Hướng dẫn cách làm sạch, sơn mới mặt bàn bóng bàn cũ chuẩn

Bạn đang tìm hiểu hướng dẫn cách làm sạch, sơn mới mặt bàn bóng bàn cũ để tân trang lại cho chiếc bàn của mình nhưng chưa tìm được thông tin phù hợp? Tham khảo hướng dẫn chi tiết cách làm mới bàn bóng bàn đã được chúng tôi tổng hợp và chia sẻ lại trong bài viết dưới đây bạn nhé !

Đối với bộ môn bóng bàn thì bàn bóng luôn là dụng cụ cần thiết và quan trọng nhất để có thể tập luyện lẫn thi đấu. Một số bàn đánh bóng bàn khi sử dụng lâu ngày dẫn tới tình trạng mặt bàn bị bám bẩn, trầy xước và nhìn rất phản cảm. Hơn nữa, mặt bàn còn bị bong tróc gây ảnh hưởng đến độ nảy, đường đi của bóng và gây ức chế cho người chơi.

Để khắc phục dứt điểm tình trạng này thì giải pháp được đưa ra đó là làm sạch mặt bàn và sơn mới cho mặt bàn bóng bàn cũ. Trong bài viết ngày hôm nay, Dụng Cụ Thể Dục sẽ chia sẻ với bạn hướng dẫn cách làm sạch và sơn mới mặt bàn bóng bàn cũ chuẩn nhất mà không làm ảnh hưởng đến độ nảy bóng, độ lóa khi chơi. Nào, cùng tham khảo thông tin chi tiết bạn nhé !

Cách làm sạch mặt bàn bóng bàn cũ

Thực tế, với những chiếc bàn bóng bàn chỉ bị bám bẩn, không bị trầy xước mặt bàn hay bong tróc thì bạn chỉ cần lấy một miếng vải mềm, nhúng nước và vắt khô. Sau đó, dùng miếng vải này để sử dụng vệ sinh toàn bộ phần mặt của bàn bóng bàn. Để cho khô tự nhiên và có thể sử dụng tiếp. Lưu ý, bạn không nên phơi bàn bóng ngoài trời nắng vì nó ảnh hưởng đến chất lượng bàn. Bạn có thể dùng quạt để làm khô cho mặt bàn bóng bàn.

Làm sạch mặt bàn bóng bàn cũ

Làm sạch mặt bàn bóng bàn cũ

Với bàn bóng bàn hơi bị trầy xước thì bạn phải dùng giấy nhám (nên chọn loại giấy nhám yếu) để cọ nhẹ nhàng các vết dơ bẩn trên mặt bàn. Cố gắng làm sạch nhưng tránh gây tổn thương (tạo các vết xước) cho mặt bàn. Sau đó, bạn cũng nên lấy vải mềm để lau lại toàn bộ bề mặt của bàn bóng bàn. Bạn cũng có thể sơn mới mặt bàn theo hướng dẫn sau của Dụng Cụ Thể Dục.

Hướng dẫn sơn mới mặt bàn bóng bàn cũ

Theo kinh nghiệm thực tế của chúng tôi, việc làm sạch và sơn mới cho bàn bóng bàn khá kỳ công và đòi hỏi bạn phải thực sự tỉ mỉ. Để sơn mới cho mặt bàn bóng bàn cũ đúng cách và không làm ảnh hưởng đến độ nảy bóng, độ lóa khi chơi thì bạn làm theo các bước sau đây:

- Đầu tiên, bạn cần phải chọn mẫu sơn phù hợp để sơn lại mặt bàn bóng bàn. Bạn cần phải chọn loại sơn có màu tối như xanh lá cây tối hay xanh thẩm... để tránh bị lóa khi chơi bóng bàn. Lưu ý quan trọng nữa là khi chọn sơn để sơn lại mặt bàn thì bạn phải chọn loại sơn không có chứa huỳnh quang và không phản chiếu ánh sáng. Không được dùng sơn cọ và sơn cuộn mà chỉ được dùng sơn xịt vì sơn xịt ít để lại gồ do bị ngưng tụ. Khi sơn, bạn nên sơn từng lớp mỏng và để khô, sau đó kiểm tra độ nảy bóng có ổn không rồi mới tiếp tục sơn các lớp khác lên.

- Để yên tâm hơn thì tốt nhất bạn nên sơn thử một lớp mỏng để khô và kiểm tra độ nảy rồi sau đó mới quyết định sơn lớp tiếp theo.

- Nếu bạn sơn quá dày thì sẽ làm cho mặt bàn không phẳng và gây ảnh hưởng rất lớn đến độ nảy của bóng khi chơi. Bạn có thể thử độ nảy của mặt bàn bằng cách dùng một quả bóng thả từ độ cao 30cm xuống mặt bàn và nếu như bóng nảy lên được từ 23 đến 26cm thì bàn của bạn đạt tiêu chuẩn.

- Sau khi đã sơn lại toàn bộ phần trên của mặt bàn bóng bàn thì việc cuối cùng của bạn để hoàn thiện là kẻ lại các đường vạch cho mặt bàn. Bạn kẻ làm sao để các vạch đó khi chạm tay vào không có sự khác biệt với những chỗ không kẻ trên mặt bàn. Lưu ý, vạch trắng bao quanh mặt bàn có bề rộng 20mm, vạch chia nửa bàn có bề rộng 3mm và vạch chia giữa bàn có một đầu cách cạnh bàn 10mm, đầu kia cách lưới 50mm. Và nếu như bạn làm tốt thì đây có thể là thành quả mà bạn đạt được.

Cách sơn mặt bàn bóng bàn cũ

Cách sơn mặt bàn bóng bàn cũ

Video hướng dẫn làm sạch và sơn mới bàn bóng bàn

Với hướng dẫn làm sạch, sơn mới cho mặt bàn bóng bàn ở trên thì bạn đã có thể áp dụng cho chiếc bàn của mình chưa? Nếu vẫn còn chưa hiểu rõ thì bạn có thể tham khảo thêm video hướng dẫn ở dưới đây của chúng tôi. Video này khá chi tiết nên bạn có thể dễ dàng áp dụng theo các bước trong video để làm mới cho mặt bàn bóng bàn của mình. Video cụ thể như sau:

Tổng kết

Như vậy là Dụng Cụ Thể Dục đã chia sẻ với bạn toàn bộ hướng dẫn chi tiết về cách làm sạch và sơn mới cho bàn bóng bàn cũ rồi đó. Hy vọng với những kinh nghiệm ở trên thì bạn đã có thể tự mình làm sạch và sơn mới cho mặt bàn bóng bàn cũ của mình. Chúng bạn thành công với kế hoạch của mình. Nếu cảm thấy chủ đề này hữu ích, hãy LikeShare bài viết để ủng hộ Dụng Cụ Thể Dục bạn nhé. Xin chào và hẹn gặp lại ở các chủ đề tiếp theo của chúng tôi !

Chia sẻ
Bình luận
0939 987 456