Thảm Yoga định tuyến nào tốt? Cách sử dụng thảm định tuyến?

Thảm Yoga định tuyến với nhiều ưu điểm vô cùng nổi bật đang được rất nhiều Yogi yêu thích và sử dụng khi tham gia tập luyện Yoga, nhất là những bạn mới. Vậy bạn đã biết, thảm tập Yoga định tuyến là gì, ưu điểm của nó ra sao, mẫu thảm định tuyến nào tốt và cách sử dụng thảm này như thế nào đúng hay chưa?

Thảm tập Yoga là người bạn đồng hành không thể thiếu của các Yogi trong quá trình tham gia rèn luyện bộ môn Yoga. Không chỉ có tác dụng giúp giữ ấm cho cơ thể, bảo vệ cơ thể tránh khỏi những chấn thương đáng tiếc, việc sử dụng thảm Yoga còn giúp chúng ta thực hiện các động tác, kỹ thuật Yoga được chuẩn hơn.

Hiện nay, ngoài những mẫu thảm Yoga có bề mặt trơn thì trên thị trường còn bán rất nhiều mẫu thảm Yoga định tuyến, có các đường kẻ in trên bề mặt thảm. Trong nội dung bài viết hôm nay của Dụng Cụ Thể Dục, chúng tôi sẽ tổng hợp và chia sẻ cho bạn đọc những thông tin hay liên quan đến dòng thảm tập Yoga định tuyến. Nào, hãy cùng bắt đầu tìm hiểu với chúng tôi bạn nhé!

Thảm tập Yoga định tuyến là gì?

Thảm Yoga định tuyến là loại thảm tập Yoga được thiết kế sẵn các điểm, các đường định tuyến trên bề mặt thảm. Những đường (điểm) định tuyến này được ví như một tấm bản đồ chỉ lối, giúp người tập Yoga dễ dàng xác định vị trí đặt tay, đặt chân và tư thế chính xác khi thực hiện các bài tập Yoga.

Thảm Yoga định tuyến

Thảm Yoga định tuyến

Thực tế, đường định tuyến được xem là một cuộc cách mạng đối với các nhà sản xuất thảm tập Yoga. Rất nhiều vấn đề liên quan đến việc thực hiện các kỹ thuật Yoga đã được giải quyết bởi đường định tuyến và giờ đây người tập không còn phải loay hoay ước tính vị trí đặt tay, đặt chân hay phạm vi chuyển động khi thực hiện bài tập.

Ai nên sử dụng thảm Yoga định tuyến?

Các giáo viên dạy Yoga có kinh nghiệm lâu năm cho rằng, thảm Yoga định tuyến phù hợp để sử dụng cho mọi đối tượng khi tham gia tập Yoga, nhất là những người mới bắt đầu. Thảm Yoga định tuyến có nhiều mẫu mã, làm từ nhiều chất liệu và có độ dày khác nhau nhưng chúng đều có chức năng chung là bảo vệ cơ thể người tập, giúp giảm tránh các chấn thương trong quá trình rèn luyện.

Đặc biệt, các đường định tuyến được kẻ sẵn trên bề mặt thảm vô cùng hữu ích cho tất cả những ai đang theo tập bộ môn này. Với người mới bắt đầu, đường định tuyến sẽ giúp bạn dễ dàng hơn khi làm quen với các kỹ thuật Yoga cơ bản và không còn phải bận tâm quá nhiều về vị trí đặt tay, đặt chân khi thực hiện động tác. Còn với những Yogi lâu năm, đường định tuyến sẽ giúp các Yogi thực hiện các bài tập Yoga nâng cao được chính xác và nhanh chóng hơn.

Thảm Yoga định tuyến

Sử dụng thảm Yoga định tuyến

Các đường định tuyến trên thảm Yoga

Khi trải một tấm thảm Yoga định tuyến ra để rèn luyện, chúng ta sẽ thấy có các đường kẻ và các điểm được in trên bề mặt tấm thảm. Vậy bạn đã biết, các đường định tuyến này có chức năng cụ thể như thế nào chưa? Trong nội dung tiếp theo của bài viết này, Dụng Cụ Thể Dục sẽ giúp bạn hiểu rõ về các đường định tuyến được kẻ trên thảm Yoga. Cụ thể như sau:

- Đường trung tâm: Nó giúp người tập xác định sự cân đối của cơ thể trên tấm thảm Yoga khi thực hiện động tác

- Điểm trung tâm: Đây vừa là điểm trung tâm của tấm thảm Yoga và cũng là điểm đối xứng của cơ thể bạn khi tập

- Đường 45 độ: Giúp căn chỉnh bàn chân và gót chân của người tập khi thực hiện các động tác Yoga trong tư thế đứng

- Các đường đầu cuối: Nó giúp xác định vị trí đặt tay và đặt chân, giúp tay và chân của bạn ở vị trí đối xứng nhau

- Điểm đảo chiều: Giúp xác định vị trí đặt tay và chân của bạn khi thực hiện các động tác trong tư thế nằm ngửa

Thảm Yoga định tuyến

Các đường định tuyến trên thảm Yoga

Cách sử dụng thảm Yoga định tuyến?

Tìm hiểu qua các đường định tuyến trên thảm tập Yoga ở trên thì bạn đã hình dung được cách ứng dụng nó khi sử dụng thảm để tập luyện hay chưa? Thực tế, để viết ra cách sử dụng thảm định tuyến thì nó hơi dài dòng và khó diễn đạt. Chính vì thế, dưới đây Dụng cụ Thể dục sẽ chia sẻ cho bạn một video nói về cách sử dụng thảm Yoga định tuyến. Video này khá hay và đầy đủ, chắc chắn khi xem xong, bạn sẽ nắm được cơ bản cách sử dụng đó!

Cách chọn thảm tập Yoga định tuyến

Đến đây chắc hẳn bạn đã hiểu rõ hơn về các mẫu thảm Yoga định tuyến rồi đúng không? Nhiều người thắc mắc, chọn thảm tập Yoga định tuyến có khác gì so với mua thảm bình thường hay không? Theo các chuyên gia về Yoga, ngoài các bước chọn thảm như bình thường, bạn sẽ cần thêm bước kiểm tra đường định tuyến khi mua thảm tập Yoga loại này. Cụ thể, cách chọn thảm tập Yoga định tuyến cơ bản như sau:

- Chọn chất liệu thảm Yoga

Trước tiên, bạn cần xác định rõ chất liệu thảm tập mà mình muốn mua. Thảm Yoga hiện nay được làm từ các chất liệu cơ bản như PVC, PU, TPE,... Để đảm bảo an toàn cho sức khỏe và sử dụng được lâu bền thì bạn nên chọn thảm làm từ chất liệu TPE hoặc PU. Chất liệu PVC có giá rẻ nhưng chất lượng của nó không đảm bảo, gây mùi khó chịu và dễ bị xẹp rách khi sử dụng một thời gian.

- Chọn kích thước thảm tập

Thảm tập Yoga có hai kích thước cơ bản là 173 x 61cm và 183 x 61cm. Tùy thuộc vào chiều cao của mình mà bạn lựa chọn thảm Yoga định tuyến có kích thước phù hợp. Thông thường, người cao dưới 1m7 sẽ chọn thảm có kích thước 173 x 61cm và người cao trên 1m7 sẽ chọn thảm có kích thước 183 x 61cm.

Thảm Yoga định tuyến

Cách chọn thảm Yoga định tuyến

- Lựa chọn độ dày thảm tập

Độ dày cũng là một yếu tố quan trọng khi chọn thảm Yoga định tuyến. Về cơ bản, thảm tập Yoga có các độ dày từ khoảng 4mm đến 10mm. Độ dày càng lớn thì khi sử dụng thảm càng êm và bảo vệ cơ thể càng tốt. Các chuyên gia Yoga cho biết, người mới tập nên chọn thảm có độ dày lớn (từ 6mm trở lên) và với những Yogi lâu năm thì họ lại thích cảm mẫu thảm mỏng (dưới 6mm).

- Độ đàn hồi và chống trơn trượt

Để đảm bảo an toàn cho người sử dụng, thảm cần có độ đàn hồi cao và khả năng chống trơn trượt tốt. Để kiểm tra độ đàn hồi, bạn lấy 2 ngón tay và bóp chặt lấy rìa tấm thảm, nếu thảm nhanh chóng quay về trạng thái ban đầu thì nó có độ đàn hồi tốt và nếu nó vẫn bị xẹp thì độ đàn hồi của nó kém. Còn để kiểm tra khả năng chống trơn trượt thì bạn trải thảm lên sàn, trượt chân lên trên xem thảm có di chuyển hay không, nếu không di chuyển thì đó là tấm thảm chất lượng.

- Kiểm tra đường định tuyến

Bước cuối cùng để chọn được thảm tập Yoga định tuyến chất lượng đó là kiểm tra đường định tuyến. Bạn nên chọn tấm thảm có in đường định tuyến rõ nét, chuẩn kích thước và các đường cân đối. Tuyệt đối không nên mua thảm Yoga có các đường định tuyến dạng dán (dán bằng băng keo) vì nó dễ bị văng ra trong quá trình sử dụng để tập luyện.

Thảm tập Yoga định tuyến nào tốt?

Với những hướng dẫn về cách chọn thảm Yoga định tuyến ở trên thì bạn đã có thể áp dụng nó vào thực tế để mua hàng cho mình hay chưa? Nhằm giúp bạn dễ dàng hơn khi có nhu cầu mua thảm, chúng tôi sẽ chia sẻ thêm với bạn danh sách các mẫu thảm tập Yoga định tuyến đang được đánh giá tốt nhất hiện nay. Bạn có thể tìm hiểu và lựa chọn một trong những mẫu thảm này để mua cho mình nhé!

1. Thảm Yoga định tuyến Zen Master

Đây là một trong những mẫu thảm Yoga định tuyến được nhiều người yêu thích và có số lượng bán ra rất lớn. Thảm được làm từ chất liệu 100% cao su tự nhiên, rất chất lượng và đảm bảo an toàn tuyệt đối cho sức khỏe người sử dụng. Với độ dày lên tới 8mm, độ đàn hồi cao, khả năng chống trơn trượt tốt và các đường định tuyến rõ nét, thảm Yoga định tuyến Zen Master mang lại cảm giác thoải mái, hứng khởi cho các Yogi khi sử dụng.

Thảm Yoga định tuyến Zen Master

Thảm Yoga định tuyến Zen Master

Mẫu thảm này có kích thước 183 x 61cm, với nhiều màu sắc gồm đỏ, cam, xanh rêu, tím, xanh bích và hiện đang được bán với giá 990.000 đồng/tấm.

Thảm tập Yoga định tuyến Zen Master
Thảm tập Yoga định tuyến Zen Master
990.000

Thảm tập Yoga định tuyến Zen Master cao cấp được làm từ cao su non tự nhiên cực êm, mặt thảm chống trơn trượt tốt và phù hợp cho người mới tập Yoga

Mua ngay

2. Thảm tập Yoga định tuyến Pido

Pido là thương hiệu sản xuất thảm Yoga vô cùng nổi tiếng trên thế giới và sở hữu nhiều sản phẩm thảm tập chất lượng. Thảm Yoga định tuyến Pido được làm từ chất liệu cao su tự nhiên kết hợp với Polyurethane (PU) sinh thái đảm bảo an toàn tuyệt đối cho sức khỏe người tập. Thảm có độ đàn hồi tốt giúp mang lại cảm giác êm ái khi sử dụng và độ ma sát cao giúp chống trơn trượt cực tốt. Các đường định tuyến được in chuẩn vị trí, rõ nét và có độ bền cao.

Thảm Yoga định tuyến Pido

Thảm Yoga định tuyến Pido

Theo các nhà sản xuất, thảm Yoga định tuyến Pido có độ dày 5mm, kích thước 185 x 68cm, trọng lượng lên tới 2.7kg và có nhiều màu sắc cho khách hàng lựa chọn như màu hồng, xanh ngọc, xanh biển, đen, xám,... Hiện tại, mẫu thảm này đang được bán ra với giá 900.000 đồng/tấm.

Thảm tập Yoga Pido định tuyến
Thảm tập Yoga Pido định tuyến
900.000

Thảm tập Yoga Pido định tuyến cao cấp có mẫu mã đẹp, làm từ cao su tự nhiên kết hợp PU và phù hợp dùng tập Yoga tại nhà hoặc sử dụng cho CLB Yoga.

Mua ngay

3. Thảm Yoga định tuyến giá rẻ 6mm

Đây là mẫu thảm Yoga định tuyến có giá bán rẻ nhất hiện nay trên thị trường Việt Nam. Thảm được làm từ chất liệu TPE, sử dụng công nghệ đúc dập nên các đường định tuyến đồng đều và chính xác. Theo nhận xét của những bạn đã dùng qua sản phẩm này, tuy có giá rẻ nhưng mẫu thảm Yoga định tuyến này có chất lượng không hề kém, độ bám và độ đàn hồi rất tốt. Bạn có thể sử dụng được cả 2 mặt và tuổi thọ tấm thảm có thể lên tới 2-3 năm.

Chiếc thảm Yoga định tuyến này có kích thước 183 x 61cm, nặng 1.2kg, có nhiều màu sắc cho khách hàng lựa chọn và giá của nó chỉ có 450.000 đồng/tấm.

Thảm Yoga định tuyến giá rẻ

Thảm Yoga định tuyến giá rẻ

4. Đang tiếp tục cập nhật...

Mua thảm Yoga định tuyến ở đâu?

Trên thị trường hiện nay, thảm tập Yoga định tuyến được bán ra với rất nhiều mẫu mã, làm từ nhiều chất liệu và có chất lượng khác nhau. Thực tế, có một vài mẫu thảm định tuyến đang có mặt trên thị trường là hàng giả, hàng nhái và chất lượng không đảm bảo. Để sở hữu được thảm tập chính hãng, chất lượng cao thì bạn nên mua sản phẩm ở những đơn vị uy tín.

Dụng Cụ Thể Dục là địa chỉ bán thảm tập Yoga chính hãng, có nhiều mẫu mã và có dịch vụ giao hàng tại nhà. Để tìm hiểu chi tiết và đặt mua thảm tập Yoga định tuyến thì bạn có thể xem thêm tại đây https://dungcutheduc.vn/tham-tap-yoga/ hoặc liên hệ với chúng tôi theo số điện thoại 0969 131 990 để được tư vấn tốt nhất.

Tổng kết

Toàn bộ nội dung bài viết trên đây của Dụng Cụ Thể Dục đã chia sẻ cho bạn đọc những thông tin hữu ích liên quan đến thảm Yoga định tuyến và cả danh sách các mẫu thảm định tuyến tốt nhất trên thị trường Việt Nam hiện nay. Hy vọng những chia sẻ trên dễ hiểu, hữu ích và đáp ứng được nhu cầu tìm kiếm thông tin của bạn. Nếu cảm thấy chủ đề này hay, hãy Like và Share bài viết để ủng hộ Dụng Cụ Thể Dục bạn nhé. Xin chào và hẹn gặp lại ở các chủ đề tiếp theo của chúng tôi !

Chia sẻ
Bình luận
0939 987 456