Hướng dẫn cách lắp xà đơn treo tường, gắn cửa cho người Mới

DCTD xin chia sẻ với bạn hướng dẫn cách lắp xà đơn treo tường, gắn cửa chi tiết nhất dành cho người mới mua và chưa biết cách lắp đặt loại xà đơn này. Cùng tham khảo để có thể tự lắp được xà đơn treo tường cho mình bạn nhé !

Xà đơn treo tường là một trong những dụng cụ tập thể dục HOT nhất và có số lượng bán ra lớn nhất hiện nay tại Việt Nam. Thực tế, mẫu xà đơn này có thiết kế khá nhỏ gọn, phù hợp với mọi không gian và đặc biệt mang đảm bảo an toàn tuyệt đối cho người sử dụng. Tuy nhiên, do loại xà đơn này khá mới với một số bạn nên việc sử dụng như thế nào đúng cách là vấn đề được rất nhiều bạn quan tâm.

Nhằm giúp bạn giải đáp được tất cả những thắc mắc này, sau đây Dụng Cụ Thể Dục xin gửi tới bạn hướng dẫn cách lắp xà đơn treo tường và sử dụng xà đơn hiệu quả nhất tại nhà. Nào, cùng tham khảo bạn nhé !

Hướng dẫn cách lắp xà đơn treo tường

Trong thực tế, nếu biết nguyên lý hoạt động thì bạn sẽ rất dễ dàng để lắp đặt loại xà đơn này, chúng tôi chỉ cần chưa tới 1 phút là đã lắp đặt hoàn chỉnh và sử dụng được. Để lắp được xà đơn treo tường đúng cách, đảm bảo an toàn tuyệt đối cho người sử dụng thì bạn làm theo hướng dẫn dưới đây của Dụng Cụ Thể Dục:

- Trước hết, bạn cần đo khoảng cách cửa nhà mình là bao nhiêu để mua được mẫu xà có kích thước phù hợp nhất. Nếu bạn không biết cách chọn kích thước thì có thể nhờ bên bán hàng tư vấn giúp. Lưu ý, các mẫu xà đơn gắn cửa hiện nay chỉ sử dụng được cho vị trí lắp đặt có độ rộng từ khoảng 62cm đến 130cm.

- Sau khi đã mua được xà đơn phù hợp thì bạn bước sang các bước lắp đặt. Bạn đo và ướm thử mức treo xà sao cho phù hợp với chiều cao của người tập. Nếu bạn sử dụng xà đơn quá cao so với chiều cao của mình thì sẽ gây nguy hiểm cho luyện tập và nếu lắp xà đơn quá thấp thì sẽ cản trở, gây khó khăn trong quá trình tập xà đơn.

- Bạn dùng một tay cầm lấy cây xà đơn và tay còn lại vặn hai đầu ra dần (ở các mẫu xà mới có đánh dấu mũi tên cho chiều vặn ra). Khi thực hiện bước này thì bạn lưu ý phải vặn sao cho khoảng cách nới ra cân hai đầu để lúc tập lực tác động cũng sẽ đều sang hai bên.

- Bạn vặn hai đầu ra cho tới khi tổng chiều dài của xà đơn gần vừa khíp với độ rộng khung cửa hay khoảng cách giữa 2 bức tường. Lúc này, một tay bạn cầm và giơ cao xà đơn lên tầm chiều cao cần lắp đặt (có thể sử dụng thêm ghế để dứng lên lắp cho dễ), tay còn lại bạn di chuyển vào giữa thanh xà và vặn ở giữa sao cho lực đẩy ép sang hai bên tường. Khi lực đẩy ép sang hai bên làm cho chiếc xà đơn gắn chặt với thành cửa (tường) là bạn có thể hoàn thành bước lắp xà đơn. Lưu ý, hệ thống ren vặn nằm trong xà đơn có 1 chiều vặn đẩy ra 2 bên và 1 chiều vặn sẽ thu vào giữa nên khi tập bạn cần phải tập đúng chiều. Ngoài ra, 2 đầu xà có mút cao su giúp làm tăng ma sát và bảo vệ tường, đây là bộ phận quan trọng của xà mà bạn không được đánh mất.

Cách lắp xà đơn treo tường

Cách lắp xà đơn treo tường

- Việc lắp đặt xà đơn treo tường hoàn toàn có thể không cần dùng tới ốc vít được trang bị đi kèm. Bộ ốc vít và nắp xà này chỉ phù hợp dùng cho cửa gỗ thịt nhưng lại làm mất mỹ quan của khung cửa.

Xà đơn treo tường 2018
Xà đơn treo tường 2018
260.000

Xà đơn treo tường 2018 được thiết kế chắc chắn, tích hợp khóa an toàn và hỗ trợ tập xà tại nhà hiệu quả. Mua xà đơn gắn cửa 2018 giá rẻ gọi 0939987456.

Mua ngay

Video hướng dẫn lắp xà đơn treo tường

Như vậy lắp đặt xà đơn treo tường hoàn toàn đơn giản đúng không? Tuy nhiên, nếu bạn cảm thấy những hướng dẫn về cách lắp xà đơn treo tường ở trên quá khó khăn với mình thì bạn có thể tham khảo thêm video dạy lắp xà đơn gắn cửa được chia sẻ dưới đây. Chắc chắn sau khi xem xong video, công viêc lắp xà đơn treo tường sẽ vô cùng dễ dàng đối với bạn. Cụ thể như sau:

Hướng dẫn sử dụng xà đơn treo tường

Xà đơn treo tường hay gắn cửa tuy đơn giản nhưng nó lại mang đến cho bạn rất nhiều bài tập khác nhau và sau đây là hướng dẫn chi tiết các bài tập với mẫu xà đơn này dành cho bạn. Cùng tham khảo thêm để áp dụng tập luyện bạn nhé !

1. Hít xà đơn

Với bài tập hít xà này thì bạn lắp thanh xà đơn lên vị trí có độ cao phù hợp và thực hiện các bài tập hít xà đơn như bình thường. Nếu chưa biết cách tập xà đơn, bạn có thể tham khảo tại bài viết hướng dẫn tập hít xà đơn đúng cách.

Tập hít xà đơn treo tường

Tập hít xà đơn treo tường

2. Ke bụng với xà đơn

Ke bụng là bài tập khá nhiều người chưa biết khi đã sở hữu cho mình chiếc xà đơn gắn cửa. Với tư thế tập này thì bạn lắp xà đơn treo tường vào khoảng giữa bụng để tập các động tác như tập giữ người trên không.

Ke bụng với xà treo tường

Ke bụng với xà treo tường

3. Hít đất với xà đơn treo tường

Hít đất với xà đơn treo tường nghe có vẻ phi lý nhưng thực tế là có bài tập này. Với cách tập này thì bạn lắp xà đơn ở vị trí gần đất để hỗ trợ bài tập hít đất đơn giản tại nhà.

Hít đất với xà treo tường

Hít đất với xà treo tường

4. Tập gập bụng với xà đơn

Giống như bài tập hít đất, bạn lắp xà đơn ở vị trí gần đất và có thể móc chân vào để hỗ trợ bài tập gập cơ bụng. Bài tập này có tác dụng giảm mỡ bụng cho vòng 2, để bạn sớm sở hữu cho mình vòng eo thon gọn và săn chắc.

Gập bụng với xà treo tường

Gập bụng với xà treo tường

Tổng kết

Trên đây là toàn bộ thông tin hướng dẫn cách lắp xà đơn treo tườngsử dụng mẫu xà đơn này hiệu quả nhất được chia sẻ bởi Dụng Cụ Thể Dục. Hy vọng những thông tin trên hữu ích và bạn có thể sử dụng nó để tập luyện cho mình. Chúc bạn luyện tập tốt và có nhiều sức khỏe với chiếc xà đơn của mình. Nếu bạn cảm thấy bài viết này hữu ích, hãy LikeShare để ủng hộ Dụng Cụ Thể Dục nhé. Xin chào và hẹn gặp lại ở các chủ đề tiếp theo của chúng tôi !

Tham khảo thêm: Giàn tạ đa năng
Chia sẻ
Bình luận
0939 987 456