Cardio là gì? Cách tập Cardio đúng cách và giảm cân tốt nhất?

Bạn đang phân vân không biết, Cardio là gì và áp dụng phương pháp tập Cardio này như thế nào đúng cách để giúp giảm cân hiệu quả nhanh nhất cho mình? Dưới đây là toàn bộ thông tin hữu ích liên quan đến Cardio đã được Dụng Cụ Thể Dục tổng hợp lại từ các huấn luyện viên thể dục, thể hình chuyên nghiệp.

Cardio là thuật ngữ vô cùng nổi tiếng khi chúng ta tìm hiểu về Gym và nó được đánh giá là 1 trong những phương pháp tập luyện giúp giảm cân hiệu quả nhất. Tuy nhiên, trên diễn đàn dành cho Gymer, chúng tôi nhận thấy vẫn còn rất nhiều người chưa biết Cardio là gì hay áp dụng tập Cardio như thế nào đúng cách?

Nhằm giúp bạn hiểu rõ hơn về Cardio, trong chủ đề hôm nay Dụng Cụ Thể Dục sẽ chia sẻ với bạn những thông tin hay về phương pháp tập Cardio đã được chúng tôi tham khảo lại từ kiến thức của các chuyên gia thể hình có kinh nghiệm lâu năm. Xin mời mọi người cùng tìm hiểu nhé !

Cardio là gì?

Theo các huấn luyện viên, Cardio là từ viết tắt của Cardiovascular và đây là một phương pháp tập luyện có tác dụng giúp đốt cháy mỡ thừa vô cùng hiệu quả. Hiểu đơn giản hơn, Cardio là tổng hợp các bài tập giúp làm tăng nhịp tim, giúp tăng cường trao đổi chất và có khả năng đốt mỡ thừa ngay cả khi bạn dừng tập.

Các bài tập áp dụng cho phương pháp Cardio sẽ giúp làm tăng và kiểm soát nhịp tim của bạn tới 1 mức định sẵn, đồng thời làm tăng lưu thông máu khắp cơ thể. Thực tế, các bài tập Cardio không chỉ giúp bạn giảm cân nhanh chóng mà nó còn tốt cho hệ tim mạch, hô hấp và có tác dụng nâng cao sức bền cho người tập.

Cardio là gì?

Cardio là gì?

Có nhiều người khi mới tìm hiểu về Cardio thì lại hiểu sai về nó và cho rằng Cardio là 1 bài tập cụ thể, có tác dụng giúp giảm cân, giảm mỡ bụng nhanh chóng. Sự thật, Cardio là 1 phương pháp tập luyện hay cũng có thể hiểu là một nguyên tắc tập luyện giúp giảm cân nhanh chứ không phải là một bài tập cụ thể nào cả. Trong thực tế, có hàng trăm bài tập, động tác cụ thể mà bạn có thể áp dụng cho mình khi tham gia rèn luyện sức khỏe, thể chất bằng phương pháp tập Cardio.

Tham khảo thêm: Kick Boxing là gì?

Phân biệt HIIT với LISS Cardio.

Với phương pháp Cardio này thì nó được chia ra làm 2 phương pháp nhỏ hơn là Cardio cường độ cao (HIIT Cardio) và Cardio cường độ thấp (LISS Cardio). Để thực sự hiểu về Cardio thì bắt buộc bạn cũng phải nắm rõ cả hai phương pháp HIIT Cardio và LISS Cardio. Trong phần tiếp theo của bài viết này, Dụng Cụ Thể Dục sẽ chia sẻ với bạn những thông tin hữu ích, để giúp bạn nắm rõ hơn về HIIT Cardio lẫn LISS Cardio.

 • HIIT Cardio là gì?

HIIT là từ viết tắt của High Intensity Interval Training và đây là phương pháp tập Cardio cường độ cao ngắt quãng, giúp đốt cháy mỡ ngay cả khi đã hoàn thành buổi tập. Với cách tập này, bạn sẽ dốc hết sức để thực hiện bài tập trong 1 khoảng thời gian ngắn, sau đó điều chỉnh cường độ xuống chậm và tiếp tục luân phiên "nhanh" - "chậm" cho tới khi kết thúc. Tỉ lệ "nhanh" - "chậm" này sẽ phụ thuộc vào bài tập áp dụng cụ thể và sức khỏe hiện tại của người tập.

Thường thì buổi tập HIIT Cardio chỉ kéo dài trong 20 phút và hiệu quả giảm mỡ của nó tương đương với việc dành từ 30-60 tập Gym hoặc tập Yoga. Để hiểu rõ hơn về HIIT Cardio, bạn có thể tham khảo chi tiết tại bài viết HIIT là gì.

 • LISS Cardio là gì?

LISS là viết tắt của Low Intensity Steady State và đây được xem là phương pháp tập Cardio cường độ thấp và thời gian tập thường kéo dài hơn so với HIIT. Mục đích chính của phương pháp LISS Cardio ngoài giảm cân đó là giúp hồi phục sức lực, giúp tăng cường sự dẻo dai và thể lực, sức bền cho cơ thể.

Để tập HIIT Cardio được tốt và hiệu quả nhất thì bạn nên trải qua phương pháp tập LISS Cardio trước đã, nó sẽ giúp tăng sức bền để bạn tập HIIT được tốt hơn. Các bài tập thường gặp khi áp dụng phương pháp LISS Cardio đó là đi bộ chậm, chạy bền hay đạp xe chậm trong thời gian kéo dài...

LISS Cardio

LISS Cardio

 • Lựa chọn HIIT hay LISS?

Thực tế, cả hai phương pháp HIIT Cardio và LISS Cardio đều mang lại rất nhiều lợi ích cho chúng ta. HIIT phù hợp cho người có ít thời gian dành cho việc tập luyện, có mục tiêu tăng cơ giảm mỡ thừa nhanh chóng và nó cũng chỉ thích hợp với người có sức khỏe, thể trạng tốt. LISS thì ngược lại, phù hợp cho hầu hết mọi đối tượng, có tác dụng nhiều nhất là nâng cao sức bền và thời gian dành để tập luyện thì nhiều hơn HIIT (khoảng 30-60 phút/buổi tập).

Lưu ý, bạn nên tập LISS vào buổi sáng lúc chưa ăn gì và không nên tập HIIT vào sáng sớm vì đây là bài tập cường độ cao, lúc này cơ thể không có đủ năng lượng sẽ dễ kiệt sức.

Tập Cardio có tác dụng gì?

Như vậy, chúng ta đã cũng nhau tìm hiểu và nắm rõ hơn về phương pháp tập Cardio rồi đúng không? Hiện nay, Cardio đang được rất nhiều người lựa chọn làm phương pháp rèn luyện và nâng cao sức khỏe cho bản thân. Vậy, bạn đã biết cụ thể những tác dụng của Cardio là gì mà nó thu hút đông người tập đến vậy chưa? Hãy cùng tiếp tục tìm hiểu với Dụng Cụ Thể Dục nhé !

 • Cardio giúp giảm cân

Giảm cân chính là lợi ích dễ nhận thấy nhất khi chúng ta áp dụng cho mình phương pháp tập Cardio. Tập Cardio đúng cách sẽ giúp đốt cháy calo nhanh chóng, toàn bộ cơ thể được vận động nhịp nhàng và giúp giảm cân hiệu quả. Không chỉ mỡ thừa ở đùi mà mỡ thừa ở vùng bụng, hông, ngực, tay... cũng được đánh tan nhanh chóng và mang đến cho bạn cơ thể thon gọn, săn chắc toàn thân.

Hơn nữa, tập Cardio còn giúp tăng quá trình trao đổi chất và điều này sẽ giúp cơ thể đốt cháy mỡ thừa nhanh hơn, hiệu quả hơn. Có thể nói, Cardio là phương pháp không thể bỏ qua khi chúng ta đang có mục tiêu tăng cơ, giảm mỡ cho cơ thể.

Tập Cardio giúp giảm cân

Tập Cardio giúp giảm cân

 • Cardio tốt cho tim mạch

Tim là bộ phận vô cùng quan trọng trên cơ thể con người và nó cũng cần phải được tập luyện thường xuyên để khỏe mạnh hơn, hoàn thành chức năng của mình tốt hơn. Tập Cardio đúng cách sẽ giúp tim bạn khỏe mạnh hơn, hoạt động tốt hơn và phòng tránh được các bệnh liên quan đến tim mạch.

Nếu đang gặp phải tình trạng khó thở hay thở dốc khi mới chỉ leo vài bậc cầu thang hoặc chạy bộ 1 đoạn đường thì bạn nên áp dụng ngay phương pháp tập Cardio để giúp tim mình khỏe hơn và sức bền cũng tăng lên.

Cardio tốt cho tim mạch

Cardio tốt cho tim mạch

 • Cardio giúp phục hồi cơ thể

LISS Cardio là phương pháp tập luyện giúp phục hồi cơ thể hiệu quả và được rất nhiều người áp dụng. Tập LISS đúng cách giúp cơ thể điều hòa nhịp thở và cường hóa hệ tim mạch, hệ hô hấp nhằm đảm bảo chúng ta có thể vận động ngày một khoẻ hơn, dẻo dai hơn. Đặc biệt, LISS Cardio còn có công dụng kích thích lưu thông máu đến các nhóm cơ bị mệt hoặc tổn thương và giúp giảm sự cứng cơ sau khi luyện tập.

 • Cardio giúp giảm stress

Luyện tập thể dục thể thao nói chung và áp dụng phương pháp tập Cardio nói riêng là một trong những cách giúp giảm stress, áp lực công việc vô cùng hiệu quả. Tập luyện Cardio sẽ giúp bạn cảm thấy thoải mái, yêu đời hơn và mọi áp lực từ công việc, cuộc sống của bạn sẽ dần được loại bỏ.

Điều này có thể nhận thấy nhanh nhất khi bạn tham gia 1 buổi tập Cardio với hình thức đấm bao cát, mọi lo toan và gánh nặng cuộc sống sẽ được xả hết trong những cú đấm, đá của bạn...

Tập Cardio có tác hại gì không?

Theo chia sẻ của các huấn luyện viên thể hình có kinh nghiệm lâu năm, ngoài những lợi ích to lớn ở trên thì tập Cardio cũng có một vài tác hại nếu bạn tập không đúng cách và không có phương pháp tập khoa học. Cụ thể, nếu bạn tập Cardio quá nhiều và quá lạm dụng vào bài tập giảm cân này thì nó sẽ gây ra một số ảnh hưởng không tốt cho sức khỏe. Những tác hại của Cardio khi tập quá nhiều gồm có:

 • Gây đau cơ và mất cơ

Nếu bạn tập Cardio quá nhiều, quá lạm dụng vào phương pháp này nhưng lại không có cho mình chế độ ăn uống đảm bảo, chế độ dinh dưỡng không tốt thì lúc này, nguồn năng lượng trong cơ thể sẽ bị cạn kiệt và cơ thể sẽ lấy cơ bắp ra làm nguồn năng lượng chính, điều này dẫn đến tình trạng dị hóa cơ bắp.

 • Tập Cardio gây mệt mỏi

Tập Cardio với cường độ quá cao bạn sẽ đốt cháy nhiều năng lượng và làm cho bạn luôn cảm thấy mệt mỏi, uể oải suốt ngày. Điều này dễ gặp nếu bạn tập HIIT Cardio vào buổi sáng, ngày hôm đó dường như bạn không có năng lượng để thực hiện các hoạt động thường ngày như bình thường.

Tác hại của Cardio

Tác hại của Cardio

 • Gây nguy hiểm cho tim

Tập Cardio đúng cách mang lại rất nhiều lợi ích cho tim và giúp trái tim của bạn khỏe mạnh hơn, hoạt động tốt hơn. Tuy nhiên, nếu bạn lạm dụng nó và tập Cardio quá nhiều thì nó sẽ gây ảnh hưởng không tốt cho hệ tim mạch, làm tăng nguy cơ bị đau tim, đẩy tim hoạt động quá mức và đập loạn nhịp.

 • Cardio gây mất ngủ

Tập Cardio là cách để tăng năng lượng, nhưng nếu tập luyện quá mức thì nó có thể làm tăng nồng độ Adrenaline và khiến bạn khó ngủ vào ban đêm. Điều này dễ nhận thấy nhất nếu như bạn tập Cardio quá nhiều vào thời gian buổi chiều tối, có thể đêm hôm đó bạn không thể chợp mắt nổi.

 • Ảnh hưởng quá trình giảm cân

Mặc dù Cardio là một trong những phương pháp tập luyện giúp giảm cân, giảm mỡ hiệu quả nhất nhưng nếu tập luyện quá mức sẽ làm thay đổi quá trình trao đổi chất cơ thể và khiến bạn giảm cân chậm hơn. Cho nên, dù đang có mục tiêu giảm cân nhanh thì bạn cũng nên tập Cardio với cường độ và thời gian phù hợp.

Cách tập Cardio đúng cách.

Có thể nói, tập Cardio có lợi hay có hại sẽ hoàn toàn phụ thuộc vào cách tập của mỗi người, tập đúng cách thì mang lại nhiều lợi ích và nếu tập sai phương pháp thì bạn nó cũng sẽ mang đến cho bạn rất nhiều tác hại. Theo kinh nghiệm của các huấn luyện viên thể hình, để Cardio mang lại lợi ích cho mình thì bạn cần phải tập Cardio đúng cách theo những quy tắc sau đây:

- Thứ nhất, tổng thời gian dành cho tập Cardio trong 1 tuần chỉ nên chiếm khoảng 30% tổng thời gian tập luyện thể dục, thể thao của bạn. Bạn không nên chỉ áp dụng phương pháp Cardio không mà nên tập kết hợp nó với các bài tập Gym hay bài tập giảm cân quen thuộc như chạy bộ, nhảy dây hay hít đất...

- Nếu áp dụng phương pháp tập Cardio cường độ cao (HIIT Cardio) thì bạn chỉ nên tập khoảng 20 phút/buổi tập, khoảng 1-3 buổi/tuần và không được tập vào 2 ngày liên tiếp nhau. Nếu áp dụng phương pháp tập Cardio cường độ thấp (LISS Cardio) thì bạn nên tập từ 30-60 phút/buổi tập và có thể tập 5-6 buổi/tuần. Lưu ý, bạn nên tập HIIT Cardio vào buổi chiều tối, sau khi đã áp dụng các bài tập nhẹ nhàng trước đó hoặc bạn cũng có thể dành nguyên 1 buổi riêng để tập HIIT Cardio.

Tập Cardio đúng cách

Tập Cardio đúng cách

- Tập Cardio tốn rất nhiều sức lực và năng lượng cho nên dù đang có mục tiêu là giảm cân thì bạn cũng cần phải có cho mình một chế độ ăn uống hợp lý, giàu dinh dưỡng. Chế độ ăn uống ảnh hưởng trực tiếp đến 60% kết quả luyện tập nên bạn cần duy trì một chế độ ăn uống thích hợp. Bạn nên bổ sung thực phẩm chứa nhiều Protein, khoáng chất, ăn nhiều trái cây và rau củ quả,... Ngoài ra, bạn cũng nên tránh xa các loại thức ăn nhanh, thực phẩm chiên rán nhiều dầu mỡ hay các loại nước ngọt đóng chai, nước uống có ga....

Các bài tập Cardio phổ biến nhất.

Vậy là bạn đã có được những thông tin hữu ích để hiểu hơn về phương pháp tập Cardio và đồng thời cũng nắm được cách tập Cardio chuẩn rồi đúng không? Trong phần cuối của chủ đề bài viết này, Dụng Cụ Thể Dục sẽ chia sẻ với bạn danh sách các bài tập Cardio phổ biến và đang được áp dụng nhiều nhất.

Thực tế, có cả trăm bài tập Cardio khác nhau mà bạn có thể áp dụng để tập cho mình và trong phạm vi bài viết này, chúng tôi chỉ chia sẻ các bài cơ bản nhất. Bạn có thể tham khảo hướng dẫn chi tiết của các bài tập này và áp dụng nó vào kế hoạch tập luyện của mình nhé !

1. Tập Cardio với máy chạy

Đây là cách tập Cardio được áp dụng rất phổ biến trong các phòng Gym và hầu như ai tham gia rèn luyện tại phòng tập cũng đều áp dụng bài tập Cardio này. Thực tế, tập Cardio với máy chạy bộ có nhiều ưu điểm nổi bật như dễ dàng điều chỉnh tốc độ hay độ dốc cho phù hợp và dễ kiểm soát thời gian khi rèn luyện. Đặc biệt, bài tập này đem lại rất nhiều lợi ích cho người tập như giảm mỡ toàn thân hiệu quả, tăng sức bền nhanh chóng, hỗ trợ rèn luyện để trái tim khỏe tốt,...

Với phương pháp tập Cardio bằng máy chạy bộ, bạn có thể lựa chọn cho mình một số cách tập như Cardio cường độ chậm trong thời gian ngắn; Cardio cường độ chậm trong thời gian dài (trên 30 phút); Cardio cường độ cao trong thời gian ngắn (dưới 20 phút); Cardio cường độ cao trong thời gian dài (trên 30 phút) hay Cardio cường độ cao ngắt quãng trong thời gian ngắn (dưới 30 phút),...

Cardio với máy chạy

Cardio với máy chạy

2. Cardio với máy đạp xe

Xe đạp thể dục cũng là một dạng máy tập Cardio tương đối phổ biến, được sử dụng cho tất cả các phòng tập Gym lớn nhỏ và được rất nhiều người yêu thích. Ưu điểm của cách tập Cardio bằng xe đạp này đó là nó giúp tiêu hao được lượng calo lớn trong thời gian ngắn, giảm mỡ hiệu quả và ít dẫn đến chấn thương,...

Ở trong các phòng tập chuyên nghiệp, thiết bị tập Cardio này có hai loại cơ bản đó là xe đạp tập toàn thân (Elliptical Bike) và xe đạp tập địa hình (Spin Bike). Tùy vào sở thích hay nhu cầu tập luyện mà bạn có thể chọn cho mình chiếc máy phù hợp để tập Cardio.

Cũng giống như Cardio với máy chạy, Cardio với máy đạp xe cũng có một số lựa chọn như Cardio cường độ chậm trong thời gian ngắn; Cardio cường độ chậm trong thời gian dài (trên 30 phút); Cardio cường độ cao trong thời gian ngắn (dưới 20 phút);...

Cardio với máy đạp xe

Cardio với máy đạp xe

3. Bài tập Burpees

Burpees là một trong những bài tập Cardio được áp dụng phổ biến nhất trên toàn thế giới, nó không cần dùng đến máy tập và mang lại hiệu quả rất tuyệt vời. Áp dụng bài tập Cardio này thường xuyên giúp người tập giảm được mỡ thừa trên toàn bộ cơ thể nhanh chóng, đặc biệt là mỡ thừa khó đánh tan ở vùng bụng. Các bước cơ bản để thực hiện bài tập Cardio này như sau:

- Đứng thẳng người trên sàn, khoảng cách hai chân rộng bằng vai và hai tay để dọc hai bên thân người.

- Hạ người xuống vào tư thế Squat, tiếp tục di chuyển xuống và đưa hai tay chống lên sàn, gót chân hơi nhún lên.

- Cố định hai tay trên sàn, khoảng cách hai tay đặt rộng bằng vai và nhảy đưa hai chân về sau, vào tư thế hít đất chuẩn.

- Thực hiện một lần hít đất. Sau đó, vẫn cố định vị trí của hai tay và nhảy hai chân lên gần tay.

- Khi vừa thu chân lại thì thực hiện luôn động tác bật nhảy tại chỗ lên cao và đưa hai tay qua đầu.

- Tiếp đất, vào luôn tư thế Squat và lặp lại toàn bộ động tác để tiếp tục cho đến khi đạt đủ số lần.

4. Bài tập Jumping Jacks

Đây cũng là một bài tập Cardio rất đơn giản, phù hợp để áp dụng cho mọi đối tượng và đặc biệt, Jumping Jacks rất hữu ích với những bạn tự tập luyện ở nhà. Theo tính toán từ chuyên gia, thực hiện bài tập Cardio này đúng cách, ở cường độ cao và trong thời gian 10 phút sẽ giúp cơ thể tiêu hao khoảng hơn 100 calo. Bạn có thể áp dụng bài tập Cardio này cho mình theo hướng dẫn sau:

- Đứng thẳng, hai chân để gần nhau và hai tay duỗi thẳng hai bên thân người.

- Bật nhảy lên cao, dang hai chân sang hai bên và đồng thời đưa tay từ dưới lên cao.

- Nhảy ngược lại để đưa cơ thể quay lại vị trí bắt đầu. Lặp lại cho đến khi đạt đủ số lần.

Bài tập Cardio Jumping Jacks

Bài tập Cardio Jumping Jacks

5. Bài tập leo núi chéo chân

Leo núi chéo chân (Mountain Climber Twist) là bài tập Cardio giúp giảm mỡ bụng rất tốt và được nhiều Gymer áp dụng vào chương trình tập luyện giảm cân. Các động tác ở trong bài tập này mô phỏng lại tư thế leo núi ở ngoài thực tế và bạn có thể áp dụng bài tập này vào cho mình theo hướng dẫn chi tiết như sau:

- Bắt đầu ở tư thế Plank cao, chống hai tay xuống sàn, cánh tay dưới vai và duỗi chân ra sau, toàn bộ thân người thẳng.

- Giữ nguyên vị trí hai tay và thân người trên. Co gối trái lại, di chuyển lên phía ngực và hướng sang phải, chân phải giữ nguyên.

- Sau đó đưa chân trái về vị trí ban đầu và đồng thời di chuyển chân phải lên trên về phía ngực, hướng sang phía bên tay trái.

- Đưa chân phải về vị trí cũ và lặp lại đan xen hai bên để tiếp tục cho đến khi đạt đủ số lần. Thực hiện càng nhanh càng tốt.

Leo núi chéo chân

Leo núi chéo chân

6. Bài tập gập bụng đạp xe

Bài tập Cardio hiệu quả tiếp theo mà Dụng Cụ Thể Dục sẽ chia sẻ cho bạn đọc trong chủ đề bài viết này chính là gập bụng đạp xe (Bicycle Crunches). Đây là bài tập mô phỏng lại động tác đạp xe, cũng có tác dụng giúp giảm mỡ bụng nhanh và được áp dụng rất nhiều vào các buổi tập Cardio của các Gymer. Hướng dẫn chi tiết cách thực hiện bài tập Cardio gập bụng đạp xe như sau:

- Nằm ngửa trên sàn, hai tay đặt hai bên tai và châ duỗi thẳng.

- Nâng hai chân lên để cẳng chân song song với sàn, đùi vuông góc với cẳng chân và nâng vai lên vào tư thế gập bụng. Lưu ý, không dùng tay để kéo cổ về phía trước ngực.

- Kéo gối trái lên gần ngực, duỗi chân phải thẳng ra phía trước và đồng thời xoay người sang bên trái sao cho, cùi chỏ tay phải chạm vào gối của bên chân trái.

- Đưa tay lẫn chân trở về vị trí bắt đầu và thực hiện động tác cho bên chân phải tay trái.

- Lặp laị động tác luân phiên hai bên trái phải để tiếp tục. Thực hiện bài tập trong vòng khoảng 30 giây.

Gập bụng đạp xe

Gập bụng đạp xe

7. Bài tập chạy nâng cao gối

Chạy nâng cao gối (High Knees) là bài tập Cardio có cách tập đơn giản, phù hợp cho nhiều đối tượng và nhất là những bạn chưa sở hữu dụng cụ tập Cardio. Rèn luyện bài tập Cardio này thường xuyên sẽ giúp mỡ trên cơ thể được đánh bay nhanh, vòng 2 không còn mỡ thừa và vóc dáng trở nên thon gọn, săn chắc. Các bước chi tiết để thực hiện bài tập Cardio này như sau:

- Đứng thẳng, hai chân rộng bằng vai và hai tay để dọc thân người, bàn tay nắm hờ.

- Thực hiện động tác chạy tại chỗ cho gối chân phải nâng cao ngang bụng, tay phải đưa ra sau và tay trái co tự nhiên trước mặt.

- Đổi chân để đầu gối chân trái nâng cao ngang bụng, chân phải tiếp đất, tay trái đưa ra sau và tay phải co tự nhiên trước mặt.

- Lặp lại tiên tục động tác để tiếp tục cho đến khi đạt đủ thời gian tập.

Chạy nâng cao gối

Chạy nâng cao gối

8. Bài tập Cardio nhảy dây

Nhảy dây sẽ là bài tập Cardio cuối cùng mà chúng tôi sẽ chia sẻ cho bạn trong chủ đề này. Bài tập Cardio này có cách tập luyện rất đơn giản nhưng nó lại giúp giảm mỡ nhanh chóng, đặc biệt là giảm mỡ trên toàn bộ cơ thể. Theo các con số thống kê, với cách tập Cardio với sợi dây nhảy thể dục, bạn có thể đốt cháy được tới 220 calo chỉ sau 20 phút rèn luyện. Để bài tập này mang lại hiệu quả nhanh hơn và đỡ nhàm chán khi tập thì bạn nên áp dụng nhiều kiểu nhảy dây như nhảy hai chân, nhảy lò cò, nhảy gót chạm mông, nhảy nâng cao gối,...

Bài tập Cardio nhảy dây

Bài tập Cardio nhảy dây

Tổng kết

Trên đây là toàn bộ kiến thức hay liên quan đến phương pháp tập Cardio đã được Dụng Cụ Thể Dục tổng hợp lại từ chia sẻ của các huấn luyện viên thể hình chuyên nghiệp. Hy vọng với những thông tin này thì bạn đã hiểu rõ Cardio là gìcách tập Cardio đúng cách để giúp mình đạt được kết quả tốt nhất. Nếu cảm thấy chủ đề này hữu ích, hãy LikeShare bài viết để ủng hộ Dụng Cụ Thể Dục bạn nhé. Xin chào và hẹn gặp lại ở các chủ đề tiếp theo của chúng tôi !

Tham khảo thêm: MMA là gì?
Chia sẻ
Bình luận
0939 987 456