Kích thước sân đá cầu tiêu chuẩn dùng thi đấu bằng bao nhiêu?

Bạn đang tìm hiểu kích thước sân đá cầu tiêu chuẩn dùng cho thi đấu để có thể thiết kế và vẽ sân chơi đá cầu cho trường học, cơ quan mình đang công tác? Hãy cùng chúng tôi đi tìm câu trả lời chính xác nhất về kích thước sân đá cầu để giải đáp cho thắc mắc này bạn nhé !

Trên hội nhóm dành cho người yêu thích đá cầu, chị Ngọc Lan có hỏi: "Tôi đang tìm hiểu về môn đá cầu và không biết kích thước sân đá cầu tiêu chuẩn dùng cho thi đấu là bao nhiêu?. Bạn nào biết chính xác kích thước thì chia sẻ giúp tôi vì tôi đang cần để thiết kế sân đá cầu cho trường học.".

Trả lời: Chị Ngọc Lan thân mến ! Đá cầu là bộ môn thể dục phổ thông và hiện đã được đưa vào chương trình dạy học ở các bậc học tại Việt Nam. Để thi đấu được bộ môn đá cầu thì yêu cầu cần thiết nhất là phải có một sân đá cầu đạt tiêu chuẩn thi đấu. Nhằm giúp chị Lan và mọi người rõ hơn về câu hỏi ở trên, sau đây Dụng Cụ Thể Dục xin chia sẻ với chị một số thông tin hay nhằm giải đáp cho thắc mắc kích thước sân đá cầu tiêu chuẩn dùng cho thi đấu thế giới là bao nhiêu. Nào, cùng bắt đầu tìm hiểu với chúng tôi nhé !

Quả cầu đá thi đấu TLS
Quả cầu đá thi đấu TLS
16.500

Quả cầu đá thi đấu TLS sản xuất đạt tiêu chuẩn và phù hợp dùng để giảng dạy tại các trường học ở Việt Nam. Đặt mua cầu đá TLS giá rẻ ☎ 0939987456

Mua ngay

Kích thước sân đá cầu tiêu chuẩn

Theo luật đá cầu quốc tế, sân đá cầu tiêu chuẩn thi đấu là một mặt phẳng cứng, có hình chữ nhật và có kích thước chiều dài 11.88m, chiều rộng 6.10m tính đến mép ngoài của đường giới hạn. Sân thi đấu đá cầu không bị vật cản trong khoảng chiều cao 8m tính từ mặt sân.

Kích thước sân đá cầu

Kích thước sân đá cầu

Cũng theo quy định, các đường giới hạn trên sân đá cầu tiêu chuẩn khi vẽ sân gồm có:

- Đường phân đôi sân. Nằm ở phía dưới lưới và chia sân thành 2 phần bằng nhau.

- Đường giới hạn khu vực tấn công cách 1.98m và chạy song song với đường phân đôi sân.

Quy định về lưới đá cầu tiêu chuẩn thi đấu

Lưới đá cầu tiêu chuẩn thi đấu có chiều rộng 0.75m, chiều dài tối thiểu là 7.10m và các mắt lưới có kích thước 0.019 x 0.019m. Mép trên và mép dưới của lưới đá cầu được viền bởi một băng vải gập đôi rộng từ 0.04m đến 0.05m và được luồn sợi dây thường hoặc dây nylông giữ cho căng lưới. Lưới đá cầu được theo trên cột căng lưới, hai cột căng lưới được dựng thẳng đứng ở 2 đầu đường phân đôi của sân thi đấu. Hai cột căng lưới phải để ngoài sân và cách đường biên dọc 0.50m.

Quy định về chiều cao của lưới đá cầu đạt chuẩn thi đấu như sau:

- Chiều cao của lưới đá cầu đối với nữ và nữ trẻ là 1.50m.

- Chiều cao của lưới đá cầu đối với nam và nam trẻ là 1.60m.

- Chiều cao của lưới đá cầu đối với thiếu niên là 1.40m.

- Chiều cao của lưới đá cầu đối với nhi đồng là 1.30m.

- Chiều cao của đỉnh lưới ở giữa lưới được phép có độ võng không quá 0.02m.

Quy định về cột lưới và ăngten sân đá cầu

- Cột căng lưới đá cầu phải cao tối đa là 1.70m.

- Vị trí của các cột lưới được dựng đứng hoặc chôn cố định trên đường phân đôi sân và kéo dài cách đường biên dọc sân là 0.50m.

- Cột Ăngten có chiều dài 1.20m,đường kính 0.01m và cao hơn so với mép trên của lưới là 0.44m. Trên cột Ăngten được vẽ bằng những mầu sáng tương phản với tiết diện 10cm.

Sân thi đấu đá đấu

Sân thi đấu đá đấu

Quy định về trận đấu đá cầu

Với bộ môn cầu đá thì có các nội dung đá cầu sau:

- Trận đấu đơn diễn ra giữa 2 đội và mỗi đội có một đấu thủ.

- Trận đấu đôi diễn ra giữa 2 đội và mỗi đội có hai đấu thủ.

- Trận đấu đội diễn ra giữa 2 đội và mỗi đội có ba đấu thủ.

- Trận đấu đồng đội diễn ra giữa 2 đội và mỗi đội có tối đa chín đấu thủ, tối thiểu sáu đấu thủ. Thi đấu theo thứ tự đơn, đôi, đội, đôi, đơn. Mỗi đấu thủ chỉ được phép thi đấu không quá 2 nội dung trong nội dung đồng đội (kể cả nội dung 3 đấu thủ).

Lưu ý khi thi đấu môn đá cầu

- Khi phát cầu thì bạn không cần phân biệt chuồng, sông và có thể phát tùy thích, miễn là qua lưới sang sân là Okie hết.

- Ở cuối sân đá cầu có vạch 2m dùng để đứng phát cầu và khi phát cầu phải đứng trong phạm vi 2m đó. Nếu dẫm vạch hoặc đứng ra ngoài khu vực 2m thì sẽ bị vi phạm luật và đối phương sẽ được điểm. Đồng đội bên phát cầu phải đứng ngoài khu vực hình chiếu 2m từ cuối sân lên tới lưới (không được chắn đường cầu).

- Đấu thủ có thể dùng 3 chạm cách nhau (không liên tiếp) để tấn công.

Trụ cầu lông đa năng
Trụ cầu lông đa năng
1.200.000

Trụ cầu lông đa năng được làm chắc chắn, chuyên cho trường học và phù hợp sử dụng để tập luyện những môn thể thao như cầu lông, đá cầu hay nhảy cao.

Mua ngay

Tổng kết

Trên đây là toàn bộ thông tin chia sẻ nhằm giải đáp cho câu hỏi kích thước sân đá cầu tiêu chuẩn dùng cho thi đấu là bao nhiêu? Dụng Cụ Thể Dục hy vọng chị Ngọc Lan đã tìm được cho mình câu trả lời ưng ý nhất cho câu hỏi của mình. Nếu bạn cảm thấy bài viết này hữu ích, hãy LikeShare để ủng hộ Dụng Cụ Thể Dục nhé. Xin chào và hẹn gặp lại ở các chủ đề tiếp theo của chúng tôi !

Chia sẻ
Bình luận
0939 987 456