Quả Bóng Bàn

Tuy được thiết kế đơn giản và có kích thước nhỏ nhưng quả bóng bàn là dụng cụ không thể thiếu khi chúng ta tham gia tập luyện và thi đấu bộ môn bóng bàn. Ngày nay, quả bóng bàn được bán trên thị trường với rất nhiều mẫu mã, sản xuất bởi nhiều thương hiệu lớn và có mức giá tương đối rẻ. Nếu đang có nhu cầu mua quả bóng bàn để sử dụng cho tập luyện hoặc thi đấu, hãy gọi ngay cho Dụng cụ Thể dục để được tư vấn và đặt hàng nhanh nhất!

Quả bóng bàn là gì?

Quả bóng bàn là một vật dụng quan trọng, cần phải có khi chúng ta tham gia tập luyện và thi đấu môn bóng bàn. Đây là một loại bóng chuyên dụng và thường sẽ được sản xuất theo tiêu chuẩn của Liên đoàn bóng bàn Quốc tế (ITTF).

Quả bóng bàn

Quả bóng bàn

Quả bóng bàn được làm từ chất liệu polymer (trước đây sử dụng chất liệu celluloid), có dạng hình cầu, thiết kế bên trong rỗng ruột và không có mối nối. Đường kính tiêu chuẩn của quả bóng bàn là 40+mm, với độ dày nhỏ hơn 0.85mm và trọng lượng từ 2.68 đến 2.77 gram. Màu sắc của bóng thường là màu vàng cam và màu trắng (bóng màu trắng hiện được sử dụng nhiều hơn).

Phân loại quả bóng bàn

Nếu đang tìm mua quả bóng bàn để sử dụng thì bạn sẽ thấy nó được bán ra với rất nhiều loại và sản xuất bởi nhiều thương hiệu khác nhau. Dưới đây, Dụng cụ Thể dục sẽ phân loại quả bóng bàn ra theo những tiêu chí cơ bản để mọi người có thể hiểu rõ hơn về dụng cụ này. Những thông tin này khá hữu ích và nó sẽ giúp bạn dễ dàng hơn khi có nhu cầu mua bóng cho mình đó!

1. Phân loại theo tiêu chuẩn

Cách phân loại quả bóng bàn cơ bản nhất là dựa theo tiêu chuẩn bóng và thường trên bề mặt bóng sẽ có các kí hiệu hình ngôi sao. Dựa theo số lượng ngôi sao trên bóng, bạn sẽ biết tiêu chuẩn của quả bóng đang dùng là như thế nào.

- Bóng bàn 1 sao: Loại có 1 hình ngôi sao trên bóng có chất lượng và độ nảy ở mức trung bình. Nó có giá rẻ nhất và thường dùng cho đào tạo hoặc cho người mới chơi.

- Bóng bàn 2 sao: Loại có 2 hình ngôi sao trên bóng sẽ có chất lượng tốt hơn so với bóng 1 sao nhưng chưa đạt tiêu chuẩn thi đấu và thường dùng cho tập luyện, chơi giải trí.

- Bóng bàn 3 sao: Loại có 3 hình ngôi sao là bóng có chất lượng tốt nhất và giá cũng đắt nhất. Nó đạt tiêu chuẩn thi đấu và thường dùng cho tập luyện chuyên nghiệp hoặc thi đấu.

Quả bóng bàn

Quả bóng bàn 3 sao

2. Theo màu sắc quả bóng

Màu sắc bóng cũng là một tiêu chí được nhiều người sử dụng để phân biệt các mẫu bóng bàn với nhau. Bóng bàn sản xuất có 2 màu cơ bản gồm vàng cam và trắng. Sử dụng bóng màu nào sẽ phụ thuộc vào môi trường chơi, màu sắc của mặt bàn cũng như quy định của giải đấu. Thông thường, quả bóng bàn màu trắng được sử dụng để chơi trong nhà và bóng màu vàng dùng để chơi ngoài trời.

3. Phân loại theo thương hiệu

Ngoài hai tiêu chí trên thì bạn cũng có thể phân loại quả bóng bàn theo thương hiệu sản xuất. Thực tế, quả bóng bán trên thị trường đa số được nhập khẩu từ nước ngoài và nhiều nhất là từ Trung Quốc. Các thương hiệu quả bóng bàn được sử dụng nhiều nhất hiện nay có thể kể đến như Xiom, DHS, Double Fish, Yinhe,...

Quả bóng bàn giá bao nhiêu

Như đã nói ở trên, quả bóng bàn được bán ra với rất nhiều sản phẩm và sản xuất bởi nhiều thương hiệu nên giá bán của nó cũng có nhiều mức khác nhau. Ngoài ra, giá bán của dụng cụ bóng bàn này còn phụ thuộc vào cả quy cách đóng gói bởi quả bóng bàn thường được bán theo hộp nhưng số lượng bóng trong hộp lại không như nhau.

Quả bóng bàn

Giá quả bóng bàn

Về cơ bản, quả bóng bàn loại hộp từ 3 đến 12 quả/hộp sẽ có giá bán dao động khoảng từ 50.000 đồng cho đến 200.000 đồng/hộp. Với hộp bóng loại 100 quả, chuyên dùng cho tập luyện phong trào hoặc sử dụng cho máy bắn bóng bàn thì nó có giá dao động khoảng từ 500.000 đồng cho đến 800.000 đồng/hộp.

Mua quả bóng bàn ở đâu tốt?

Dụng cụ Thể dục là địa chỉ bán quả bóng bàn chuyên nghiệp, uy tín và giá thành đảm bảo luôn rẻ nhất. Tại cửa hàng chúng tôi có bán tất cả các loại bóng bàn đạt tiêu chuẩn tập luyện, thi đấu (40+ hay 3 sao) của các hãng nổi tiếng như Xiom, DHS, Double Fish, Yinhe,... Với sản phẩm đa dạng, giá thành rẻ và có dịch vụ giao hàng thu tiền tại nhà, Dụng cụ Thể dục sẽ là sự lựa chọn hoàn hảo cho mọi người khi có nhu cầu mua quả bóng bàn.

Quý khách hàng khi có nhu cầu mua quả bóng bàn có thể đặt hàng trực tiếp trên website của chúng tôi hoặc gọi điện đặt hàng qua số hotline 0969131990. Dụng cụ Thể dục rất hân hạnh được phục vụ Quý khách!

Đọc thêm

Thương hiệu
Khoảng giá
Sắp xếp
Câu hỏi thường gặp

Hiện nay, quả bóng bàn được bán ra với rất nhiều mẫu mã và có nhiều cách phân loại khác nhau. Ví dụ, khi phân loại theo tiêu chuẩn chúng ta có bóng 1 sao, 2 sao, 3 sao; khi phân loại theo thương hiệu chúng ta có bóng Xiom, bóng DHS, bóng Yinhe,...

Quả bóng bàn thường bán theo hộp và có giá từ khoảng 50.000 đồng đến 200.000 đồng/hộp (hộp 3 đến 12 quả). Với hộp bóng 100 quả thì nó có giá từ khoảng 500.000 đồng đến 800.000 đồng/hộp.

Quả bóng bàn sản xuất có 2 màu cơ bản là màu vàng cam và màu trắng. Sử dụng bóng màu gì sẽ phụ thuộc vào màu sắc mặt bàn và môi trường chơi. Thông thường, bóng màu trắng sử dụng để thi đấu trong nhà và bóng màu vàng cam dùng để thi đấu ngoài trời.

Bạn có thể đến trực tiếp cửa hàng chúng tôi để mua hoặc liên hệ trực tiếp qua số điện thoại 0969131990.

0939 987 456