Quả Bóng Chuyền

Dụng Cụ Thể Dục
Thương hiệu
Khoảng giá
Sắp xếp

Để có thể tham gia chơi phong trào, tham gia tập luyện hay thi đấu bộ môn bóng chuyền thì quả bóng chuyền là dụng cụ quan trọng mà chúng ta cần phải có. Ngày nay, cùng với sự phát triển mạnh mẽ của môn bóng chuyền, quả bóng chuyền được sản xuất với rất nhiều mẫu mã và làm từ nhiều chất liệu khác nhau. Nếu có nhu cầu mua quả bóng chuyền để sử dụng, hãy liên hệ ngay với Dụng cụ Thể dục theo số điện thoại 0969131990 để được tư vấn và đặt hàng trực tiếp.

Quả bóng chuyền là gì?

Quả bóng chuyền là một loại bóng được thiết kế theo những tiêu chuẩn riêng và được dùng khi chúng ta tham gia tập luyện hoặc thi đấu bộ môn bóng chuyền. Thực tế, do có nhiều hình thức chơi nên quả bóng chuyền được phân ra làm nhiều loại gồm bóng chuyền trong nhà, bóng chuyền bãi biển và bóng chuyền hơi.

Quả bóng chuyền

Quả bóng chuyền

Về cơ bản, quả bóng chuyền được may bằng tay, gồm nhiều lớp và lớp ngoài cùng thường làm từ chất liệu da PU hoặc da PVC. Bóng giá rẻ thường làm từ da PVC và bóng tiêu chuẩn dùng cho tập luyện nâng cao hoặc thi đấu chuyên nghiệp thường làm bằng da PU. Ngoài ra, với bộ môn bóng chuyền hơi thì quả bóng được làm từ cao su mềm hoặc nhựa mềm.

Hiện nay, quả bóng chuyền bán ra trên thị trường Việt Nam có cả hàng sản xuất trong nước và sản phẩm nhập khẩu từ nước ngoài. Các thương hiệu sản xuất bóng chuyền nổi tiếng, được yêu thích và được sử dụng nhiều nhất ở thời điểm hiện tại có thể kể ra như Thăng Long, Mikasa, Động Lực, Prostar, Molten,...

Tiêu chuẩn quả bóng chuyền

Cũng như những loại bóng được sử dụng cho các bộ môn thể thao khác, để có thể dùng thi đấu thì quả bóng chuyền cần phải đạt đầy đủ các tiêu chuẩn của Liên đoàn bóng chuyền Quốc tế (FIVB). Cụ thể như sau:

1. Bóng chuyền trong nhà

Loại bóng này được sử dụng phổ biến nhất và thường dùng để thi đấu trong nhà. Tất nhiên, bạn cũng có thể sử dụng nó để chơi hoặc tập luyện ở ngoài trời nếu như không có sân chơi trong nhà. Với quả bóng chuyền trong nhà, để dùng thi đấu thì nó cần phải đạt các tiêu chuẩn sau:

- Bóng phải là hình cầu tròn, làm bằng da mềm hoặc da tổng hợp, bên trong có ruột bằng cao su hoặc chất liệu tương tự.

- Chất liệu da tổng hợp và phối hợp các màu của bóng dùng trong các cuộc thi đấu chính thức phải theo đúng tiêu chuẩn của FIVB.

- Chu vi quả bóng chuẩn từ 65-67cm, trọng lượng bóng từ 260-280 gram và áp lực trong của bóng từ 0,30-0,325 kg/cm2.

- Tất cả các quả bóng dùng trong một trận đấu phải có cùng chuẩn mức như chu vi, trọng lượng, áp lực, chủng loại và màu sắc.

2. Bóng chuyền bãi biển

Loại bóng này được sản xuất chuyên dụng cho bộ môn bóng chuyền bãi biển và để có thể sử dụng cho các cuộc thi đấu thì nó cần phải đạt đầy đủ các tiêu chuẩn sau của Liên đoàn bóng chuyền Quốc tế:

- Quả bóng phải được làm tròn đều, bằng chất liệu mềm, không thấm nước và có màu sắc sáng màu.

- Chu vi bóng chuẩn từ 66-68cm, trọng lượng từ 260-280 gram và áp lực bên trong bóng từ 0,175 đến 0,225 kg/cm2.

Quả bóng chuyền

Quả bóng chuyền bãi biển

3. Quả bóng chuyền hơi

Loại bóng cuối cùng là bóng chuyền hơi. Thực tế, bộ môn bóng chuyền này chưa được công nhận rộng rãi và không có trong hệ thống của Liên đoàn bóng chuyền Quốc tế. Các quy định về quả bóng tiêu chuẩn được đưa ra bởi Tổng cục trưởng Tổng cục Thể dục thể thao (Việt Nam) và để dùng thi đấu thì nó phải đạt các tiêu chuẩn sau:

- Quả bóng phải là hình cầu tròn và làm bằng cao su mềm.

- Màu sắc của bóng phải là màu vàng hoặc màu vàng cam.

- Chu vi của bóng từ 78-80cm và trọng lượng của bóng là 180-200 gram.

- Mọi quả bóng dùng trong một trận đấu phải có cùng chu vi, trọng lượng, áp lực, chủng loại và màu sắc.

Quả bóng chuyền giá bao nhiêu?

Đây là vấn đề được rất nhiều người quan tâm khi có dự định mua bóng chuyền để sử dụng. Thực tế, giá bán của quả bóng chuyền có nhiều mức khác nhau và dao động trong khoảng từ 60.000 đồng cho đến hơn 700.000 đồng/quả, tùy theo loại bóng, chất liệu và thương hiệu sản xuất. Theo thống kê sơ bộ của chúng tôi, trên thị trường hiện nay, quả bóng rẻ nhất là bóng chuyền hơi với giá khoảng 60.000 đồng/quả và quả bóng đắt nhất là mẫu bóng thi đấu VB7700 của thương hiệu Thăng Long có giá 725.000 đồng/quả.

Địa chỉ mua bóng chuyền uy tín

Dụng cụ Thể dục là địa chỉ chuyên bán quả bóng chuyền chính hãng, uy tín và giá đảm bảo luôn rẻ nhất Việt Nam. Tại cửa hàng chúng tôi bán đầy đủ các loại bóng chuyền dùng cho tập luyện, thi đấu của tất cả các thương hiệu nổi tiếng như Thăng Long, Động Lực và cả bóng chuyền hơi cho người cao tuổi. Với sản phẩm đa dạng, giá thành rẻ và có dịch vụ giao hàng tại nhà trên toàn quốc thì Dụng cụ Thể dục sẽ là sự lựa chọn số 1 cho mọi người khi có nhu cầu mua quả bóng chuyền.

Quý khách hàng khi có nhu cầu mua quả bóng chuyền có thể đặt hàng online trên website của chúng tôi hoặc gọi điện đến số 0969131990 để được tư vấn và đặt hàng nhanh nhất. Dụng cụ Thể dục rất hân hạnh được phục vụ Quý khách!

Đọc thêm

Câu hỏi thường gặp

Trên thị trường hiện nay, quả bóng chuyền có ba loại cơ bản gồm bóng chuyền trong nhà, bóng chuyền bãi biển và bóng chuyền hơi (thường dùng chơi cho người cao tuổi).

Khi có nhu cầu mua bóng chuyền, bạn nên chọn sản phẩm của các thương hiệu lớn như Thăng Long, Động Lực hay Mikasa,...

Do có nhiều sản phẩm và sản xuất bởi nhiều thương hiệu nên giá bán của quả bóng chuyền cũng có nhiều mức khác nhau. Rẻ nhất khoảng 60.000 đồng/quả và đắt nhất khoảng hơn 700.000 đồng/quả.

Có. Dụng cụ Thể dục có dịch vụ vận chuyển, giao hàng và thu tiền tại nhà trên toàn quốc.

0939 987 456