Hướng dẫn cách dán mặt vợt bóng bàn đơn giản và chuẩn Nhất

Bạn đã biết cách dán mặt vợt bóng bàn vào cốt vợt như thế nào đúng để có thể dùng được lâu nhất và đảm bảo không ảnh hưởng độ bền của mặt vợt chưa? Tham khảo hướng dẫn dán mặt vợt bóng bàn được chúng tôi tổng hợp lại từ internet và chia sẻ ngay sau đây bạn nhé !

Với những người chơi bóng bàn chuyên nghiệp thì những cây vợt bóng bàn dán sẵn, giá rẻ không mang lại cho họ cảm giác bóng chuẩn nhất khi chơi. Chính vì thế, họ thường chọn giải pháp là mua cốt vợt, mặt vợt riêng và sau đó dán ghép lại thành một cây vợt phù hợp với lối chơi, sở thích của mình.

Tuy nhiên, có khá nhiều bạn cảm thấy bỡ ngỡ và không biết dán mặt vợt bóng bàn như thế nào đúng cách, đảm bảo kỹ thuật. Và để giúp bạn giải quyết thắc mắc này, hôm nay Dụng Cụ Thể Dục sẽ chia sẻ với bạn các bước chi tiết trong quá trình dán mặt vợt bóng bàn vào cốt vợt. Nào, cùng tham khảo và áp dụng vào thực hành cho mình bạn nhé.

Cách dán mặt vợt bóng bàn chuẩn

Theo các nhiên viên chuyên dán vợt bóng bàn tại các cửa hàng thể thao uy tín thì việc dán vợt bóng bàn là khá đơn giản và ai cũng có thể làm được. Không nhất thiết bạn phải ra tận cửa hàng để nhờ nhân viên dán cho, vừa mất công và vừa tốn tiền. Để dán được vợt thì quá trình dán vợt bóng bàn gồm có các bước cơ bản sau:

- Đầu tiên, bạn sử dụng keo dán vợt bóng bàn chuyên dụng (ở Việt Nam thường dùng keo dán mặt vợt Haifu) và phết lên toàn bộ bề mặt của cốt vợt bóng bàn. Lưu ý, sử dụng lượng keo vừa đủ để phủ toàn bộ bề mặt và tránh trường hợp dùng quá nhiều keo gây khó dán hoặc quá ít keo dẫn tới không dính.

Bôi keo cho cốt vợt bóng bàn

Bôi keo cho cốt vợt bóng bàn

- Tiếp theo, bạn sử dụng keo và phết lên toàn bộ bề mặt lớp xốp (Sponge) của mút mặt vợt bóng bàn. Sau đó, bạn để cho nó tự khô trong vòng một vài phút. Bạn nên để nó tự khô sẽ tốt hơn là dùng quạt hoặc dùng máy sấy để cho nó khô.

- Sau khi đã để ở ngoài môi trường được một thời gian và lớp keo khô thì bạn để ý sẽ thấy trên bề mặt lớp xốp nổi lên một số bong bóng hay bọt tăm nhỏ. Kiểm tra lại mút mặt vợt, cốt vợt và đảm bảo rằng đã để cho lớp keo khô trên bề mặt vừa bôi.

- Tiếp đến, bạn tiến hành dán mặt vợt bóng bàn vào cốt vợt bóng bàn bằng cách đặt mặt vợt được dán theo hướng logo của hãng sản xuất ở phía tay cầm và cuộn, trải đều ra phía trước.

Dán mặt vợt bóng bàn

Dán mặt vợt bóng bàn

- Kế tiếp, bạn sử dụng một vật thể hình trụ tròn, cuộn qua mặt vợt từ từ để đảm bảo rằng mặt vợt được dán chặt xuống cốt vợt. Với vật thể hình trụ tròn thì bạn có thể dùng một cái lon có bề mặt phẳng mịn hoặc dùng ống keo dán vợt to để lăn.

- Bước tiếp theo, bạn sử dụng một cây kéo thật sắc hoặc dao sắc để cắt lớp mút mặt vợt thừa ra ngoài. Cắt bắt đầu từ bên phải và nên đặt mặt lớp xốp sponge hướng lên trên.

Cắt mặt vợt bóng bàn thừa

Cắt mặt vợt bóng bàn thừa

- Như vậy là bạn đã hoàn thành dán được một mặt vợt bóng bàn rồi đó. Bạn tiếp tục dán phần mặt còn lại và cắt gọn như trên để kết thúc quá trình dán mặt vợt bóng bàn. Nếu làm tốt những hướng dẫn của chúng tôi thì dưới đây là thành quả mà bạn đạt được sau bước này.

Kết quả dán mặt vợt bóng bàn

Kết quả dán mặt vợt bóng bàn

- Cuối cùng, bạn có thể sử dụng máy mài chuyên dụng để làm nhẵn các góc cạnh của mặt vợt vừa cắt xong. Lưu ý, chỉ làm nhẵn mút và tránh để máy mài chạm vào cốt vợt gây ảnh hưởng đến cốt. Sau đó, bạn dùng thêm viền dán vợt bóng bàn để làm đẹp và giúp bảo vệ mặt vợt tốt hơn khi chơi bóng bàn.

Video hướng dẫn dán mặt vợt bóng bàn

Ở trên là toàn bộ hướng dẫn dán vợt bóng bàn về mặt lý thuyết và bạn có thể dùng nó để áp dụng cho chiếc vợt bóng bàn của mình. Tuy nhiên, nếu những lý thuyết về cách dán mặt vợt bóng bàn ở trên quá khó hiểu với bạn thì bạn cũng có thể tham khảo thêm video hướng dẫn được Dụng Cụ Thể Dục chia sẻ dưới đây. Chắc chắn bạn sẽ nắm rõ quy trình và tự mình thực hiện được công việc khá đơn giản này. Video cụ thể như sau:

Tổng kết

Trên đây là toàn bộ hướng dẫn về cách dán mặt vợt bóng bàn đảm bảo kỹ thuật được tổng hợp và chia sẻ bởi Dụng Cụ Thể Dục. Hy vọng những thông tin chia sẻ này dễ hiểu và bạn đã có thể tự mình dán được vợt bóng bàn chuẩn nhất. Chúc bạn thành công ! Nếu bạn cảm thấy bài viết này hữu ích, hãy LikeShare để ủng hộ Dụng Cụ Thể Dục bạn nhé. Xin chào và hẹn gặp lại ở các chủ đề tiếp theo của chúng tôi !

Chia sẻ
Bình luận
0939 987 456