Cách đeo băng quấn tay tập võ đúng cách và dễ cho người Mới

Bạn đã biết cách đeo băng quấn tay tập võ (băng đa) như thế nào đúng cách, đẹp mắt và phù hợp để tập đấm bao cát, tập Boxing hay tập Muay Thái chưa? Cùng tham khảo hướng dẫn chi tiết được chia sẻ ngay sau đây và áp dụng để đeo băng đa tập võ cho mình bạn nhé !

Băng quấn tay tập võ hay băng đa là dụng cụ võ thuật được rất nhiều võ sinh sử dụng để luyện tập hàng ngày với bao đấm bốc, tập Boxing hay tập Muay Thai... Tuy nhiên, do thiết kế đơn giản và nhìn tổng thể chỉ là một sợi dây bằng vải nên rất nhiều bạn khi mới mua dụng cụ này thì không biết dùng như thế nào.

Nhằm giúp bạn rõ hơn về cách đeo băng đa tập võ, trong bài viết hôm nay Dụng Cụ Thể Dục xin được chia sẻ với bạn hướng dẫn cách sử dụng băng quấn tay tập võ thuật đúng cách và chuẩn nhất cho người mới. Nào, cùng bắt đầu với chúng tôi bạn nhé.

Cách đeo băng quấn tay tập võ

Cách đeo băng quấn tay tập võ

Cách đeo băng quấn tay tập võ

Theo các giáo viên võ thuật, đeo băng đa tập võ nhìn có vẻ phức tạp và khó thực hiện nhưng nếu bạn quan sát kỹ hướng dẫn để làm theo thì nó thực sự rất đơn giản. Để sử dụng băng quấn tay tập võ đúng cách thì bạn cần phải mua cho mình một cặp băng đa có chiều dài phù hợp với cỡ tay và thực hiện đúng theo các bước được Dụng Cụ Thể Dục chia sẻ ngay sau đây:

- Bước 1, bạn móc đầu của băng đa quấn tay tập võ vào ngón tay cái và quấn bắt đầu theo hướng từ sau của bàn tay. Chú ý, bạn phải quấn từ phía lưng của bàn tay và không quấn từ lòng bàn tay vì như thế nó giúp băng quấn thắt chặt khi bạn nắm chặt cú đấm. Nhớ nhé, quấn từ phía lưng của bàn tay !

Đeo băng quấn tay tập võ 1

Bước 1

- Bước 2, bạn quấn tiếp 3 vòng quanh cổ tay của mình. Điều này sẽ hỗ trợ cho cổ tay chắc hơn, tuy nhiên nếu bạn mua loại băng quấn hơi ngắn hay tay bạn hơi to thì bạn hoàn toàn có thể quấn 2 lần cũng được. Lưu ý, có một số võ sĩ chuyên nghiệp lại thích quấn hơi lỏng cổ tay để ra đòn móc dễ dàng hơn. Còn nếu bạn tập đấm thì quấn chặt một chút không sẽ bị văng ra khi đấm đó !

Đeo băng quấn tay tập võ 2

Bước 2

- Bước 3, quấn 3 lần quanh lòng bàn tay. Bạn tiếp tục quấn quanh lòng bàn tay và đừng lo về việc che mất khớp tay. Sau khi quấn xong bước này thì bạn đưa đầu của băng quấn tay về vị trí ngón cái như hình ảnh ở bên dưới đây.

Đeo băng quấn tay tập võ 3

Bước 3

- Bước 4, quấn thành 3 chữ X xuyên qua các ngón tay. Bây giờ bạn bắt đầu tạo thành chữ X ở lưng bàn tay, băng quấn sẽ đi giữa các ngón tay và chéo nhau ở lưng bàn tay. Phần này sẽ thắt chặt các khớp tay, đồng thời lại giữ chúng tách nhau ra, vì vậy các khớp sẽ không va vào nhau và gây gãy hay vỡ khớp khi đấm. Đây là bước vô cùng quan trọng nên bạn cần làm cẩn thận và đảm bảo chắc chắn nhé !

Đeo băng quấn tay tập võ 4

Bước 4

- Bước 5, bạn quấn vòng quanh ngón cái.

Đeo băng quấn tay tập võ 5

Bước 5

- Bước 6, quấn và khóa ngón cái lại. Thực hiện quấn ra phía sau ngón cái và chú ý kỹ vào bước tiếp theo. Quấn quanh lòng bàn tay thay vì quanh ngón cái. Việc này thêm kiên cố ngón cái và giữ cố định băng quấn, không cho băng quấn bung ra khi đang thi đấu.

Đeo băng quấn tay tập võ 6

Bước 6

- Bước 7, dùng băng đa và quấn 3 lần quanh các khớp.

Đeo băng quấn tay tập võ 7

Bước 7

- Bước 8, quấn thêm vài vòng nữa rồi kết thúc ở cổ tay. Nếu vẫn còn dư băng quấn bạn có thể tạo thêm vài chữ X ở lưng bàn tay.

Đeo băng quấn tay tập võ 8

Bước 8

- Cuối cùng, hoàn tất ở chỗ cổ tay và bạn khóa lại bằng khóa nhám.

Đeo băng quấn tay tập võ 9

Bước 9

Video hướng dẫn đeo băng quấn tay tập võ

Với chia sẻ ở trên đây thì bạn đã biết cách tự đeo băng đa quấn tay tập võ cho mình rồi chứ? Nếu những hướng dẫn về lý thuyết và hình ảnh ở trên khó hiểu để áp dụng thì bạn cũng đừng quá nên lo lắng về điều này. Dưới đây, Dụng Cụ Thể Dục sẽ chia sẻ thêm với bạn video hướng dẫn đeo băng quấn tay tập võ được chúng tôi tổng hợp trên Youtube. Nó khá dễ hiểu và chắc chắn bạn sẽ làm được nếu chú ý quan sát đó. Các bạn có thể tham khảo chi tiết để áp dụng cho mình dễ dàng hơn nhé !

Tổng kết

Trên đây là toàn bộ thông tin hướng dẫn cách đeo băng quấn tay tập võ chi tiết nhất đã được tổng hợp và chia sẻ lại bởi Dụng Cụ Thể Dục. Hy vọng với những chia sẻ ngày thì bạn sẽ dễ dàng áp dụng cho mình và thực hiện thành công. Nếu cảm thấy chủ đề này hữu ích, hãy LikeShare bài viết để ủng hộ Dụng Cụ Thể Dục bạn nhé. Xin chào và hẹn gặp lại ở các chủ đề tiếp theo của chúng tôi !

Chia sẻ
Bình luận
0939 987 456