Kick Boxing là gì? Tập Kick Boxing có lợi ích gì cho sức khỏe?

Kick Boxing là gì và tập bộ môn này mang đến cho chúng ta những lợi ích như thế nào là thắc mắc được rất nhiều bạn quan tâm khi tìm hiểu về Kick Boxing. Hãy cùng chúng tôi đi tìm hiểu và giải đáp cho thắc mắc liên quan đến bộ môn Kick Boxing này qua chủ đề bài viết hôm nay bạn nhé !

Trên các hội nhóm online dành cho người yêu thích võ thuật, Dụng Cụ Thể Dục nhận thấy có rất nhiều chủ đề được mở ra liên quan đến thắc mắc về bộ môn Kick Boxing như Kick Boxing là gì? Kick Boxing khác Boxing như thế nào? hay tập Kick Boxing có lợi ích gì?

Nhằm giúp bạn giải đáp tất cả những câu hỏi ở trên và am hiểu hơn về bộ môn này, sau đây Dụng Cụ Thể Dục xin được chia sẻ với bạn một số kiến thức cần biết khi tìm hiểu về Kick Boxing. Nào, cùng tham khảo bạn nhé !

Kick Boxing là gì?

Kick Boxing là các bài thể dục được xây dựng dựa trên hai môn võ gồm Muay Thái và Boxing. Hiện nay, Kick Boxing được rất nhiều bạn nam nữ theo tập. Kick Boxing dành cho những bạn thích hành động mạnh mẽ, có cá tính mạnh và thích sự năng động. Kick-Boxing là sự kết hợp các yếu tố gồm Quyền Anh, võ thuật và thể dục nhịp điệu để nhằm giúp người tập rèn luyện sức khỏe tim mạnh, giúp cơ thể săn chắc tự nhiên... Ngoài ra, Kick Boxing còn được xem là một môn thể thao thời thượng và là một phương pháp tập luyện tăng cường sức khỏe cũng như bản lĩnh cho người tập.

Kick Boxing là gì?

Kick Boxing là gì?

Nguồn gốc của Kick Boxing?

Kick Boxing được xuất hiện đầu tiên ở Châu Á từ nhiều thập niên trước. Tuy nhiên, để Kick Boxing trở nên phổ biến, bắt đầu được nhìn nhận là một loại hình thể thao thì phải chờ đến năm 1970 khi mà các chuyên gia Karate Mỹ tổ chức cuộc thi về loại hình thể thao này. Hiện nay, Kick Boxing đã có mặt ở khắp nơi và được cả thế giới ưa chuộng. Tại Việt Nam, Kick Boxing đang là xu thế tập luyện mới và thu hút được số lượng người tập khá lớn, nhất là giới trẻ.

Kick Boxing khác Boxing điểm nào?

Theo các huấn luyện viên lâu năm, nếu như Boxing cổ điển chỉ sử dụng những cú đấm và đôi chân chỉ để di chuyển thì các đòn trong Kick-Boxing được kết hợp cả đấm và đá. Trong bộ môn Kick Boxing này thì các võ sĩ đánh tự do hơn môn Boxing (quyền Anh) nhiều.

Tập Kick Boxing có lợi ích gì?

Thực tế, nếu như bạn tập luyện đúng cách và khoa học thì Kick-Boxing mang lại cho chúng ta rất nhiều lợi ích cả về mặt sức khỏe lẫn tinh thần. Cụ thể, chúng ta có thể thống kê một số tác dụng của Kick-Boxing lớn nhất mà bạn có thể dễ dàng đạt được như:

1. Tập Kick-Boxing giúp giảm cân

Các bài tập trong bộ môn Kick Boxing đòi hỏi bạn phải di chuyển và vận động liên tục nên có tác dụng đốt cháy calo vô cùng hiệu quả. Với Kick Boxing, bạn chỉ cần bỏ ra khoảng 40 phút tập luyện thì sẽ đốt cháy khoảng từ 600 đến 700 calo và từ đó có tác dụng giúp giảm cân nhanh chóng. Ngoài ra, với việc di chuyển liên tục cơ thể bạn sẽ trở lên cân đối, săn chắc hơn và các bạn nam sẽ nhìn đô con hơn, các bạn nữ sẽ có thân hình sexy hơn.

Tác dụng của Kick Boxing

Tác dụng của Kick Boxing

2. Kick-Boxing giúp rèn khả năng chịu đựng

Trong quá trình tập Kick-Boxing thì bạn phải trải qua nhiều giai đoạn chịu đựng cao độ nên nó sẽ giúp bạn tăng khả năng chịu đựng và sự dẻo dai. Hơn nữa, điều này còn giúp bạn tự tin, vượt qua áp lực của cuộc sống và công việc tốt hơn.

3. Kick-Boxing giúp tăng sự nhạy bén

Khi tập luyện võ thuật thì yêu cầu bạn phải nhanh nhẹn để có thể phán đoán và tránh các đòn tấn công của đối thủ. Vì vậy, khi tập Kick Boxing sẽ giúp bạn tăng khả năng nhạy bén cho cơ thể. Cụ thể, tay, chân và đầu óc sẽ linh hoạt hơn rất nhiều. Điều này còn giúp bạn nhạy bén hơn trong cả cuộc sống hàng ngày và xử lý công hiệu hiệu quả hơn.

4. Tập Kick Boxing giúp phòng vệ

Kick-Boxing là sự kết hợp giữa võ Muay Thái và Boxing nên khả năng thực chiến khá cao. Tham gia học Kick Boxing trong một thời gian đủ dài sẽ giúp bạn thoát ra khỏi một số tình huống nguy hiểm trong cuộc sống khi phải tự vệ và nhất là các bạn nữ thì nó càng hữu ích hơn.

5. Giúp cải thiện chức năng hô hấp, tim mạch

Tập luyện Kick-Boxing yêu cầu bạn phải di chuyển nhiều, thực hiện nhiều động tác liên hoàn và điều nãy sẽ giúp bạn cải thiện khả năng hô hấp của cơ thể. Ngoài ra, nó còn giúp cải thiện hệ tim mạch, giúp tim hoạt động hiệu quả hơn và bạn luôn tràn đầy năng lượng sống mỗi ngày.

6. Kick Boxing giúp giảm stress hiệu quả

Có một điều dễ thấy đó là khi bạn căng thẳng thì bạn thường muốn đập phá cái gì đó và khoa học đã chứng minh phương pháp này thật sự hiệu quả. Khi đến với Kick Boxing, bạn sẽ có thể dồn bực bội của mình lên nắm đấm và tung ra những cú đánh mạnh mẽ nhằm đánh tan căng thẳng, stress sau một ngày làm việc, học tập mệt mỏi.

Làm sao để tập Kick Boxing tốt nhất?

Như vậy bạn đã biết Kick Boxing là gì và tập Kick Boxing mang đến cho chúng ta những lợi ích gì rồi đúng không? Vậy, làm sao để có thể tập Kick Boxing đạt kết quả tốt nhất cho mình? Theo các chuyên gia của bộ môn này, để luyện tập Kick Boxing tốt nhất thì bạn cần:

- Tìm được HLV giỏi

Tìm được HLV Kick Boxing giỏi sẽ giúp bạn tiến nhanh và xa hơn khi tập luyện bộ môn này. Ngoài ra, Kick Boxing là môn thể thao đòi hỏi sự an toàn cao trong quá trình tập luyện nên người tập cần tìm cho mình những địa chỉ tin cậy với sự chỉ dẫn của huấn luyện viên để đạt được mục đích của mình.

Cách tập Kick Boxing giỏi

Cách tập Kick Boxing giỏi

- Chuẩn bị đầy đủ dụng cụ tập

Dụng cụ tập luyện là thứ vô cùng quan trọng khi chúng ta tham gia tập các bộ môn võ thuật, mang tính đối kháng. Để tập được Kick Boxing thì bạn cần có đầy đủ các dụng cụ tập võ cơ bản như găng tay Boxing, bao đấm Boxing, một đôi giày và quần áo phù hợp...

- Nên tập Kick Boxing từ dễ đến khó

Võ thuật là bộ môn yêu cầu bạn phải tập luyện cần cù và thành thục những động tác dễ, đơn giản nhất trước khi bắt đầu tập các bài tập khó hơn. Tập luyện khoa học sẽ giúp bạn nhanh nâng cao trình độ và nắm vững được kiến thức hoàn chỉnh của bộ môn võ thuật này.

- Làm nóng cơ thể trước khi bắt đầu

Khi tham gia tập luyện thể dục, thể thao nói chung và Kick Boxing nói riêng thì các bài tập khởi động, làm nóng cơ thể được xem như là bắt buộc trước khi bạn bắt đầu bài tập chính. Khởi động sẽ giúp bạn làm nóng cơ thể để luyện tập Kick Boxing đạt kết quả tốt nhất và đồng thời giúp giảm tránh tối đa các chấn thương có thể xảy ra. Bạn nên dành từ 5-10 phút để khởi động và có thể thực hiện một số bài tập khởi động đơn giản như tập chạy bộ, nhảy dây, bật nhảy tại chỗ hay xoay khớp cổ tay, chân, vai...

Các đòn đánh cơ bản của Kick Boxing

Rất nhiều bạn cho rằng các động tác, bài tập trong Kick-Boxing rất phức tạp và khó học cho mọi người. Tuy nhiên, thực tế lại hoàn toàn ngược lại và với Kick Boxing thì nó chỉ bao gồm các đòn đánh cơ bản dưới đây. Khi tập luyện bạn chỉ cần làm tốt các đòn này là đã giúp mình nâng cao được trình độ khi học Kick Boxing. Cụ thể các đòn đánh trong Kick Boxing gồm có:

- Đấm. Cánh tay cao bằng vai, lưu ý cổ tay thẳng, xoay hông và trục cơ thể để phòng vệ, giữ mắt nhắm vào mục tiêu. Đấm là động tác cơ bản và hiệu quả nhất đối với người tập Kick Boxing.

- Jab. Cú đấm thẳng về phía trước vai.

- Cross. Giống như Jab nhưng cú đấm này đi xéo qua trước mặt bạn đồng thời xoay hông một chút khi ra đòn.

- Hook. Một cú đánh vòng qua cơ thể. Khi ra đòn thì cánh tay sẽ đi ngang và đấm thẳng vào mặt đối thủ. Thân trên cũng sẽ di chuyển theo động tác này.

- Upper Cut. Một cú đấm móc từ phía dưới. Tay từ ngang hông đưa thẳng lên ngang mặt. Đây là một đòn khá mạnh trong Kick Boxing.

- RoundHouse. Với hông và đầu gối trên cùng một đường thẳng, đá mặt trước của cẳng và bàn chân để hạ đối thủ.

- Front Push (Front Kick). Đưa đầu gối lên, đá thẳng chân ra và dồn sức mạnh vào gót. Đây là cú đá cơ bản được sử dụng trong Kick Boxing.

- Side Push. Tương tự như front push nhưng hướng đá lại nằm bên hông.

- Back Push. Tương tự như Front Push nhưng hướng ra đòn lại là ở phía sau.

Các đòn đánh của Kick Boxing

Các đòn đánh của Kick Boxing

Tổng kết

Trên đây là toàn bộ những thông tin hữu ích được Dụng Cụ Thể Dục chia sẻ lại nhằm giải đáp cho thắc mắc Kick Boxing là gì? và tập Kick Boxing có lợi ích gì? Hy vọng những chia sẻ trên dễ hiểu và bạn đã nắm rõ được những kiến thức cơ bản của bộ môn Kick Boxing này. Nếu cảm thấy chủ đề này hữu ích, hãy LikeShare bài viết để ủng hộ Dụng Cụ Thể Dục bạn nhé. Xin chào và hẹn gặp lại ở các chủ đề tiếp theo của chúng tôi !

Tham khảo thêm: Boxing là gì?
Chia sẻ
Bình luận
0939 987 456