Mountain Climbers là gì? Cách tập giúp giảm mỡ bụng nhanh?

Mountain Climbers là bài tập có tác dụng giúp giảm mỡ thừa nhanh chóng và được rất nhiều bạn nam nữ áp dụng để rèn luyện ở nhà lẫn tại các phòng Gym. Hãy cùng với Dụng Cụ Thể Dục đi tìm hiểu chi tiết kỹ thuật thực hiện bài tập Mountain Climbers này qua nội dung bài viết dưới đây của chúng tôi bạn nhé.

Nếu từng tham khảo bài viết, các bài tập thể dục giảm mỡ toàn thân hiệu quả mà chúng tôi chia sẻ trước đây thì chắc bạn còn nhớ bài tập Mountain Climbers. Đây là bài tập rất cơ bản và không cần sử dụng đến dụng cụ tập luyện đắt tiền nhưng lại có tác dụng giúp giảm mỡ thừa, giúp đánh tan mỡ bụng nhanh chóng. Vậy bạn đã nắm rõ, Mountain Climbers là gì, những lưu ý cần nhớ trước khi thực hiện bài tập này và các biến thể, cách tập của Mountain Climbers hay chưa?

Mountain Climbers là gì?

Mountain Climbers là tên tiếng Anh của một bài tập thể dục, nó mô phỏng lại động tác leo núi ngoài trời và có tác dụng giúp giảm mỡ toàn thân nhanh chóng. Các động tác khi thực hiện bài tập Mountain Climbers này tác động lên toàn bộ cơ thể, đặc biệt là cánh tay, cơ vai, cơ đùi trước và vùng cơ trung tâm (core).

Nghe có vẻ đơn giản nhưng tập Mountain Climbers là một thách thức với toàn bộ cơ thể, đặc biệt khi bạn thực hiện đủ nhanh thì nó còn là một bài tập Cardio để rèn luyện cho tim mạch. Với bài tập này, chúng ta không cần dùng đến bất cứ dụng cụ nào nên có thể tập luyện ở bất cứ nơi đâu như tại nhà, ở phòng Gym, tại nơi làm việc và thậm chí là khi đang đi du lịch.

Mountain Climbers

Mountain Climbers

Lợi ích khi tập Mountain Climbers

Theo các huấn luyện viên thể hình có kinh nghiệm lâu năm, tập luyện Mountain Climbers thường xuyên và đúng cách mang lại cho chúng ta rất nhiều lợi ích. Đây là một bài tập thể dục giúp giảm mỡ toàn thân hiệu quả, đặc biệt là mỡ thừa vùng bụng. Tập Mountain Climbers giúp tăng sức bền cho cơ thể, xây dựng sức mạnh cho phần thân trên và tăng sức mạnh cho vùng lõi (core). Ngoài ra, khi thực hiện động tác đủ nhanh, nó còn là một bài tập Cardio giúp rèn luyện cho sức khỏe tim mạch và đốt cháy calo rất tốt.

Tập Mountain Climbers

Tập Mountain Climbers đúng cách

Với những thông tin được đưa ra ở trên đây thì chắc hẳn bạn đã hiểu rõ hơn về bài tập Mountain Climbers và cả những tác dụng nó đem lại rồi đúng không? Vậy, bạn đã sẵn sàng để áp dụng bài tập này cho mình chưa? Dưới đây là toàn bộ kỹ thuật chuẩn của Mountain Climbers đã được chúng tôi tìm hiểu lại từ huấn luyện viên Gym chuyên nghiệp. Bạn có thể tham khảo và áp dụng bài tập này cho mình nhé.

- Bắt đầu với tư thế Plank cao. Hai bàn tay đặt xuống sàn với khoảng cách hai tay rộng bằng vai. Duỗi chân ra sau, hai chân mở rộng bằng hông và tiếp sàn bằng mũi chân. Căng cứng cơ bụng và giữ toàn bộ thân người từ chân, hông, lưng, cổ đến đầu tạo thành một đường thẳng. Đây là tư thế bắt đầu của Mountain Climbers.

- Giữ nguyên tư thế phần thân trên và lần lượt kéo chân trái về phía tay trái, sau đó đưa chân trái về vị trí bắt đầu. Lặp lại động tác cho chân phải như bạn đang leo núi.

- Lặp lại động tác co chân này, duỗi chân kia liên tục trong vòng 20 đến 30 giây và nhớ hít thở đều đặn, không được nín thở.

Tập Mountain Climbers đúng cách

Video hướng dẫn Mountain Climbers

Đọc qua hướng dẫn bằng lý thuyết ở trên thì bạn đã nắm được các bước để thực hiện bài tập Mountain Climbers chưa? Nếu thông tin trên khó hiểu và khó áp dụng, bạn có thể tìm hiểu thêm video hướng dẫn tập Mountain Climbers đúng cách đã được Dụng Cụ Thể Dục tổng hợp và chia sẻ lại dưới đây. Video này khá chi tiết nên sẽ dễ dàng hơn cho bạn đó!

Lưu ý khi tập Mountain Climbers

Đến đây chắc chắn bạn đã nắm được trọn vẹn kỹ thuật của Mountain Climbers và có thể tự tin để áp dụng nó vào rèn luyện cho mình rồi đúng không? Thực sự, các động tác của bài tập Gym này không quá khó và nó phù hợp cho cả người mới bắt đầu tập. Tuy nhiên, theo các huấn luyện viên có kinh nghiệm lâu năm, để tránh các chấn thương đáng tiếc có thể xảy ra và giúp phát huy tối đa hiệu quả, bạn cần lưu ý một số điều quan trọng sau đây khi tập Mountain Climbers:

- Trước khi bắt đầu bài tập, bạn cần phải dành ra khoảng 5 phút để khởi động cơ thể. Khởi động sẽ giúp hạn chế các chấn thương có thể xảy ra và đồng thời phát huy tối đa hiệu quả của bài tập chính.

- Trong suốt quá trình thực hiện bài tập thì cơ bụng phải được giữ căng cứng và toàn thân giữ thẳng tự nhiên. Bạn không được buông thõng hông xuống vì điều này sẽ làm giảm hiệu quả của cả bài tập.

Lưu ý khi tập Mountain Climbers

Lưu ý khi tập Mountain Climbers

- Khi mới bắt đầu tập Mountain Climbers, bạn có thể thực hiện chậm để đạt kỹ thuật chuẩn. Tuy nhiên, để tăng hiệu quả đốt mỡ thừa và rèn luyện cho cả tim mạch thì bạn cần phải thực hiện với cường độ đủ nhanh.

- Nhịp thở chuẩn khi thực hiện bài tập này đó là thở đều và không được nín thở. Điều này sẽ giúp bạn không tốn quá nhiều sức, để có thể tập được nhiều hơn và đạt kết quả cao hơn.

Biến thể của Mountain Climbers

Như vậy chúng tôi đã chia sẻ cho bạn khá đầy đủ thông tin liên quan đến bài tập Mountain Climbers rồi đó. Ở trong phần cuối của chủ đề này, https://dungcutheduc.vn/ sẽ chia sẻ thêm cho bạn một số biến thể khác của Mountain Climbers. Bạn có thể tìm hiểu thêm và áp dụng nó cho mình để đa dạng hệ thống bài tập, nhằm mang lại kết quả tối đa hơn nhé.

Tổng kết

Toàn bộ nội dung bài viết trên đây của https://dungcutheduc.vn/ đã gửi đến bạn đọc những thông tin hay liên quan đến bài tập Mountain Climbers. Những chia sẻ này đều được chúng tôi tổng hợp lại từ các huấn luyện viên chuyên nghiệp nên bạn có thể yên tâm về độ chính xác. Hy vọng bài viết này dễ hiểu và sau khi tìm hiểu qua thì bạn đã có thể áp dụng bài tập Mountain Climbers này vào cho mình. Nếu cảm thấy chủ đề này hay, hãy Like và Share bài viết để ủng hộ https://dungcutheduc.vn/ bạn nhé. Xin chào và hẹn gặp lại ở các chủ đề tiếp theo của chúng tôi !

Chia sẻ
Bình luận
0939 987 456