Cách làm bao cát đấm bốc dùng tập Boxing tại nhà chuẩn Nhất

Bạn đang có nhu cầu tìm kiếm hướng dẫn chi tiết cách làm bao cát đấm bốc để có thể áp dụng và tự làm bao cát tập võ thuật, tập Boxing tại nhà cho mình? Tham khảo ngay hướng dẫn cách làm bao cát được chúng tôi chia sẻ dưới đây và áp dụng cho mình bạn nhé !

Bao cát đấm bốc là dụng cụ vô cùng quan trọng và cần phải có khi bạn tham gia tập luyện các bộ môn võ thuật. Hơn nữa, bao cát còn được sử dụng để rèn luyện thể lực và giúp cơ thể săn chắc, khỏe mạnh hơn. Tuy nhiên, có một số bạn do xa trung tâm nên việc mua bao cát tập võ về tập luyện tại nhà là điều khó khăn và đôi khi là bất khả thi.

Nhằm giúp bạn giải quyết được vấn đề này, sau đây Dụng Cụ Thể Dục xin gửi tới bạn hướng dẫn cách làm bao cát đấm bốc tại nhà chi tiết nhất. Nào, cùng bắt đầu với chúng tôi bạn nhé.

Cách làm vỏ cho bao cát đấm bốc

Để có thể làm được bao cát thì việc đầu tiên của bạn phải là làm được vỏ bao đấm. Phần vỏ của bao đấm bốc tuy đơn giản nhưng vô cùng quan trọng và nó giúp đảm bảo độ bền cho bao khi sử dụng tập luyện. Nếu có thể thì tốt nhất bạn nên mua vỏ bao cát tại những của hàng dụng cụ võ thuật với giá khoảng 300.000 đồng. Vỏ bao khá nhẹ nên hầu như cửa hàng nào cũng có dịch vụ ship COD về tới tận nhà cho bạn.

Vỏ bao cát tập võ

Vỏ bao cát tập võ

Vỏ bao cát đấm bốc
Vỏ bao cát đấm bốc
320.000 290.000

Vỏ bao cát đấm bốc (vỏ bao Boxing) được may chắc chắn chất liệu da công nghiệp, có xích treo sẵn và phù hợp sử dụng để tập võ hoặc tập thể lực tại nhà.

Mua ngay

Nếu như bạn chưa đủ kinh phí thì có thể tự làm vỏ bao đấm như hướng dẫn sau. Bạn ra chợ mua dụng cụ cần thiết đó là vải bố hay vải Simili. Nếu có điều kiện, bạn có thể bọc thêm da ở ngoài thì quá tuyệt. Bao cát dùng tập luyện thường có đường kính khoảng 25 đến 32cm và chiều cao khoảng 1m (tùy thuộc vào chiều cao của người tập và sở thích tập đấm bao cát nặng hay nhẹ).

Bao Boxing càng dài, lúc nhồi ruột càng nhiều và càng chặt, đấm càng đầm. Ngược lại, bao cát nhẹ dễ bị bay và chỉ phù hợp với trẻ em hay nữ giới. Lưu ý, khi nhồi thì trọng lượng bao không được vượt quá 2/3 trọng lượng của cơ thể.

Sau khi đã mua được vải và dây dù thì bạn may vỏ bao cát như sau:

- Sử dụng chỉ dù loại sợi lớn để may và lưu ý đường chỉ không nên quá sát nhau vì như thế sẽ làm vỏ bao dễ bị rách. May vải thành hình trụ tròn.

- Ở phần đáy của vỏ bao cát thì bạn nên dùng vải simili dày nhất (bạn có thể gấp đôi vải cũng được) và cắt thành hình tròn gấp đôi đường kính của bao.

- Ở phần miệng bao thì bạn có thể thiết kế dạng khóa để có thể tăng giảm nặng nhẹ và chiều dài khi cần thiết. Nếu không cần thiết thì bạn có thể khâu cố định.

- Vị trí trên thân bao cát dùng để treo xích thì bạn phải may và gia cố chắc chắn. Đây là một trong những điều quan trọng nhất để đảm bảo bạn sử dụng bao được lâu dài. Thiết kế móc khóa để dùng móc xích vào và treo lên khi tập.

Khi hoàn thiện xong các bước này thì bạn đã tự mình làm xong cho mình vỏ bao cát đấm bốc. Hy vọng sẽ thành công !

Cách nhồi ruột cho bao cát tập võ

Nhiều người vẫn thường nghĩ nhồi ruột cho vỏ bao cát là cứ đổ cát vào và tập luyện. Đây là suy nghĩ sai lầm vì như thế đấm rất đau và dễ gây chấn thương khi tập. Cách nhồi bao đấm bốc chuẩn gồm có các bước sau:

- Để nhồi ruột bao cát đúng cách thì nguyên liệu chính gồm có vải vụn, cao su được băm nhỏ (hạt cao su nhồi bao cát), hạt nhựa PE (giá hơi cao), vỏ trấu, mùn cưa và cát.

- Trộn tất cả các hỗn hợp gồm vãi vụn, túi cát và mùn cưa thành một tỉ lệ tiêu chuẩn là 6:2:2. Lưu ý, vải vụn là nguyên liệu chính và nếu có hạt cao su thì bạn cho thêm vào.

- Cho tất cả vào vỏ bao cát, nén thật chặt cho tới khi đầy và sau đó kéo khóa lại để hoàn thiện.

- Bao cát sau khi nhồi xong không được quá cứng hay quá mềm và đạt được độ nảy lúc đấm hoặc đá vào bao cát.

Cách làm bao cát đấm bốc

Cách làm bao cát đấm bốc

Tổng kết

Trên đây là toàn bộ hướng dẫn cách làm bao cát đấm bốc tại nhà chi tiết cho người mới được tổng hợp và chia sẻ bởi Dụng Cụ Thể Dục. Chúc bạn thành công và có cho mình một chiếc bao đấm bốc phù hợp, sử dụng được lâu bền nhất. Nếu cảm thấy chủ đề này hữu ích, hãy LikeShare bài viết để ủng hộ Dụng Cụ Thể Dục bạn nhé. Xin chào và hẹn gặp lại bạn ở chủ đề tiếp theo của chúng tôi !

Chia sẻ
Bình luận
0939 987 456