Cách tạo động lực tập Gym và bí quyết duy trì cho Gymer mới !

Tạo và duy trì được động lực tập Gym sẽ giúp chúng ta tập luyện thể hình chuyên cần hơn, không bỏ cuộc giữa chừng, đồng thời có được thành quả tốt nhất. Nếu đang muốn lên dây cót tinh thần cho mình trước khi tập thể hình, tham khảo ngay cách tạo động lực tập Gym cho người mới được chia sẻ dưới đây nhé !

Gym là sự lựa chọn của rất nhiều bạn nam nữ khi có nhu cầu tìm kiếm bộ môn tập luyện giúp tăng cường sức khỏe và xây dựng vóc dáng cân đối, chuẩn đẹp. Thực tế, hiện nay phong trào tập Gym tại Việt Nam đang phát triển mạnh mẽ và thu hút nhiều bạn tham gia rèn luyện, bao gồm cả tập tại nhà lẫn phòng Gym.

Tuy nhiên, có rất nhiều bạn trẻ rơi vào tình trạng "cả thèm chóng chán", dễ dàng bỏ cuộc chỉ sau một vài buổi theo tập vì không có đủ động lực lẫn quyết tâm. Theo các huấn luyện viên thể hình, để có quyết tâm khi tham gia tập thể hình và sớm đạt được mục tiêu, Gymer cần phải biết cách tạo ra động lực tập Gym. Vậy bạn đã biết, cách tạo động lực tập Gym cho mình và duy trì nó như thế nào chưa?

Cách tạo ra động lực tập Gym.

Thông thường, để tạo ra động lực tập Gym cho mình, mọi người chúng ta sẽ nghĩ đến những điều tốt đẹp mình có thể đạt được sau khi tập Gym thành công. Thực tế, tham gia tập Gym mang lại rất nhiều lợi ích cho người tập và bạn có thể đặt ra một số mục tiêu như ở dưới đây để tạo động lực tập luyện cho mình. Cụ thể có thể kể đến gồm:

- Tập Gym để làm đẹp vóc dáng.

Xây dựng vóc dáng cân đối và thể hình chuẩn đẹp là điều mà tập Gym hoàn toàn có thể mang lại cho mọi người chúng ta. Các huấn luyện viên cho rằng, Gym phù hợp với cả mục tiêu tăng cân lẫn giảm cân, nên nếu bạn áp dụng phương pháp tập Gym đúng cách thì mục tiêu có được vóc dáng đẹp sẽ không quá xa vời.

Để tạo động lực tập Gym cho mình, nữ giới có thể đặt ra đích đến là sở hữu cho mình cân nặng phù hợp, có số đo 3 vòng chuẩn (vòng một đầy đặn; vòng hai nhỏ gọn, săn chắc; vòng ba căng tròn) và toàn bộ vóc dáng quyến rũ. Với nam giới, bạn có thể đặt ra mục tiêu sở hữu thể hình cân đối, cơ bắp đẹp và săn chắc, cơ bụng 6 múi,... để giúp mình có thêm động lực khi tham gia tập Gym.

Cách tạo động lực tập Gym

Cách tạo động lực tập Gym

- Tập Gym tăng cường sức khỏe.

Nếu bạn đang có mục tiêu giúp cơ thể mình khỏe mạnh hơn, có sức bền tốt hơn và tăng sức đề kháng cho cơ thể,... thì bạn có thể lấy nó ra làm động lực tập Gym cho mình. Trên thực tế, tham gia luyện tập thể dục thể thao nói chung và tập Gym nói riêng sẽ giúp cơ thể được vận động, rèn luyện và từ đó sức khỏe sẽ gia tăng đáng kể. Tác dụng của tập Gym này không quá khó để đạt được nên chắc chắn bạn sẽ cảm thấy hứng thú hơn và rèn luyện chuyên cần hơn sau khi cảm thấy sức khỏe của mình ngày càng tốt hơn đó !

- Tập Gym để có công việc tốt.

Đặt ra mục tiêu tập Gym để có công việc tốt hơn cũng là cách mà rất nhiều bạn nam nữ lựa chọn để tăng thêm động lực tập luyện cho mình. Trong cuộc sống hiện tại, nhiều người thực sự có khả năng ở lĩnh vực mình đã lựa chọn và theo học nhưng chỉ vì sở hữu vóc dáng chưa được đẹp, ngoại hình chưa được chuẩn mà họ bị bỏ qua trong các đợt tuyển dụng.

Như đã nói ở trên, tham gia tập Gym có thể giúp bạn xây dựng cho mình vóc dáng chuẩn đẹp và thể hình cân đối nên nếu đang gặp phải trường hợp chưa tìm được công việc tốt hơn vì ngoại hình, bạn hoàn toàn có thể lấy đó làm động lực tập Gym cho chính mình.

Tập Gym để có công việc tốt hơn

Tập Gym để có công việc tốt hơn

- Tập Gym với mục tiêu cụ thể.

Ngoài những mục tiêu cơ bản có thể lấy ra để làm động lực tập Gym được chia sẻ ở trên, nhiều người còn có những động lực tập Gym khác cho riêng mình như tập Gym để có người yêu; tập Gym để được như bạn bè cùng trang lứa; tập Gym để giữ chồng (điều này rất thường gặp ở những chị em sau sinh đang phải sở hữu cho mình vóc dáng sồ sề); tập Gym để đi chia sẻ kinh nghiệm cho người khác; tập Gym để học hỏi và trở thành PT Gym hay để mở phòng tập kinh doanh; tập Gym để tăng khả năng chịu đựng và rèn luyện tinh thần vượt lên khó khăn;...

Cách duy trì động lực tập Gym.

Có một sự thật mà bạn dễ dàng nhận thấy nếu đã từng tham gia tập Gym đó là, tạo được động lực tập Gym đã khó và việc duy trì nó lâu dài thì càng khó khăn hơn. Nhiều người rất hưng phấn khi mới bước vào tập Gym nhưng chỉ sau vài buổi đã chán nản và sau đó bỏ cuộc. Nếu bạn đã đặt ra được động lực cho mình và không biết phải làm thế nào để duy trì được nó, bạn có thể tham khảo những chia sẻ ở phần tiếp theo này nhé !

- Đặt ra mục tiêu thiết thực.

Trước hết bạn phải xác định, thành quả đạt được cần phải trải qua một quá trình tập luyện vất vả và kéo dài. Do đó bạn không nên đặt ra cho mình những mục tiêu quá xa vời như sở hữu cơ bụng 6 múi chỉ sau 1 tháng tập luyện hay giảm 10kg sau 1 tháng,... Điều này là không khả thi và khi không đạt được mục tiêu thì bạn sẽ rất dễ bị chán nản.

Tốt nhất, khi tham gia tập Gym bạn nên đặt cho mình những mục tiêu thiết thực như giảm 1-2kg sau 1 tháng, giảm 2-3 cm vòng eo sau 1 tháng,... Khi đạt được mục tiêu này, bạn sẽ có thêm tự tin và hưng phấn để tập luyện chuyên cần hơn. Lưu ý, bạn nên đặt ra cả các mục tiêu ngắn hạn và dài hạn cho mình.

- Có lịch tập Gym phù hợp.

Nếu tập luyện theo sở thích, bạn sẽ rất khó đạt được kết quả khi tham gia tập Gym. Ngoài ra, việc tập Gym theo sở thích sẽ dẫn đến nhiều điều không tốt như chỉ chăm chăm tập cho nhóm cơ mình thấy quan trọng, cơ bắp phát triển không đều, hay dễ gặp các chấn thương vì cơ bắp không có thời gian nghỉ ngơi,... Chính vì vậy, để đảm bảo an toàn cho cơ thể và đạt được kết quả nhằm giúp tăng thêm động lực cho mình thì bạn cần phải có lịch tập Gym phù hợp.

Duy trì động lực tập Gym

Duy trì động lực tập Gym

- Rủ bạn thân tập cùng.

Cách để duy trì động lực tập Gym của nhiều bạn nam nữ đó là rủ bạn thân đi tập cùng. Khi tập luyện cùng với bạn bè, bạn sẽ có thêm động lực để cố gắng, có sự ganh đua và giúp nhau cùng tiến bộ hơn. Đặc biệt, khi tập với bạn bè, bạn sẽ không thể thích thì tập và không thích thì nghỉ giống như khi tập một mình. Kế hoạch tập luyện đã được lên từ trước và bạn cần phải có tránh nhiệm hơn với mình lẫn người bạn của mình.

- Sắm đồ tập thật đẹp.

Có thể bạn không biết, việc sở hữu cho mình những bộ trang phục đẹp, quyến rũ và một đôi giày chất lượng cũng sẽ tiếp thêm động lực tập Gym cho bạn đó ! Khi mặc lên những phụ kiện này, bạn sẽ cảm thấy tự tin và được tiếp thêm nhiều năng lượng tích cực để bước vào buổi tập tốt hơn.

Ngoài ra, bạn cũng có thể tưởng thưởng cho mình một bộ quần áo yêu thích hay một đôi giày chất lượng sau khi đã đạt được một mục tiêu tập luyện cụ thể nào đó. Điều này chắc chắn sẽ tiếp thêm động lực tập Gym cho bạn đấy !

- Có list nhạc yêu thích.

Nếu là người có sở thích nghe nhạc thì bạn cũng có thể sử dụng thói quen nghe nhạc để duy trì động lực tập Gym cho mình. Với những ai có sở thích này, họ sẽ cảm thấy thoải mái và hưng phấn hơn khi vừa nghe nhạc vừa làm việc hoặc tập thể dục, tập Gym,... Vậy nên, nếu yêu thích âm nhạc, bạn có thể sưu tầm cho mình một list nhạc yêu thích để nghe khi tập luyện nhằm tiếp thêm động lực cho mình nhé !

- Thần tượng một ai đó.

Trong giới Gymer, có rất nhiều người đã rèn luyện thành công và đang sở hữu cho mình một thể hình chuẩn đẹp. Là một người yêu thích tập Gym, chắc chắn bạn sẽ cảm thấy yêu thích ai trong số đó. Việc thần tượng một người có vóc dáng đẹp sẽ giúp bạn có thêm động lực và cảm hứng để tập luyện, nhằm giúp cơ thể mình đạt được một phần nhỏ nào đó giống như thần tượng.

Một số người mẫu và vận động viên thể hình được rất nhiều người yêu thích có thể kể đến như Jeff Seid, Sergi Constance, Steven Cao, Hwang Chul Soon, Lazar Angelov, Ulisses Jr, Michael Vazquez, Ryan Terry, Eva Andressa, Ana Cheri, Anllela Sagra, Phùng Phương Thúy,...

Anllela Sagra

Anllela Sagra

- Đọc câu nói hay về Gym.

Cách duy trì động lực tập Gym tiếp theo mà https://dungcutheduc.vn/ muốn chia sẻ cho tất cả mọi người đó là tìm đọc những câu nói hay về Gym. Đây là những câu nói rất tâm đắc, đã được đúc kết bởi những người thành công và chắc chắn sau khi đọc xong, bạn sẽ có thêm động lực để tập luyện được thường xuyên hơn. Để rõ hơn thì bạn có thể tham khảo chi tiết tại bài viết, những câu nói hay về tập Gym mà chúng tôi đã chia sẻ ở trong chủ đề lần trước nhé !

- Để dụng cụ nơi dễ thấy.

Nếu tự tập Gym tại nhà, bạn có thể sử dụng cách này để giúp duy trì thói quen và động lực tập Gym cho mình. Khi thấy dụng cụ tập Gym, nó sẽ như nhắc nhở bạn cần chuẩn bị tinh thần và sử dụng nó để rèn luyện. Với cách này, bạn có thể để một số dụng cụ nhỏ gọn như tạ tay, vòng lắc eo, con lăn tập bụng hay xà đơn treo tường,... vào nơi dễ thấy, có thể đập ngay vào mắt mình khi sinh hoạt tại nhà. Trong lúc rãnh rỗi, bạn có thể sử dụng nó để tập luyện thêm cho mình.

- Nhìn vào gương khi tập.

Theo các nghiên cứu Thí nghiệm về Y học và Khoa học đăng tải trên tạp chí Sports and Exercise, nếu chịu khó thường xuyên nhìn mình trong gương, bạn sẽ thấy những khuyết điểm trên cơ thể mình và điều này sẽ giúp tạo động lực cho việc tích cực tập Gym. Đây là điều rất đơn giản nhưng chỉ với sự đơn giản này, nó đã tiếp thêm động lực cho rất nhiều bạn khi tham gia tập Gym đó !

Nhìn vào gương khi tập Gym

Nhìn vào gương khi tập Gym

- Trò chuyện với người thành công.

Nếu đang cảm thấy chán nản và muốn bỏ cuộc thì bạn hãy thử trò chuyện với người thành công để xem điều này có tiếp thêm động lực cho mình hay không. Nếu tham gia rèn luyện tại phòng Gym, bạn có thể nói chuyện với những ai đang sở hữu vóc dáng mà mình đang mơ ước xem họ tập luyện như thế nào? và họ đã làm những gì để có kết quả như hiện tại? Đây là một cách hay mà khi mới tập Gym mình cũng đã áp dụng và thấy nó rất hữu ích đó !

- Tập cùng với PT Gym.

Nếu có điều kiện, bạn có thể thuê PT Gym để giúp mình rèn luyện tốt nhất. Với những kiến thức có được, các PT Gym sẽ giúp bạn sớm đạt được kết quả khi tham gia tập thể hình. Việc đạt được kết quả sẽ giúp bạn cảm thấy hưng phấn và tự tin để tập Gym được thường xuyên hơn.

Tổng kết.

Như vậy, toàn bộ nội dung bài viết trên đây của https://dungcutheduc.vn/ đã chia sẻ cho bạn đọc cách tạo động lực tập Gym và cả những bí quyết để duy trì động lực tập Gym cho các Gymer mới. Hy vọng những chia sẻ ở trên dễ hiểu, hữu ích và đáp ứng được nhu cầu tìm kiếm của bạn. Chúc bạn duy trì được kế hoạch tập Gym của mình và sớm đạt được mục tiêu đề ra. Nếu cảm thấy chủ đề này hay, hãy Like và Share bài viết để ủng hộ https://dungcutheduc.vn/ bạn nhé. Xin chào và hẹn gặp lại ở các chủ đề tiếp theo của chúng tôi !

Chia sẻ
Bình luận
0939 987 456