10 quả bóng rổ dùng tập luyện và thi đấu được đánh giá tốt nhất

Danh sách 10 quả bóng rổ được chia sẻ dưới đây đều được đánh giá chất lượng, có giá thành rẻ và phù hợp dùng cho tập luyện hay thi đấu bộ môn bóng rổ. Nếu đang có nhu cầu mua quả bóng rổ để sử dụng, bạn có thể tham khảo thông tin các mẫu bóng rổ này và lựa chọn cho mình quả bóng phù hợp nhất nhé !

Bóng rổ là bộ môn được rất nhiều bạn trẻ yêu thích, tham gia tập luyện và hiện đã được đưa vào giảng dạy ở các cấp học trong hệ thống giáo dục Việt Nam. Khi tham gia tập bóng rổ phong trào lẫn thi đấu chuyên nghiệp, quả bóng rổ chính là dụng cụ quan trọng nhất và bạn phải sở hữu cho mình quả bóng phù hợp. Vậy bạn đã biết, chọn mua quả bóng rổ như thế nào là chuẩn, phù hợp cho nhu cầu tập luyện hoặc thi đấu của mình và để dùng được lâu bền nhất hay chưa? Dưới đây, https://dungcutheduc.vn/ sẽ chia sẻ cho bạn những kiến thức hay về quả bóng rổ, đồng thời giới thiệu 10 quả bóng được đánh giá tốt nhất hiện nay. Nào, hãy cùng chúng tôi đi tìm hiểu thông tin chi tiết bạn nhé.

Kiến thức về quả bóng rổ

Quả bóng rổ chính là dụng cụ quan trọng nhất và chúng ta bắt buộc phải sở hữu nếu muốn tham gia tập luyện phong trào hoặc thi đấu bóng rổ chuyên nghiệp. Hiện nay trên thị trường Việt Nam, quả bóng rổ được bán ra với rất nhiều mẫu mã thiết kế, nhiều kích cỡ lớn nhỏ và sản xuất bởi các thương hiệu khác nhau. Khi có dự định mua bóng rổ để dùng tập luyện hoặc thi đấu cho mình, bạn cần phải nắm rõ một số thông tin về quả bóng rổ gồm:

1. Cấu tạo quả bóng rổ

Theo quy định trong luật thi đấu của liên đoàn bóng rổ Quốc tế FIBA, quả bóng rổ phải là hình cầu, có màu cam sáng và được cấu tạo gồm 4 lớp khác nhau. Cụ thể, 4 lớp để tạo nên một quả bóng rổ hoàn chỉnh gồm có:

- Lớp bề mặt: Nó thường được làm bằng chất liệu da thật, da nhân tạo hoặc cao su và có độ bám dính cao, mang lại cảm giác êm, mềm trong khi chơi bóng. Lớp ngoài cùng này sẽ được làm từ 8 miếng vật liệu ghép lại với nhau, có đường nối màu đen và vì thế mà trên thân bóng sẽ có những đường gân khá rõ nét. Thực tế, mỗi quả bóng rổ có lớp ngoài làm từ chất liệu khác nhau sẽ cho những đặc điểm và tính năng khác nhau như sử dụng trong nhà hay ngoài trời, chơi trên bề mặt sân bê tông hay sân bằng thảm,...

- Lớp thân bóng: Lớp này sẽ nằm ở phía trong của lớp bề mặt và nó có tác dụng định hình cấu trúc của quả bóng, đồng thời giúp bảo vệ các lớp bên trong của quả bóng rổ.

- Lớp chỉ: Lớp chỉ của quả bóng rổ thường được làm từ chất liệu dây nylon siêu bền. Nó sẽ được quấn quanh ruột bóng nhằm mục đích giữ cấu trúc hình cầu và tăng độ bền cho quả bóng.

- Lớp ruột bóng: Đây là lớp trong cùng của quả bóng rổ và nó có tác dụng giữ hơi, giúp duy trì áp suất không khí để quả bóng có độ căng cần thiết và không bị xuống hơi khi chơi lâu ngày.

Cấu tạo quả bóng rổ

Cấu tạo quả bóng rổ

2. Kích thước quả bóng rổ

Như đã nói sơ qua ở trên, quả bóng rổ được thiết kế với nhiều kích thước (size) khác nhau để phù hợp sử dụng cho từng đối tượng, lứa tuổi chơi khác nhau. Cụ thể, kích thước quả bóng rổ có 6 size cơ bản gồm:

- Quả bóng size 1: Có chu vi 40.64cm (16 inch), trọng lượng 226.8 gram (8oz) và phù hợp dùng cho trẻ em từ 2 đến 4 tuổi.

- Quả bóng size 3: Có chu vi 55.88cm (22 inch), trọng lượng 283.5 gram (10oz) và phù hợp dùng cho trẻ em từ 4 đến 8 tuổi.

- Quả bóng size 4: Có chu vi 64.77cm (25.5 inch), trọng lượng 396.9 gram (14oz) và phù hợp dùng cho trẻ em từ 5 đến 8 tuổi (loại này ít được sản xuất và nếu dùng cho trẻ em trong độ tuổi này thì thường dùng size 3).

- Quả bóng size 5: Có chu vi 69.85cm (27.5 inch), trọng lượng 482 gram (17oz) và phù hợp dùng cho trẻ em từ 9 đến 11 tuổi.

- Quả bóng size 6: Có chu vi 72.39cm (28.5 inch), trọng lượng 567 gram (20oz) và phù hợp dùng thi đấu cho nữ từ 12 tuổi trở lên hoặc cho nam từ 12 đến 14 tuổi.

- Quả bóng size 7: Có chu vi 74.93cm (29.5 inch), trọng lượng 623.7 gram (22oz) và phù hợp dùng thi đấu cho nam từ 15 tuổi trở lên.

Kích thước quả bóng rổ

Kích thước quả bóng rổ

3. Chơi trong nhà và ngoài trời

Một thông tin khá quan trọng khi tìm hiểu về quả bóng rổ đó là bạn cần phải xác định được quả bóng đó dùng để chơi trong nhà hay sử dụng chơi ngoài trời. Điều này sẽ giúp đảm bảo độ bền cho quả bóng khi sử dụng bởi sân ngoài trời thường là sân đất hoặc sân bê tông,... và sân trong nhà thường được làm từ thảm chuyên dụng hoặc được lát sàn tiêu chuẩn. Thông thường trên quả bóng sẽ có ký hiệu Indoor (dùng chơi trong nhà) và Outdoor (dùng chơi ngoài trời). Ngoài ra, bóng rổ làm từ chất liệu cao su sẽ thường sử dụng để chơi ngoài trời và bóng làm từ da thật hay da nhân tạo sẽ phù hợp cho sân chơi trong nhà.

4. Thương hiệu bóng rổ uy tín

Để đảm bảo chất lượng, thiết kế đúng tiêu chuẩn và sử dụng lâu bền thì bạn nên mua quả bóng rổ của các thương hiệu uy tín, được nhiều người đánh giá cao. Tại Việt Nam, quả bóng rổ được bán ra với rất nhiều thương hiệu khác nhau và một số thương hiệu bóng rổ chất lượng mà bạn có thể lựa chọn đó là:

- Bóng rổ Spalding.

- Bóng rổ Molten.

- Bóng rổ Wilson.

- Bóng rổ Nike.

- Bóng rổ GeruStar.

- Bóng rổ Động Lực.

Quả bóng rổ Molten

Quả bóng rổ Molten

5. Bóng rổ giá bao nhiêu?

Thông tin cuối cùng mà bạn nên biết khi tìm hiểu về quả bóng rổ đó chính là giá bán của sản phẩm. Thực tế, bóng rổ được bán ra với rất nhiều mức giá khác nhau và nó phụ thuộc vào chất liệu tạo nên sản phẩm, kích cỡ quả bóng hay thương hiệu sản xuất,... Thông thường, bóng rổ làm từ chất liệu cao su sẽ rẻ nhất và có giá khoảng hơn 100.000 đồng đến dưới 300.000 đồng; bóng làm từ da nhân tạo có giá từ khoảng hơn 200.000 đồng đến dưới 1 triệu đồng và bóng làm từ da thật sẽ có giá cao nhất, khoảng trên 1 triệu đồng.

Cách chọn mua quả bóng rổ

Chọn bóng rổ là công việc rất quan trọng và nó giúp bạn sở hữu cho mình quả bóng phù hợp với độ tuổi cũng như môi trường chơi (trong nhà hay ngoài trời). Trước khi điểm qua các mẫu bóng rổ tốt và được sử dụng nhiều nhất hiện nay ở Việt Nam, chúng tôi sẽ chia sẻ qua cho bạn về cách chọn mua quả bóng rổ. Cụ thể, khi mua quả bóng rổ cho mình, bạn cần lựa chọn bóng theo những tiêu chí cơ bản sau:

- Xác định môi trường chơi

Tất nhiên, việc đầu tiên để mua được bóng rổ phù hợp đó là phải xác định xem mình dùng nó để chơi cho bề mặt sân nào? và chơi trong nhà hay ngoài trời? Nếu chơi trong nhà, bạn nên sử dụng bóng làm từ vật liệu da nhân tạo hoặc da thật vì nó giúp bạn dễ dàng kiểm soát bóng hơn khi chơi trong môi trường này. Ngược lại, nếu chơi ngoài trời ở nền đất cát hoặc nền bê tông thì bạn nên chọn bóng làm từ cao su bởi nó sẽ đảm bảo độ bền cao hơn và dùng được lâu dài. Thông thường, trên bề mặt mỗi quả bóng sẽ có ký hiệu Indoor (dùng chơi trong nhà) hay Outdoor (dùng chơi ngoài trời).

- Xác định đối tượng chơi

Bóng rổ được sản xuất có nhiều kích thước (size) khác nhau để phù hợp sử dụng cho từng độ tuổi, từng đối tượng chơi cụ thể. Chính vì thế, trước khi mua quả bóng rổ thì bạn cần phải xác định mình mua để sử dụng cho ai chơi? Dựa vào thông tin kích thước quả bóng rổ được chia sẻ ở phần trên của bài viết này mà bạn có thể chọn mua cho mình quả bóng với size thích hợp nhất.

Chọn mua quả bóng rổ

Chọn mua quả bóng rổ

- Kiểm tra độ đàn hồi bóng

Theo quy định trong luật thi đấu, quả bóng rổ đạt tiêu chuẩn thi đấu cần phải đảm bảo yêu cầu đó là: bóng được bơm căng sao cho khi rơi xuống mặt sân từ độ cao 1.8m tính từ phía dưới của bóng thì bóng được nẩy lên cao từ 1.2m đến 1.4m tính từ phía trên của quả bóng. Bạn có thể dựa theo quy định này để chọn bóng rổ nếu như mua để thi đấu.

- Kiểm tra bề mặt bóng

Một quả bóng rổ chất lượng sẽ được gia công tỉ mỉ, các mối nối được dán keo cẩn thận và khó tìm ra các mối hở. Vậy nên, khi mua bóng thì bạn nên kiểm tra kỹ càng những chi tiết trên để có thể mua được quả bóng dùng được lâu dài. Bạn cũng nên kiểm tra miệng bóng xem nó có khít hay không bằng cách để quả bóng vào trong nước, nếu bọt khí nổi lên tức là quả bóng đó bị thủng, miệng bóng không được dán keo kỹ và bạn không nên mua quả bóng này. Ngoài ra, khi mua bạn cũng nên cầm thử xem nó có vừa tay hay không?, cảm giác bóng có tốt không?, có dễ bị trơn trượt hay không?,...

- Kiểm tra qua mã vạch

Một số mẫu bóng rổ dùng thi đấu của các thương hiệu lớn như Spalding, Molten hay Wilson,... sẽ có in mã vạch trên thân bóng và bạn có thể dựa vào đó để kiểm tra xem nó có phải là sản phẩm chính hãng hay không? Tốt nhất, khi mua bóng rổ có giá trị lớn, bạn cần hỏi nhân viên tư vấn về mã vạch, giấy chứng nhận đầy đủ để tránh mua phải bóng giả, bóng kém chất lượng.

10 quả bóng rổ tốt nhất

Với những thông tin được chia sẻ ở trên đây thì bạn đã biết tự lựa chọn cho mình quả bóng rổ phù hợp để có thể sử dụng cho tập luyện và thi đấu hay chưa? Để giúp bạn dễ dàng hơn khi có nhu cầu mua bóng, https://dungcutheduc.vn/ sẽ chia sẻ cho bạn danh sách các mẫu bóng rổ được dùng phổ biến nhất hiện tại. Bạn có thể lựa chọn cho mình 1 trong các quả bóng rổ dưới đây nhé !

1. Bóng rổ GeruStar cao su

Quả bóng rổ GeruStar cao su là 1 trong những mẫu bóng rổ có giá bán rẻ nhất và nó chuyên sử dụng cho học sinh chơi ở nhà hoặc tập trong các trường học. Loại bóng này được làm từ chất liệu cao su, được sản xuất ngay tại Việt Nam và thiết kế có 4 kích thước (size) cơ bản gồm size 3, size 5, size 6 và size số 7. Bóng rổ GeruStar cao su được sản xuất có độ ma sát khá tốt, độ nảy khá chuẩn, có khả năng giữ hơi lâu dài và phù hợp sử dụng cho các sân chơi ngoài trời. Hiện nay, bóng đang được bán với giá từ 90.000 đồng đến 120.000 đồng, tùy vào kích thước bóng cụ thể.

Bóng rổ GeruStar cao su

Bóng rổ GeruStar cao su

Quả bóng rổ Gerustar cao su
Quả bóng rổ Gerustar cao su
120.000

Quả bóng rổ Gerustar cao su được làm tròn đều từ chất liệu cao su, giữ hơi tốt khi sử dụng và phù hợp dùng tập luyện tại nhà hoặc trường học cho học sinh.

Mua ngay

2. Bóng rổ GeruStar Federation

Quả bóng rổ GeruStar Federation cũng thuộc sản phẩm của thương hiệu Geru, nó được làm từ chất liệu da PU cực bền và cho độ nảy chính xác khi sử dụng. Theo đánh giá của nhiều người thì quả bóng này có độ đàn hồi rất tốt, dễ lau chùi sau khi sử dụng, khó bám bẩn và nó chuyên dùng để chơi bóng rổ trong nhà. Sản phẩm có 2 size gồm số 6 và số 7, phù hợp sử dụng tập luyện cho nam hoặc nữ giới. Hiện tại, bóng GeruStar Federation đang được bán với giá khoảng 360.000 đồng và nó chuyên dùng để chơi bóng rổ tại nhà hoặc trường học.

Bóng rổ GeruStar Federation

Bóng rổ GeruStar Federation

Quả bóng rổ Gerustar Federation
Quả bóng rổ Gerustar Federation
360.000

Quả bóng rổ Gerustar Federation chính hãng được may chắc chắn từ da PU, thiết kế tròn đều, cho độ nảy chuẩn và phù hợp sử dụng cho tập luyện bóng rổ.

Mua ngay

3. Bóng rổ Molten BGN

Quả bóng rổ Molten BGN là mẫu bóng rổ chính hãng của thương hiệu Molten và nó phù hợp sử dụng cho tập luyện, thi đấu bóng rổ tại nhà hoặc trường học. Mẫu bóng rổ này được thiết kế tròn đều và may chắc chắn từ chất liệu da PU cao cấp, đồng thời nó có khả năng giữ hơi tốt và cho độ nảy chính xác khi chơi. Hơn nữa, trên thân quả bóng được thiết kế với các đường rãnh sâu giúp tăng độ bám khi chơi. Quả bóng rổ Molten BGN được thiết kế gồm có 3 size gồm số 5, số 6, số 7 và có giá bán khoảng 500.000 đồng/quả.

Quả bóng rổ Molten BGN

Quả bóng rổ Molten BGN

4. Bóng rổ GeruStar Promaster

Quả bóng rổ giá rẻ tiếp theo mà chúng tôi muốn giới thiệu cho bạn đó là mẫu bóng rổ GeruStar Promaster của thương hiệu Geru được sản xuất tại Việt Nam. Đây là mẫu bóng rổ được làm từ chất liệu da PU, có độ bền cao, độ nảy chuẩn xác khi chơi và phù hợp sử dụng cho cả sân chơi trong nhà lẫn chơi ngoài trời. Theo ghi nhận của chúng tôi thì mẫu bóng này được dùng khá phổ biến khi chơi bóng rổ tại nhà và tại các trường học. Bóng rổ Gerustar Promaster được thiết kế theo size số 7 và hiện có giá bán khoảng 290.000 đồng/quả.

Bóng rổ GeruStar Promaster

Bóng rổ GeruStar Promaster

Quả bóng rổ Gerustar Promaster
Quả bóng rổ Gerustar Promaster
290.000

Quả bóng rổ Gerustar Promaster chính hãng làm từ chất liệu da PU, cho độ nảy chuẩn khi chơi và phù hợp sử dụng để tập luyện bóng rổ tại nhà, trường học.

Mua ngay

5. Bóng rổ GeruStar PVC Champion

Với ưu điểm giá rẻ, bóng rổ GeruStar được sử dụng khá phổ biến tại Việt Nam và 1 trong những mẫu bóng được yêu thích nhất là GeruStar PVC Champion. Loại bóng rổ này được làm từ chất liệu da PVC, trên bề mặt của quả bóng thiết kế các đường rãnh sâu giúp cầm chắc tay hơn khi chơi và có độ nảy ổn định. Bóng GeruStar PVC Champion thiết kế với size số 7, có giá bán khoảng 220.000 đồng/quả và nó phù hợp sử dụng để tập luyện bóng rổ tại nhà hoặc dùng cho học sinh ở các trường học,...

Bóng rổ GeruStar PVC Champion

Bóng rổ GeruStar PVC Champion

6. Bóng rổ Spalding Graffiti

Quả bóng rổ Spalding Graffiti là sản phẩm chính hãng của thương hiệu Spalding, có lớp vỏ ngoài cùng làm từ cao su và phù hợp dùng cho sân chơi ngoài trời. Bóng được thiết kế đặc biệt cho những trận đấu mang đậm chất Streetball, phối màu trắng - cam - đen nổi bật và kết hợp cùng các họa tiết mang đến dấu ấn văn hóa đường phố tại Mỹ những năm 70. Mẫu bóng này được rất nhiều bạn trẻ yêu thích và cũng là một trong những quả bóng của Spalding bán chạy nhất tại thị trường Việt Nam. Quả bóng rổ Spalding Graffiti thiết kế có size số 7 và hiện có giá bán khoảng 420.000 đồng/quả.

Bóng rổ Spalding Graffiti

Bóng rổ Spalding Graffiti

7. Bóng rổ Spalding TF500

Quả bóng rổ Spalding TF-500 thuộc dòng TF-Series, được sản xuất từ vật liệu da kết hợp composite siêu bền, đạt tiêu chuẩn cho các giải đấu chuyên nghiệp. Theo đánh giá của nhiều người đã từng sử dụng qua sản phẩm này thì nó cho cảm giác bóng rất tốt và thiết kế các múi to hơn để tăng độ kiểm soát khi thi đấu. Spalding TF500 được làm theo size 7, đạt đầy đủ các tiêu chuẩn thi đấu chuyên nghiệp và hiện đang được bán với giá 800.000 đồng/quả.

Bóng rổ Spalding TF500

Bóng rổ Spalding TF500

8. Bóng rổ Spalding Platinium Zi/O Excel

Bóng rổ Spalding Platinium Zi/O Excel là 1 trong những mẫu bóng thi đấu chuyên nghiệp của thương hiệu Spalding và được nhiều cầu thủ bóng rổ yêu thích. Quả bóng này có một số điểm nổi bật như sử dụng công nghệ vỏ bọc mới Zi/O cho cảm giác chân thực nhất trong lúc thi đấu; rãnh thiết kế sâu cho cảm giác tốt hơn; trang bị thêm lớp bọt dưới vỏ hỗ trợ xử lý bóng chính xác; phù hợp thi đấu cho cả sân trong nhà lẫn ngoài trời,... Bóng rổ Spalding Platinium Zi/O Excel có size số 7 và hiện có giá 1.200.000 đồng/quả.

Bóng rổ Spalding Platinium Zi/O Excel

Bóng rổ Spalding Platinium Zi/O Excel

9 + 10. Đang cập nhật...

Mua quả bóng rổ ở đâu?

Trên thị trường Việt Nam hiện nay, quả bóng rổ được bán ra với nhiều mẫu mã thiết kế, sản xuất bởi nhiều thương hiệu khác nhau và giá bán khá chênh lệch. Chính vì vậy, để mua được bóng rổ chất lượng, chính hãng và dùng được lâu bền thì đây là điều không hề dễ dàng. Khi có nhu cầu mua bóng rổ, bạn nên mua sản phẩm ở các đơn vị uy tín và nhận được nhiều đánh giá tốt.

Dụng Cụ Thể Dục là địa chỉ bán dụng cụ bóng rổ chính hãng, có nhiều mẫu mã và có dịch vụ giao hàng tại nhà. Để tìm hiểu chi tiết và đặt mua quả bóng rổ thì bạn có thể xem thêm tại đây https://dungcutheduc.vn/qua-bong-ro/ hoặc liên hệ với chúng tôi theo số điện thoại 0969 131 990 để được tư vấn tốt nhất.

Tổng kết

Vậy là, https://dungcutheduc.vn/ đã chia sẻ cho bạn toàn bộ những thông tin hữu ích về quả bóng rổ, cách chọn mua bóng và cả danh sách những mẫu bóng rổ đang được yêu thích, sử dụng nhiều nhất hiện nay tại Việt Nam. Tuy hơi dài nhưng đây là những kiến thức rất hay và khá thiết thực dành cho bạn. Hy vọng nội dung bài viết trên đây hữu ích và nó sẽ giúp bạn dễ dàng hơn khi có nhu cầu mua quả bóng rổ cho mình. Nếu cảm thấy chủ đề này hay, hãy Like và Share bài viết để ủng hộ https://dungcutheduc.vn/ bạn nhé. Xin chào và hẹn gặp lại ở các chủ đề tiếp theo của chúng tôi !

Chia sẻ
Bình luận
0939 987 456