Cách cầm vợt bóng bàn đúng và chuẩn kỹ thuật cho người Mới

Bạn đã biết cách cầm vợt bóng bàn đúng kỹ thuật cho người mới tập chơi đã và đang được các giáo viên dạy bóng bàn áp dụng cho học viên của mình chưa? Hãy cùng chúng tôi đi tìm hiểu thông tin chi tiết kiến thức bóng bàn này qua chủ đề hôm nay bạn nhé !

Cầm vợt bóng bàn cho người mới như thế nào đúng cách và chuẩn kỹ thuật là thắc mắc của rất nhiều bạn khi mới tham gia tập luyện bộ môn bóng bàn này. Cầm vợt bóng bàn đúng cách sẽ giúp bạn nâng cao tính linh hoạt cho bàn tay và cổ tay nhằm tạo cơ sở tốt nhất cho việc nâng cao kỹ thuật sau này. Ngược lại, nếu bạn cầm vợt sai kỹ thuật thì nó sẽ ảnh hưởng trực tiếp tới cách chơi, kỹ thuật chơi của bạn.

Để giúp bạn học được cách cầm vợt chuẩn nhất, sau đây Dụng Cụ Thể Dục xin chia sẻ với bạn hướng dẫn cách cầm vợt bóng bàn đúng kỹ thuật dành cho người tập chơi bóng bàn. Nào, cùng bắt đầu với chúng tôi bạn nhé !

Vợt bóng bàn 729 2020
Vợt bóng bàn 729 2020
260.000

Vợt bóng bàn 729 2020 có khung vợt chắc chắn, được dán sẵn mút và phù hợp dùng cho người tập chơi. Đặt mua vợt bóng bàn 729 giá rẻ gọi 0939 987 456.

Mua ngay

Các cách cầm vợt bóng bàn

Theo các huấn luyện viên dạy môn bóng bàn, hiện nay trên thế giới có hai kỹ thuật cầm vợt bóng bàn cơ bản khi chơi đó là cầm vợt bóng bàn dọc và cầm vợt bóng bàn ngang. Cụ thể như sau:

- Kỹ thuật cầm vợt bóng bàn dọc thường phù hợp với những người có trình độ cao và chơi bóng bàn lâu năm. Cầm vợt bóng bàn dọc có ưu điểm là đẩy, chặn trái tay rất tốt và thuận tiện cho việc đẩy trái công phải hay tấn công bóng trong bàn tương đối linh hoạt... Cách cầm vợt này mang lại lợi thế đánh với khu vực rộng lớn trái tay và thuận tay nhưng nhược điểm là khó nắm chặt vợt. Thực tế, rất nhiều những vận động viên của Trung Quốc và Nhật Bản là bậc thầy của cách cầm vợt bóng bàn dọc kiểu này.

- Với cách cầm vợt bóng bàn ngang thì nó thích hợp cho lối đánh công bóng hai mặt, cắt bóng, líp bóng vòng cung trái tay và phạm vi quán xuyến lớn. Cách cầm vợt này thường được người châu Âu sử dụng khi tập luyện và thi đấu bóng bàn. Đây cũng là cách cầm vợt đơn giản và phù hợp nhất dành cho người mới tập chơi bóng bàn.

Cách cầm vợt bóng bàn đúng kỹ thuật

Do có 2 cách cầm vợt bóng bàn nên trong hướng dẫn này chúng tôi sẽ chỉ cho bạn chi tiết cách thực hiện của cả 2 kỹ thuật này. Hướng dẫn cụ thể như sau:

- Nếu như bạn muốn học kỹ thuật cầm vợt bóng bàn dọc đúng cách thì có thể tập luyện cụ thể như sau. Bạn cầm vợt bóng bàn như động tác ta thường hay cầm cây bút viết. Ngón cái và ngón trỏ tạo thành hình gọng kìm kẹp chặt lấy vợt, ba ngón còn lại cong tự nhiên và ép sát vào mặt sau của vợt.

Cách cầm vợt bóng bàn dọc

Cách cầm vợt bóng bàn dọc

- Nếu như bạn muốn học kỹ thuật cầm vợt bóng bàn ngang đúng cách thì nó đơn giản hơn rất nhiều và các bước cụ thể như sau. Bạn dùng ngón tay cái để cong tự nhiên áp sát chuôi vợt ở phía trước, ngón trỏ áp sát chuôi vợt ở sau và các ngón còn lại cầm lấy chuôi vợt một cách tự nhiên thoải mái nhất.

Cách cầm vợt bóng bàn ngang

Cách cầm vợt bóng bàn ngang

Video hướng dẫn cách cầm vợt bóng bàn

Ở trên, Dụng Cụ Thể Dục đã hướng dẫn bạn cách cầm vợt bóng bàn. Tuy nhiên, nếu những lý thuyết ở trên khó khăn với bạn thì bạn có thể tham khảo thêm hướng dẫn cách cầm vợt bóng bàn chi tiết nhất thông qua video sau:

Lưu ý cầm vợt bóng bàn đúng cách

Theo các huấn luyện viên bóng bàn, cầm vợt bóng bàn là kỹ thuật cơ bản nhưng vô cùng quan trọng khi chơi và giúp bạn học, thực hiện các kỹ thuật nâng cao được chuẩn hơn. Khi học cách cầm vợt bóng bàn thì bạn cần chú ý những điều sau:

- Với những bạn mới tập chơi bóng bàn thì phương pháp cầm vợt cần ổn định và không nên thay đổi một cách quá dễ dàng cách cầm vợt để đảm bảo cho động tác đánh bóng được ổn định nhất.

- Người chơi không được cầm vợt bóng bàn quá chặt hoặc quá lỏng. Nếu bạn cầm vợt quá chặt thì sẽ ảnh hưởng tới tính linh hoạt của cổ tay và ngón tay khi đánh bóng. Còn nếu như bạn cầm vợt bóng bàn quá lỏng sẽ ảnh hưởng tới sức mạnh đánh bóng và tỷ lệ bóng vào bàn suy giảm.

- Cuối cùng, dựa vào sự yêu thích và đặc điểm kỹ thuật của bản thân mà chọn phương pháp cầm vợt thích hợp. Ví dụ như bạn thích lối đánh tấn công gần bàn thì nên chọn cách cầm vợt bóng bàn dọc, còn nếu bạn thích đánh líp bóng thuận, trái tay thì tốt nhất là chọn cách cầm vợt ngang.

Tổng kết

Trên đây là toàn bộ thông tin được Dụng Cụ Thể Dục tổng hợp và chia sẽ lại nhằm hướng dẫn bạn cách cầm vợt bóng bàn đúng kỹ thuật dành cho người mới tập chơi. Hy vọng với những kiến thức này thì bạn đã nắm rõ và thực hiện thành thạo kỹ thuật bóng bàn cơ bản này. Chúc bạn thành công ! Nếu bạn cảm thấy bài viết này hữu ích, hãy LikeShare để ủng hộ Dụng Cụ Thể Dục bạn nhé. Xin chào và hẹn gặp lại ở các chủ đề tiếp theo của chúng tôi !

Chia sẻ
Bình luận
0939 987 456