Hướng dẫn cách nhồi bao cát tập võ chuẩn nhất cho người Mới

Bạn đã biết cách nhồi bao cát tập võ, tập đấm bốc tại nhà như thế nào chuẩn để đảm bảo đúng kích thước cân nặng và có thể dùng được lâu dài nhất chưa? Hãy cùng chúng tôi đi tìm hiểu và giải đáp cho thắc mắc liên quan đến bao cát tập võ này qua chủ đề hôm nay bạn nhé !

Nhồi bao cát là một công việc khá đơn giản và tất cả chúng ta thì ai cũng có thể làm được. Tuy nhiên, rất nhiều bạn sau khi mua vỏ bao cát đấm bốc về để sử dụng thì lại không biết cách nhồi vỏ bao cát như thế nào để có thể sử dụng nó vào tập luyện võ thuật tại nhà cho mình.

Nhằm giúp bạn giải quyết vấn đề này, hôm nay Dụng Cụ Thể Dục sẽ hướng dẫn bạn cách nhồi bao cát đúng cách và giúp dùng được lâu bền nhất. Nào, cùng tham khảo cách làm của chúng tôi và có thể áp dụng cho mình bạn nhé.

Nguyên liệu cần để nhồi bao cát

Bạn đã biết các nguyên liệu cần thiết để nhồi bao cát là gì chưa? Khá nhiều người cho rằng, nhồi bao cát đấm bốc chỉ cần bỏ mỗi cát vào là đủ và cứ thế đấm là được. Tuy nhiên, thực tế thì đây là một quan niệm quá sai lầm vì nếu chỉ bỏ mỗi cát vào thì bao sẽ rất nặng, khi tập sẽ rất cứng và rất dễ gây ra các chấn thương cho người tập.

Ngoài ra, nhồi chỉ mỗi cát thì bao đấm bốc không có độ đàn hồi cho các cú đấm, đá khi tập. Để nhồi ruột bao cát đúng cách thì nguyên liệu chính gồm có vải vụn, cao su được băm nhỏ (hạt cao su nhồi bao cát), hạt nhựa PE (giá hơi cao), vỏ trấu, mùn cưa và cát. Cụ thể như sau:

- Với vải vụn, bạn có thể tới các cơ sở may mặc để mua lại vì để hoàn thiện bao cát thì nó tốn cũng khá nhiều vải vụn của bạn. Vải vụn là nguyên liệu dùng nhiều nhất khi nhồi bao cát và cũng là quan trọng nhất.

- Với hạt cao su để nhồi bao cát thì bạn có thể băm nhỏ ra từ lốp xe vứt đi hoặc nếu có điều kiện thì mua các hạt nhựa PE.

- Với bao Boxing, để tập được tốt nhất thì bạn nên cho thêm cát vào bao nhằm giúp tăng trọng lượng (tránh quá nhẹ dẫn tới bay quá xa khi tập). Đối với cát mà bạn cho thêm vào bao Boxing thì nên may thành túi nhỏ vì nếu để nguyên thế, sau thời gian sử dụng cát sẽ dồn về phía cuối bao và lúc này bao cát sẽ rất cứng ở cuối bao, bị lõm ở phần giữa và đầu bao. Điều này sẽ làm cho người tập dễ bị chấn thương khi đánh vào phần cuối của bao khi tập.

- Ngoài ra, bạn cũng cần phải chuẩn bị thêm cho mình một phần mùn cưa để tăng độ êm và độ nặng khi sử dụng bao cát.

Thực hiện nhồi bao cát tập võ

Với những nguyên liệu đã được chuẩn bị ở trên thì bạn đã có sự chuẩn bị tốt nhất cho kế hoạch nhồi bao cát của mình. Bây giờ bạn đã có thể bắt đầu để nhồi cho bao tập đấm. Quá trình tiến hành nhồi ruột bao cát gồm có các bước cơ bản như sau:

- Trước tiên, bạn cần phải xác định để mua cho mình vỏ bao đấm bốc có kích thước phù hợp với độ tuổi và chiều cao của mình.

- Trộn tất cả các hỗn hợp gồm vải vụn, túi cát và mùn cưa thành một tỉ lệ tiêu chuẩn là 6:2:2. Lưu ý, vải vụn là nguyên liệu chính và nếu có hạt cao su thì bạn cho thêm vào.

- Cho tất cả vào vỏ bao cát, nén thật chặt cho tới khi đầy và sau đó kéo khóa lại để hoàn thiện.

Cách nhồi bao cát

Cách nhồi bao cát

Lưu ý khi nhồi bao cát đấm bốc

Như vậy là bạn đã biết cách nhồi bao đám cho mình rồi đúng không? Theo kinh nghiệm thực tế mình đã từng nhồi bao thì có một số lưu ý bạn cần nhớ khi làm công việc này đó là:

- Bao cát sau khi nhồi xong phải đảm bảo độ đàn hồi, không quá mềm và quá cứng. Bao cũng không được quá nặng hoặc quá nhẹ.

- Bao nhồi xong phải đảm bảo đúng kích thước gồm chiều dài và đường kính của vỏ bao khi mua về.

Mua vỏ bao đấm bốc ở đâu?

Hiện nay, có rất nhiều cửa hàng dụng cụ thể dục, thể thao có bán vỏ bao cát đấm bốc và bạn có thể dễ dàng mua cho mình. Bạn có thể lên Google và tìm từ khóa "vỏ bao đấm" là đã có hàng hoạt trang web để cho bạn đặt hàng. Dưới đây, Dụng Cụ Thể Dục xin chia sẻ với bạn một mẫu vỏ bao cho bạn tham khảo với vỏ được làm từ chất liệu giả da, rất bền và có xích treo sẵn rất tiện dụng. Vỏ bao cát đấm bốc gồm có 6 kích thước với giá bán tương ứng như sau:

- Vỏ bao đấm cao 70cm, đường kính 20cm và có giá bán 210.000 đồng.

- Vỏ bao đấm cao 80cm, đường kính 23cm và có giá bán 250.000 đồng.

- Vỏ bao đấm cao 90cm, đường kính 28cm và có giá bán 290.000 đồng.

- Vỏ bao đấm cao 100cm, đường kính 29cm và có giá bán 340.000 đồng.

- Vỏ bao đấm cao 110cm, đường kính 30cm và có giá bán 380.000 đồng.

- Vỏ bao đấm cao 120cm, đường kính 32cm và có giá bán 430.000 đồng.

Vỏ bao cát đấm bốc

Vỏ bao cát đấm bốc

Vỏ bao cát đấm bốc
Vỏ bao cát đấm bốc
320.000 290.000

Vỏ bao cát đấm bốc (vỏ bao Boxing) được may chắc chắn chất liệu da công nghiệp, có xích treo sẵn và phù hợp sử dụng để tập võ hoặc tập thể lực tại nhà.

Mua ngay

Tổng kết

Trên đây là toàn bộ hướng dẫn chi tiết cách nhồi bao cát chuẩn nhất cho người mới tập Boxing đã được chia sẻ bởi Dụng Cụ Thể Dục. Hy vọng với những thông tin này thì bạn đã có thể tự nhồi ruột cho vỏ bao cát mới mua của mình. Nếu cảm thấy chủ đề này hữu ích, hãy LikeShare bài viết để ủng hộ Dụng Cụ Thể Dục bạn nhé. Xin chào và hẹn gặp lại ở các chủ đề tiếp theo của chúng tôi !

Chia sẻ
Bình luận
0939 987 456