến hơn 700.000 đồng/quả, tùy theo loại bóng, chất liệu và thương hiệu sản xuất. Theo thống kê sơ bộ của chúng tôi, trên thị trường hiện nay, quả bóng rẻ nhất là bóng chuyền hơi với giá khoảng 60.000 đồng/quả và quả bóng đắt nhất là mẫu bóng thi đấu VB7700 của thương hiệu Thăng Long có giá 725.000 đồng/quả.

Cách chọn mua quả bóng chuyền

Để mua được quả bóng chuyền chất lượng, phù hợp sử dụng cho nhu cầu của mình và dùng được lâu bền thì điều tất yếu, bạn phải biết cách chọn mua bóng. Vậy bạn đã biết, chọn mua bóng chuyền như thế nào chuẩn nhất chưa? Nếu chưa, hãy tham khảo một số bí quyết chọn mua quả bóng chuyền hay đã được Dụng Cụ Thể Dục tổng hợp lại và chia sẻ ngay dưới đây nhé !

  • Xác định đối tượng chơi

Để mua được bóng chuyền phù hợp thì bước đầu tiên bạn cần phải xác định mua cho ai sử dụng? Bạn mua bóng chuyền để chơi hình thức chuyền da, chuyền bãi biển hay chuyền hơi? Ngoài ra, bạn cũng cần xác định trước là mua dùng tập luyện hay thi đấu, bởi bóng dùng cho thi đấu sẽ cần phải đáp ứng đầy đủ các tiêu chuẩn về kích cỡ, chất lượng, trọng lượng,...

  • Chọn theo thương hiệu

Cách chọn mua bóng chuyền thứ 2 mà bạn nên áp dụng cho mình đó là chọn mua bóng của những thương hiệu uy tín, đã được người tiêu dùng đánh giá cao về chất lượng sản phẩm. Cụ thể, bạn nên chọn quả bóng của những thương hiệu đã có tiếng như bóng chuyền Thăng Long, bóng chuyền Động Lực, bóng chuyền GeruStar hay bóng chuyền Mikasa,...

Quả bóng chuyền GeruStar

Quả bóng chuyền GeruStar

  • Kiểm tra chất lượng bóng

Đây là bước vô cùng quan trọng khi chọn mua quả bóng chuyền. Cho dù bóng chuyền làm từ chất liệu nào đi nữa (da thật, da nhân tạo hay cao su) thì nó cần phải đáp ứng yêu cầu đó là phải mềm và êm tay khi cầm vào. Bạn có thể kiểm tra chất lượng bằng cách bóp nhẹ lên bề mặt quả bóng, nếu có cảm giác bề mặt cứng và không có độ đàn hồi thì quả bóng đó không đạt chất lượng, bạn không nên mua.

  • Kiểm tra hình dáng bóng

Yêu cầu bắt buộc của quả bóng chuyền đó là nó phải được thiết kế theo hình cầu và tròn đều. Để kiểm tra hình dáng quả bóng thì bắt buộc bạn phải bơm lên và đánh giá xem, bóng có tròn đều hay không?, có bị méo mó hay xì hơi sau khi bơi hay không? Ngoài ra, bạn cũng cần kiểm tra xem van bóng có bị hở hay không?

  • Kiểm tra độ nảy quả bóng

Độ nảy quả bóng ảnh hưởng trực tiếp đến đường bóng bay và cả kỹ thuật đánh bóng chuyền của bạn. Chính vì thế, bước cuối cùng khi mua quả bóng chuyền là bạn phải kiểm tra xem bóng này có chính xác hay không? Cách kiểm tra cụ thể như sau: bơm bóng với lượng hơi chuẩn, đưa quả bóng lên độ cao 1m so với mặt sân và sau đó thả rơi tự do, nếu quả bóng nảy lên với độ cao từ 40cm trở lên tính từ mặt sân thì quả bóng chuyền đó đạt tiêu chuẩn và ngược lại thì không đạt chuẩn.

10 mẫu quả bóng chuyền tốt nhất

Với những kiến thức về cách chọn mua quả bóng chuyền được chia sẻ ở trên đây thì bạn đã có thể mua cho mình quả bóng phù hợp nhất để chơi hay chưa? Để giúp bạn dễ dàng hơn khi có nhu cầu mua quả bóng chuyền, dưới đây chúng tôi sẽ giới thiệu với bạn 10 mẫu bóng chuyền được dùng nhiều nhất hiện nay. Bạn có thể tìm hiểu chi tiết và chọn cho mình một quả bóng phù hợp trong số những sản phẩm này nhé !

1. Bóng chuyền hơi Thăng Long

Đây là mẫu bóng chuyền hơi được yêu thích nhất hiện nay tại Việt Nam và nó phù hợp sử dụng cho tập luyện môn bóng chuyền hơi hoặc thi đấu phong trào. Quả bóng chuyền hơi Thăng Long được làm tròn đều từ chất liệu cao su mềm, cho độ nảy cực chuẩn khi đánh bóng và giữ hơi tốt khi để trong thời gian dài. Hiện nay, mẫu bóng chuyền này được sản xuất với 2 trọng lượng gồm bóng 200 gram với giá bán 60.000 đồng/quả và 250 gram với giá bán 70.000 đồng/quả.

Bóng chuyền hơi Thăng Long

Bóng chuyền hơi Thăng Long

2. Bóng chuyền hơi Động Lực Jatan

Quả bóng chuyền hơi Động Lực Jatan là mẫu bóng được sử dụng cho thi đấu chính thức giải vô địch Quốc gia 2016-2017 của Liên đoàn bóng chuyền VFV. Quả bóng này được làm từ chất liệu cao su mềm, có độ bền cao, thiết kế tròn đều, độ nảy chuẩn và đạt đầy đủ các tiêu chuẩn của bộ môn bóng chuyền hơi. Bóng Động Lực Jatan cũng được thiết kế với 2 kích thước cơ bản gồm bóng trọng lượng 200 gram có giá 60.000 đồng và bóng 250 gram có giá 70.000 đồng.

Bóng chuyền hơi Động Lực Jatan

Bóng chuyền hơi Động Lực Jatan

3. Bóng chuyền Động Lực DL 200

DL 200 là mẫu bóng chuyền da của Động Lực chuyên dùng để tập luyện cho người mới tập chơi bóng chuyền hoặc sử dụng dạy học ở trong các trường học. Quả bóng chuyền Động Lực DL 200 này được làm từ chất liệu da PVC, có thiết kế tròn đều, có chức năng giữ hơi tốt và cho độ nảy khá chuẩn xác khi chơi. Sản phẩm được thiết kế theo size 5, đạt tiêu chuẩn tập luyện môn bóng bàn và hiện đang được bán với giá 120.000 đồng/quả.

Bóng chuyền Động Lực DL 200

Bóng chuyền Động Lực DL 200

4. Bóng chuyền Ebete DE 204M3

DE 204M3 cũng là mẫu bóng chuyền của thương hiệu Động Lực và nó phù hợp sử dụng cho tập luyện bóng chuyền tại nhà hoặc dùng trong các trường học. Quả bóng này được thiết kế tròn đều, làm từ chất liệu da PU xịn, có bề mặt da khá mềm khi đánh và có chức năng giữ hơi cực tốt khi sử dụng chơi lâu ngày. Quả bóng chuyền Ebete DE 204M3 đạt tiêu chuẩn tập luyện, phù hợp cho bộ môn bóng chuyền da và hiện đang được bán với giá khoảng 220.000 đồng/quả.

Bóng chuyền Ebete DE 204M3

Bóng chuyền Ebete DE 204M3

5. Quả bóng chuyền Geru VTV

Quả bóng chuyền Geru VTV là sản phẩm chính hãng của thương hiệu GeruStar và nó được sản xuất từ chất liệu da PU cao cấp, có thiết kế vô cùng bắt mắt. Bóng được làm tròn đều, có độ đàn hồi tốt nên đánh rất êm tay, giữ hơi tốt và phù hợp sử dụng để tập luyện hoặc thi đấu phong trào trong môn bóng chuyền. Hiện nay, bóng chuyền Geru VTV của GeruStar đang được bán trên thị trường với giá khoảng 300.000 đồng/quả.

Quả bóng chuyền Geru VTV

Quả bóng chuyền Geru VTV

6. Bóng chuyền Thăng Long VB7000

Mẫu bóng chuyền tiếp theo mà Dụng Cụ Thể Dục muốn chia sẻ và giới thiệu cho bạn trong bài viết hôm nay là quả bóng chuyền Thăng Long VB7000. VB7000 là một trong những mẫu bóng chuyền được yêu thích nhất và nó được sử dụng khá phổ biến trong cả tập luyện lẫn thi đấu bóng chuyền phong trào. Mẫu bóng này được may cực chắc chắn và tròn đều từ chất liệu da PU nhung xịn, cho độ nảy chính xác khi chơi và tạo cảm giác êm dịu tay khi đánh bóng. Bóng chuyền Thăng Long VB7000 chính hãng hiện đang được bán với giá khoảng 550.000 đồng/quả.

Bóng chuyền Thăng Long VB7000

Bóng chuyền Thăng Long VB7000

7. Bóng chuyền Thăng Long VB7400

Một trong những mẫu bóng chuyền được sử dụng cho tập chuyên nghiệp và thi đấu trong các trường học nhiều nhất đó là bóng chuyền Thăng Long VB7400. Quả bóng chuyền VB7400 được may chắc chắn, tròn đều từ chất liệu da nhung nhập khẩu và đạt đầy đủ các tiêu chuẩn thi đấu của Liên đoàn bóng chuyền. Theo đánh giá của nhiều người chơi thì quả bóng này có lớp da ngoài rất êm tay khi đánh, cho đường bóng cực chuẩn và đặc biệt, khả năng giữ hơi cực tốt. Mẫu bóng này hiện đang được bán với giá khoảng 630.000 đồng/quả.

Bóng chuyền Thăng Long VB7400

Bóng chuyền Thăng Long VB7400

8. Bóng chuyền Thăng Long VB7700

Quả bóng chuyền Thăng Long VB7700 là mẫu bóng chuyền có giá cao nhất của thương hiệu Thăng Long và bóng chuyên được sử dụng cho các giải thi đấu. Mẫu bóng chuyền này được thiết kế tròn đều, may chắc chắn từ chất liệu da PU cao cấp của Nhật, giữ hơi cực tốt và cho cảm giác rất êm tay khi đánh bóng. Bộ sản phẩm bao gồm 1 quả bóng chuyền chính hãng, 1 lưới đựng, kim bơm bóng tiêu chuẩn và hiện đang được bán trên thị trường với giá 810.000 đồng/quả.

Bóng chuyền Thăng Long VB7700

Bóng chuyền Thăng Long VB7700

9. Bóng chuyền Động Lực Hunter DL 210C

Hunter DL 210C là mẫu bóng chuyền đạt tiêu chuẩn thi đấu chuyên nghiệp của thương hiệu Động Lực và bóng được sản xuất theo công nghệ của Nhật Bản. Sản phẩm bóng chuyền này được may bằng tay từ chất liệu da PU cao cấp, có hình dáng tròn đều, cho độ nảy chuẩn và đánh rất êm tay, có độ bám cực tốt. Thực tế, quả bóng chuyền Động Lực Hunter DL 210C đã từng được sử dụng thi đấu chính thức tại giải hạng nhất Bóng chuyền Việt Nam năm 2015 - 2016. Hiện tại, bóng đang được bán với giá 510.000 đồng.

Bóng chuyền Động Lực Hunter DL 210C

Bóng chuyền Động Lực Hunter DL 210C

10. Quả bóng chuyền bãi biển DLB 230C

Sản phẩm quả bóng chuyền cuối cùng mà chúng tôi muốn giới thiệu đến với bạn trong chủ đề bài viết này đó chính là quả bóng chuyền bãi biển DLB 230C. DLB 230C là bóng chính hãng của thương hiệu Động Lực, được làm từ chất liệu PU cao cấp, cho độ nảy tốt và phù hợp cho thi đấu bóng chuyền bãi biển. Quả bóng chuyền bãi biển DLB 230C đạt đầy đủ các tiêu chuẩn thi đấu chuyên nghiệp và giá bán của nó hiện tại là 365.000 đồng/quả.

Quả bóng chuyền bãi biển DLB 230C

Quả bóng chuyền bãi biển DLB 230C

Địa chỉ mua bóng chuyền uy tín?

Dụng Cụ Thể Dục là địa chỉ chuyên bán quả bóng chuyền chính hãng, uy tín và giá đảm bảo luôn rẻ nhất Việt Nam. Tại cửa hàng chúng tôi bán đầy đủ các loại bóng chuyền dùng cho tập luyện, thi đấu của tất cả các thương hiệu nổi tiếng như Thăng Long, Động Lực và cả bóng chuyền hơi cho người cao tuổi. Với sản phẩm đa dạng, giá thành rẻ và có dịch vụ giao hàng tại nhà trên toàn quốc thì Dụng Cụ Thể Dục sẽ là sự lựa chọn số 1 cho mọi người khi có nhu cầu mua quả bóng chuyền.

Quý khách hàng khi có nhu cầu mua quả bóng chuyền có thể đặt hàng online trên website của chúng tôi hoặc gọi điện đến số 0969131990 để được tư vấn và đặt hàng nhanh nhất. Dụng Cụ Thể Dục rất hân hạnh được phục vụ Quý khách!

Đọc thêm

Câu hỏi thường gặp

Trên thị trường hiện nay, quả bóng chuyền có ba loại cơ bản gồm bóng chuyền trong nhà, bóng chuyền bãi biển và bóng chuyền hơi (thường dùng chơi cho người cao tuổi).

Khi có nhu cầu mua bóng chuyền, bạn nên chọn sản phẩm của các thương hiệu lớn như Thăng Long, Động Lực hay Mikasa,...

Do có nhiều sản phẩm và sản xuất bởi nhiều thương hiệu nên giá bán của quả bóng chuyền cũng có nhiều mức khác nhau. Rẻ nhất khoảng 60.000 đồng/quả và đắt nhất khoảng hơn 700.000 đồng/quả.

Có. Dụng cụ Thể dục có dịch vụ vận chuyển, giao hàng và thu tiền tại nhà trên toàn quốc.

0939 987 456