6 dụng cụ tập cổ tay tốt nhất cho người chơi cầu lông và Gymer

Những dụng cụ tập cổ tay được chia sẻ sau đây rất thích hợp sử dụng cho người chơi cầu lông hoặc các Gymer nhằm giúp tăng cường sức mạnh cho cổ tay. Cùng tham khảo thông tin chi tiết của các dụng cụ này để có thể lựa chọn cho mình được dụng cụ tập cổ tay phù hợp nhất bạn nhé !

Cổ tay to, khỏe và phát lực tốt là niềm mong ước của rất nhiều bạn khi tham gia tập luyện thể dục thể hình, nhất là những người chơi cầu lông hoặc tập Gym. Tuy nhiên, theo các huấn luyện viên, để tập cho cổ tay khỏe thì bạn cần phải rèn luyện trong thời gian khá dài và kèm theo đó là áp dụng các bài tập với một số dụng cụ tập cổ tay chuyên dụng.

Vậy bạn đã biết, dụng cụ tập cổ tay nào tốt và phù hợp sử dụng cho mục tiêu tập cổ tay của mình chưa? Nếu chưa, hãy tìm hiểu ngay một số dụng cụ tập cổ tay chuyên dụng được Dụng Cụ Thể Dục tổng hợp và chia sẻ dưới đây nhé.

1. Bẻ cổ tay

Với rất nhiều người chơi cầu lông chuyên nghiệp, có thời gian tập lâu năm thì bẻ cổ tay chính là dụng cụ tập cổ tay tốt và đem đến kết quả nhanh nhất cho họ. Bẻ cổ tay được thiết kế khá đơn giản với hệ thống lò xo có độ đàn hồi cao và chuyên dụng để rèn luyện cho nhóm cơ cổ tay.

Tập luyện với bẻ cổ tay thường xuyên sẽ giúp cổ tay của bạn trở nên chắc khỏe, dẻo dai và linh hoạt hơn khi chơi thể thao. Thực tế, dụng cụ tập cổ tay này có giá bán khá rẻ, chỉ khoảng hơn 100.000 đồng và đang được bán khá nhiều tại các cửa hàng thể thao nên bạn có thể dễ dàng tìm mua để sử dụng rèn luyện cổ tay cho mình.

Bẻ cổ tay

Bẻ cổ tay

Bẻ cổ tay 1202
Bẻ cổ tay 1202
150.000 120.000

Bẻ cổ tay 1202 được thiết kế chắc chắn, tay cầm bằng sắt, kết hợp lò xo có độ đàn hồi cao và hỗ trợ các bài tập có tác dụng giúp tăng sức mạnh cho cổ tay.

Mua ngay

2. Kìm bóp tay

Kìm bóp tay hay dụng cụ bóp tay là những vật dụng được làm nhỏ gọn nhưng mang đến cho bạn các bài tập giúp rèn luyện ngón tay và cổ tay khá hiệu quả. Tuy không chuyên biệt cho nhóm cơ cổ tay như dụng cụ bẻ cổ tay ở trên nhưng lực đàn hồi cao từ dụng cụ tập cổ tay này cũng có tác động lớn và làm cổ tay của người tập trở nên chắc khỏe hơn. Ngoài người chơi cầu lông thì các mẫu kìm bóp tay cũng được rất nhiều Gymer chọn mua và sử dụng để tập luyện cho mình khi tham gia tập Gym.

Hiện nay, một số mẫu dụng cụ bóp tay mới sản xuất có thêm tính năng điều chỉnh độ đàn hồi khi tập và đếm số lần tập rất chuẩn xác. Cũng giống như bẻ cố tay, giá bán của các mẫu kìm bóp tay cũng khá rẻ, chỉ nằm trong khoảng từ 100.000 đồng đến 200.000 đồng và bạn cũng có thể mua nó tại các cửa hàng bán dụng cụ thể thao.

Kìm bóp tay

Kìm bóp tay

Kìm bóp tay Royal 260
Kìm bóp tay Royal 260
150.000 100.000

Kìm bóp tay Royal 260 có khung làm chắc chắn bằng thép, điều chỉnh lực đàn hồi dễ dàng từ 5 đến 60kg và phù hợp dùng để tập cơ tay, tập thể lực tại nhà.

Mua ngay

3. Bóng tập cổ tay

Bóng tập cổ tay là dụng cụ tập cổ tay yêu thích của rất nhiều người chơi cầu lông trên thế giới và cả tại Việt Nam. Dụng cụ này có rất nhiều ưu điểm nổi bật như nhỏ gọn, có thể mang theo bên mình để tập mọi lúc mọi nơi và giá thành của nó cũng khá rẻ (khoảng 200.000 đồng). Ngoài ra, bóng tập cổ tay khá dễ tập, bạn chỉ cần khởi động cho nó bắt đầu xoay và xoay cổ tay nhịp nhàng để quả bóng ở bên trong có thể xoay tròn, chuyển động nhịp nhàng.

Theo đánh giá của nhiều người chơi cầu lông, lực cổ tay của họ được cải thiện đáng kể chỉ sau khoảng 2 tuần rèn luyện thường xuyên. Để mua dụng cụ tập cổ tay này, bạn có thể tìm kiếm tại các cửa hàng bán dụng cụ thể thao, đặc biệt là các cửa hàng chuyên dụng cụ cầu lông.

Bóng tập cổ tay

Bóng tập cổ tay

4. Gậy bẻ tập cơ tay

Gậy bẻ tập tay là dụng cụ tập Gym tại nhà được rất nhiều Gymer yêu thích và sử dụng để rèn luyện cổ tay cũng như tập thể lực cho chính mình. Thiết kế của dụng cụ tập cổ tay này khá đơn giản, ở hai đầu của nó là thanh sắt và ở giữa là hệ thống lò xo có độ dàn hồi lớn. Khi bẻ thanh dụng cụ này thì lực đàn hồi sẽ giúp toàn bộ phần cơ tay, bao gồm cả cổ tay được rèn luyện giúp khỏe hơn và nâng cao sức bền cho người tập.

Trên thị trường, các mẫu gậy bẻ tập cơ tay được phân chia theo độ đàn hồi của lò xo như gậy bẻ tay 10kg, gậy bẻ tay 20kg hay gậy bẻ tay 40kg,... Tùy thuộc vào sức mạnh của mình mà bạn có thể lựa chọn cho mình sản phẩm có độ đàn hồi phù hợp. Lưu ý, chỉ nên tập ở khả năng cho phép bởi nếu không làm chủ được dụng cụ thì sẽ gây nguy hiểm cho chính bản thân của bạn.

Gậy bẻ tập tay

Gậy bẻ tập tay

Gậy bẻ lò xo tập cơ tay
Gậy bẻ lò xo tập cơ tay
150.000 100.000

Gậy bẻ lò xo tập cơ tay, cơ ngực loại 20, 30, 40, 50, 60kg được thiết kế chắc chắn, thân gậy bằng lò xo có độ đàn hồi cao và phù hợp sử dụng để tập tại nhà.

Mua ngay

5. Tạ đơn

Các bài tập với tạ đơn ảnh hưởng trực tiếp lên nhiều nhóm cơ và trong đó bao gồm cả cơ cổ tay. Để tập cổ tay với tạ đơn thì bạn có thể xách tạ ở cả 2 tay và đi bộ càng xa càng tốt hoặc thực hiện bài tập ngồi gập cổ tay theo hướng dẫn chi tiết sau đây:

- Bạn ngồi trên ghế tập tạ và cầm tạ đơn với trọng lượng phù hợp ở cả 2 tay. Đặt cẳng tay lên ghế hoặc đặt lên đùi và lưu ý, chừa phần cổ tay ra ngoài mép ghế.

- Cổ tay ngửa ra sau và hít vào, sau đó gập cổ tay lên cao giống như bạn gập cánh tay để tập cho bắp tay trước và thở ra.

- Ở vị trí xuống thấp nhất bạn nên giữ nguyên tư thế khoảng 1-2 giây rồi mới cuộn lên để giúp cổ tay to ra nhanh hơn. Ngoài ra, để tăng hiệu quả của bài tập thì khi ngửa cổ tay xuống bạn hãy mở rộng các ngón tay để tạ lăn xuống các ngón tay của mình, sau đó nắm chắc lại và gập cổ tay lên.

Tập cổ tay với tạ đơn

Tập cổ tay với tạ đơn

6. Đòn tạ

Nếu đang sở hữu cho mình đòn tạ thì đây cũng là dụng cụ tuyệt vời để tập cổ tay cho bạn. Với đòn tạ thì bạn có thể áp dụng bài tập đứng cuộn cổ tay sau lưng để tập cho cổ tay của mình chắc khỏe hơn. Cách thực hiện bài tập cổ tay với đòn tạ này như sau:

- Bạn trong tư thế đứng thẳng, 2 tay đưa ra sau và nhờ người khác đặt thanh tạ đòn lên 2 tay. Lưu ý, để lòng bàn tay hướng ra bên ngoài.

- Bạn gập cổ tay lên cao và dừng lại ở vị trí cao nhất khoảng 1 vài giây.

- Từ từ đưa tay trở về vị trí ban đầu và lặp lại động tác để tiếp tục bài tập cổ tay này.

Tập cổ tay với đòn tạ

Tập cổ tay với đòn tạ

Đòn tạ
Đòn tạ
270.000

Đòn tạ dài 1m2, 1m5 và 1m8 được đúc bằng gang, có khóa hai đầu để giữ tạ và phù hợp dùng tập Gym tại nhà. Mua đòn tạ giá rẻ nhất ở Dụng Cụ Thể Dục.

Mua ngay

Mua dụng cụ tập cổ tay ở đâu?

Hiện nay trên thị trường Việt Nam, dụng cụ tập cổ tay được bán ở hầu hết các cửa hàng dụng cụ thể thao hoặc trên các website thương mại điện tử,... Để mua được dụng cụ tập cổ tay chính hãng, đảm bảo chất lượng và sử dụng được hiệu quả thì bạn nên chọn mua dụng cụ này tại những địa chỉ bán dụng cụ thể thao uy tín.

Dụng Cụ Thể Dục là địa chỉ bán dụng cụ thể dục chính hãng, có nhiều mẫu mã và có dịch vụ giao hàng tại nhà. Để tìm hiểu chi tiết và đặt mua dụng cụ tập cổ tay thì bạn có thể xem thêm tại đây https://dungcutheduc.vn/dung-cu-tap-the-luc/ hoặc liên hệ với chúng tôi theo số điện thoại 0969 131 990 để được tư vấn tốt nhất.

Tổng kết

Như vậy là Dụng Cụ Thể Dục đã chia sẻ với bạn toàn bộ 6 dụng cụ tập cổ tay tốt nhất cho người chơi cầu lông lẫn Gymer được chúng tôi tổng hợp từ kinh nghiệm tập luyện thực tế của mình. Hy vọng với những thông tin này thì bạn đã có thể lựa chọn cho mình được dụng cụ phù hợp nhất để tập cổ tay. Nếu cảm thấy chủ đề này hữu ích, hãy LikeShare bài viết để ủng hộ Dụng Cụ Thể Dục bạn nhé. Xin chào và hẹn gặp lại ở các chủ đề tiếp theo của chúng tôi !

Tham khảo thêm: Giàn tập tạ đa năng
Chia sẻ
Bình luận
0939 987 456