Các bài tập với dây kéo lò xo tại nhà hiệu quả nhất cho Gymer

Các bài tập với dây kéo lò xo hiệu quả cho Gymer dưới đây được tổng hợp lại từ các huấn luyện viên tập Gym và rất phù hợp áp dụng để tập thể hình tại nhà. Cùng tìm hiểu hướng dẫn cách tập chi tiết và áp dụng để sử dụng dây lò xo tập Gym đạt kết quả tốt nhất cho mình bạn nhé !

Bạn vừa mua cho mình bộ dây kéo xò lo về để sử dụng tập thể dục và tập Gym tại nhà nhưng chưa biết các bài tập với dụng cụ này như thế nào cho hiệu quả? Bạn lên mạng tìm kiếm các bài tập với dây lò xo và cũng chưa tìm được cách tập ưng ý nhất?

Hãy yên tâm, để giúp bạn giải đáp tất cả các thắc mắc này thì hôm nay Dụng Cụ Thể Dục sẽ hướng dẫn bạn các bài tập với dây kéo lò xo giúp tập thể hình hiệu quả nhất tại nhà. Nào, cùng bắt đầu tập luyện theo chúng tôi bạn nhé.

Các bài tập với dây kéo lò xo

Các bài tập với dây kéo lò xo

1. Bài tập với dây kéo lò xo 1.

Bài tập với dây kéo lò xo thứ nhất này khá đơn giản và có tác dụng rất tốt cho các nhóm cơ gồm cơ vai, lưng sau, cơ tay và xô. Lưu ý, bạn nên mua loại dây kéo có thể điều chỉnh số lượng lò xo khi tập và chỉnh sao cho độ đàn hồi phù hợp nhất với mình. Hướng dẫn chi tiết bài tập với dây kéo lò xo này như sau:

- Cầm 2 tay vào 2 đầu của dây kéo, để ngang bụng và kéo ra hai bên.

- Chú ý, động tác tập từ từ và khi dây ở trạng thái được kéo giãn nhất thì bạn nên dừng động tác lại trong vài giây để có kết quả tốt nhất.

Bài tập dây kéo lò xo 1

Bài tập dây kéo lò xo 1

2. Bài tập với dây kéo lò xo 2.

Bài tập với dây kéo lò xo thứ hai này có tác dụng giúp phát triển cơ vai, cơ lưng và cơ tay nhanh chóng. Tuy nhiên, độ khó của bài tập này cao hơn bài tập thứ nhất nên nếu mới bắt đầu áp dụng thì bạn chỉ nên điều chỉnh cho độ đàn hồi ở mức vừa phải. Cách thực hiện chi tiết dành cho bài tập với dây kéo lò xo này như sau:

- Cầm tay vào hai đầu của dây kéo và đưa dây lò xo về sau lưng.

- Dùng lực lực từ 2 tay để kéo căng dây lò xo tập Gym.

Bài tập dây kéo lò xo 2

Bài tập dây kéo lò xo 2

3. Bài tập với dây kéo lò xo 3.

Bài tập với dây kéo lò xo thứ ba này được rất nhiều bạn tham gia tập thể hình tại nhà yêu thích và áp dụng trong chương trình tập Gym tại nhà. Với bài tập này thì nó có tác dụng hỗ trợ phát triển cơ tay trước rất hiệu quả. Bạn có thể áp dụng bài tập với dây kéo lò xo này theo hướng dẫn chi tiết sau đây:

- Đứng hai chân lên bộ phận đặt chân của dây kéo và tay cầm vào phần tay cầm của đầu còn lại. Bạn trong tư thế đứng thẳng và độ rộng hai chân hẹp hơn vai 1 chút.

- Dùng 2 tay kéo dây lò xo lên và hạ xuống. Lưu ý, giữ bắp tay ép sát vào hông, tư thể chuẩn và không được nghiêng ngả theo lực của dây kéo.

Bài tập dây kéo lò xo 3

Bài tập dây kéo lò xo 3

4. Bài tập với dây kéo lò xo 4.

Bài tập với dây kéo lò xo thứ tư là bài tập mang lại hiệu quả cực nhanh cho bắp tay trước và chúng ta sẽ áp dụng tập cho từng tay một. Do tập từng tay nên lực đàn hồi nên để nhẹ hơn so với các bài tập ở trên. Hướng dẫn chi tiết các bước thực hiện cho bài tập với dây kéo lò xo này như sau:

- Đặt 1 đầu dây kéo lò xo xuống đất và dùng 1 chân để giữ chặt. Dùng tay cùng bên với chân giữ nắm chặt 1 đầu còn lại và lòng bàn tay hướng lên. Đứng rộng hơn vai một chút và tay còn lại đặt vào hông.

- Dùng lực của tay cầm dây kéo, kéo thẳng lên cao nhất, giữ trong 1 vài giây và từ từ trở lại vị trí ban đầu. Lưu ý, thân người luôn thẳng khi thực hiện bài tập này.

Bài tập dây kéo lò xo 4

Bài tập dây kéo lò xo 4

5. Bài tập với dây kéo lò xo 5.

Bài tập với dây kéo lò xo thứ năm này cũng có tác dụng chính là tập cho bắp tay trước to lên nhanh chóng và săn chắc hơn. Cách thực hiện chi tiết dành cho bài tập với dây kéo lò xo này như sau:

- Bạn trong tư thế ngồi trên mặt đất, đầu gối co và bàn chân đặt vào phần đặt chân của dây kéo xò lo.

- Hai tay cầm vào phần cầm tay của dây kéo và thân người hơi ngả về sau một chút.

- Dùng lực kéo căng dây lò xo và dừng lại ở vị trí cao nhất khoảng 2-3 giây. Sau đó, từ từ trở về vị trí bắt đầu bài tập. Lặp lại động tác để tiếp tục bài tập này.

Bài tập dây kéo lò xo 5

Bài tập dây kéo lò xo 5

Video hướng dẫn tập với dây kéo lò xo.

Nếu những bài tập với dây kéo lò xo ở trên khó hiểu và khó áp dụng vào thực tế tập luyện của mình thì bạn có thể tham khảo thêm video hướng dẫn tập với dây kéo lò xo được chúng tôi tổng hợp ở dưới đây. Video này khá chi tiết và hướng dẫn nhiều bài tập nên chắc chắn bạn sẽ rất thích khi tham khảo nó đấy. Video hướng dẫn cụ thể như sau:

Tổng kết.

Trên đây là chi tiết hướng dẫn các bài tập với dây kéo lò xo tại nhà giúp tập thể hình hiệu quả nhất đã được tổng hợp lại và chia sẻ bởi Dụng Cụ Thể Dục. Hy vọng những thông tin trên dễ hiểu và bạn có thể dễ dàng để áp dụng tập luyện cho mình. Chúc bạn đạt được kết quả tốt nhất với những bài tập dây kéo lò xo này. Nếu cảm thấy chủ đề này hữu ích, hãy LikeShare bài viết để ủng hộ Dụng Cụ Thể Dục bạn nhé. Xin chào và hẹn gặp lại ở các chủ đề tiếp theo của chúng tôi !

Chia sẻ
Bình luận
0939 987 456