10+ xe đạp tập phục hồi chức năng, tập vật lý trị liệu tốt nhất

Các mẫu xe đạp tập phục hồi chức năng, tập vật lý trị liệu được chia sẻ ngay dưới đây rất phù hợp dùng cho những người mới ốm dậy hoặc người bị tai biến. Nếu đang có nhu cầu mua dòng xe này, hãy tham khảo chi tiết các mẫu sản phẩm sau đây để lựa chọn cho người thân của mình chiếc máy tập tốt nhất nhé !

Với người đang cần tập vận động sau tai biến hoặc tập để chân tay linh hoạt hơn thì rèn luyện cùng xe đạp tập được xem là một trong những giải pháp tốt nhất. Dù vậy, không phải máy tập đạp xe nào cũng phù hợp để dùng cho đối tượng này bởi sức khỏe của họ khá yếu và việc vận động là điều không hề đơn giản.

Theo các bác sĩ chuyên khoa, xe đạp tập phục hồi chức năng, tập vật lý trị liệu là dòng máy tập phù hợp nhất để sử dụng điều trị cho bệnh nhân sau tai biến. Vậy bạn đã biết, mình nên mua mẫu xe đạp tập vật lý trị liệu nào phù hợp để dùng cho người đang cần tập phục hồi chức năng, người mới ốm dậy hay chưa?

Xe đạp tập phục hồi chức năng là gì?

Xe đạp phục hồi chức năng hay xe đạp tập vật lý trị liệu là các mẫu máy tập chuyên dụng, dùng để tập phục hồi các chức năng vận động cho người bị bệnh. Rèn luyện với dòng máy tập này sẽ giúp người bệnh phục hồi các nhóm cơ, khớp và từ đó, có thể đi lại hoặc vận động chân tay gần như người bình thường.

Trên thế giới, xe đạp tập phục hồi chức năng, tập vật lý trị liệu được sử dụng cho rất nhiều đối tượng như bệnh nhân bị tai biến, người bị tai nạn hay người già cần tập vận động để khỏe mạnh và chân tay linh hoạt hơn,...

Tại Việt Nam, trong những năm gần đây, xe đạp tập phục hồi chức năng không chỉ được sử dụng trong các bệnh viện chuyên khoa mà nó còn được dùng nhiều tại gia đình, giúp cho bệnh nhân có thể tập luyện và điều trị ngay tại nhà của mình.

Xe đạp tập vật lý trị liệu

Xe đạp tập vật lý trị liệu

Xét về thiết kế, xe đạp tập phục hồi chức năng có hai loại cơ bản đó là xe đạp dạng liên hoàn và xe đạp tập có ghế tựa lưng. Với xe đạp liên hoàn thì hai bên tay cầm của xe sẽ được kết nối với bàn đạp và khi tập, tay sẽ di chuyển theo nhịp đạp của chân. Với xe đạp tập có ghế tựa lưng thì nó thường thiết kế bộ phận tập chân và tập tay riêng biệt, có thể hỗ trợ tập tay hoặc chỉ tập mình chân, tùy vào từng mẫu máy cụ thể.

Xe đạp tập dạng có tựa lưng này sẽ phù hơn hơn cho người có thể trạng yếu, người không thể ngồi thẳng để đạp xe. Ngoài ra, gần đây còn xuất hiện xe đạp phục hồi chức năng chạy tự động bằng điện.

Xe đạp tập thể dục PRO-09
Xe đạp tập thể dục PRO-09
3.500.000 3.050.000

Xe đạp tập thể dục PRO-09 thuộc dòng xe liên hoàn, hỗ trợ vận động cả chân lẫn tay hiệu quả và phù hợp dùng cho người già, người tập phục hồi chức năng.

Mua ngay

Cách chọn xe đạp phục hồi chức năng?

Xe đạp tập phục hồi chức năng là thiết bị máy tập thể dục rất hữu ích dùng để tập luyện cho người bị tai biến hoặc những người có chức năng vận động kém. Theo các bác sĩ chuyên khoa, dòng xe đạp tập này mang lại rất nhiều lợi ích về mặt sức khỏe và vận động cho những đối tượng trên.

Mặc dù vậy, để phát huy được hiệu quả của sản phẩm thì bạn cũng cần phải lựa chọn cho người thân của mình mẫu xe phù hợp. Dưới đây là cách chọn xe đạp tập phục hồi chức năng, tập vật lý trị liệu chuẩn nhất đã được chia sẻ bởi các chuyên gia:

  • Tham khảo ý kiến bác sĩ

Trước khi quyết định mua xe đạp phục hồi chức năng để sử dụng cho người thân của mình thì bạn nên tham khảo qua ý kiến của các bác sĩ chuyên khoa. Bác sĩ sẽ giải đáp giúp bạn những thắc mắc như người thân của mình có được dùng xe đạp tập hay không?, mua loại nào thì phù hợp?, cường độ tập ra sao?,... Từ những tư vấn này, chắc chắn bạn sẽ có thêm những tiêu chí để lựa chọn xe đạp phù hợp hơn.

  • Phù hợp với người tập

Như đã nói ở trên, xe đạp phục hồi chức năng có hai loại cơ bản là liên hoàn và có tựa lưng. Thực tế, dòng liên hoàn sẽ hỗ trợ tập vận động tốt hơn nhưng nó chỉ dùng được cho người có thể tự ngồi thẳng đạp xe.

Ngược lại, dòng có ghế tựa lưng sẽ phù hợp cho người có thể trạng yếu, không thể ngồi thẳng để đạp xe. Tùy thuộc vào tình trạng sức khỏe, khả năng vận động hiện tại của người thân mà bạn có thể lựa chọn dòng xe phù hợp nhất để sử dụng.

  • Đảm bảo sự an toàn

Yếu tố an toàn luôn được đặt lên hàng đầu khi mua xe đạp cho người tập phục hồi chức năng, tập vật lý trị liệu. Khi chọn mua xe đạp cho đối tượng này, bạn cần mua mẫu xe chất lượng, có kết cấu chắc chắn, chịu lực tốt và trụ đứng vững chãi. Một chiếc xe đạp chất lượng sẽ giúp người thân của bạn an tâm hơn khi sử dụng tập luyện.

Xe đạp tập phục hồi chức năng

Xe đạp tập phục hồi chức năng

  • Mang đến sự thoải mái

Tư thế đạp xe rất quan trọng và nó sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến hiệu quả có thể đạt được. Để bệnh nhân tập phục hồi chức năng cảm thấy thoải mái thì xe đạp phải có chức năng điều chỉnh ghế ngồi cho phù hợp với chiều cao của người tập và có thể điều chỉnh mức độ nặng nhẹ khi tập dễ dàng.

Ngoài ra, xe cũng nên có đồng hồ hiển thị các thông số như thời gian tập, quãng đường vận động hay nhịp tim hiện tại,... để người tập có thể theo dõi sức khỏe và cả quá trình tập luyện của mình.

Thiết bị tập phục hồi chức năng 3 in 1
Thiết bị tập phục hồi chức năng 3 in 1
2.700.000 2.450.000

Thiết bị tập phục hồi chức năng 3 in 1 được thiết kế nhỏ gọn, hỗ trợ tập vận động chân tay hiệu quả và phù hợp dùng tập cho bệnh nhân bị tai nạn, tai biến.

Mua ngay

10 xe đạp tập phục hồi chức năng tốt nhất

Như vậy, với những thông tin được chúng tôi chia sẻ ở trên thì chắc hẳn bạn đã hiểu rõ hơn xe đạp tập phục hồi chức năng, tập vật lý trị liệu rồi đúng không? Trên thị trường Việt Nam, xe đạp phục hồi chức năng được bán ra với rất nhiều mẫu mã, đến từ nhiều thương hiệu khác nhau và có giá thành khá chênh lệch.

Chính vì vậy, để mua cho người thân của mình mẫu xe phù hợp và mang lại hiệu quả tập luyện tốt nhất thì đây là điều không hề dễ dàng. Trong phần tiếp theo của chủ đề này, Dụng Cụ Thể Dục xin chia sẻ với bạn các mẫu xe đạp tập phục hồi chức năng, tập vật lý trị liệu được đánh giá tốt nhất hiện nay. Bạn có thể tham khảo và chọn mua cho người thân mình mẫu xe phù hợp nhất nhé.

1. Xe đạp điện phục hồi chức năng WE3

WE3 là mẫu xe đạp tập phục hồi chức năng, tập vật lý trị liệu mới nhất hiện nay, được ra đời vào khoảng đầu năm 2019 và nó hoạt động tự động bằng điện. Xe đạp tập phục hồi chức năng WE3 hỗ trợ tập vận động chân, tay vô cùng hiệu quả và phù hợp dùng cho người đang tập phục hồi sau tai biến lẫn tập vận động cho người già.

Với mẫu máy tập phục hồi chức năng này, bạn chỉ cần cắm điện, bật máy lên và điều chỉnh tốc độ quay cho phù hợp là đã có thể bắt đầu tham gia bài tập bằng cách vận động theo chuyển động của máy.

Theo các nhà sản xuất, bạn có thể đặt máy tập ở mọi vị trí để tập luyện như đặt trên giường, đặt dưới đất để tập chân hoặc đặt lên bàn để tập tay,... Thông số cơ bản của mẫu xe đạp phục hồi chức năng này gồm:

- Điện áp sử dụng: 220V/50Hz

- Công suất tiêu thụ điện: 70W

- Tốc độ điều chỉnh: 12 mức độ

- Tốc độ vòng quay: 35 - 80 vòng/phút

- Kích thước lắp đặt: 48 x 38 x 29 cm

- Trọng lượng máy tập: 5 kg

- Chịu lực tối đa: 50 kg

Xe đạp điện phục hồi chức năng WE3

Xe đạp điện phục hồi chức năng WE3

Máy tập phục hồi chức năng Mini Bike
Máy tập phục hồi chức năng Mini Bike
2.850.000 2.350.000

Máy tập phục hồi chức năng Mini Bike được thiết kế nhỏ gọn, chạy bằng điện và sử dụng để tập đạp xe vận động cho người già hoặc dùng tập vật lý trị liệu

Mua ngay

2. Xe đạp tập thể dục Dual Bike

Dual Bike là mẫu xe đạp tập phục hồi chức năng được thiết kế vô cùng nhỏ gọn và người tập sẽ ngồi trên chiếc ghế sofa hoặc ghế có tựa lưng để tập luyện. Ưu điểm lớn nhất của chiếc xe đạp phục hồi chức năng này đó là nó thiết kế nhỏ gọn giúp tiết kiệm diện tích, giá thành rẻ và hỗ trợ vận động cả tay lẫn chân.

Tuy nhiên, Dual Bike cũng có nhược điểm là chuyển động bằng vòng bi nên lúc tập không được trơn tru như xe đạp dùng xích hay dùng hệ thống dây curoa. Thông số của mẫu xe đạp tập vật lý trị liệu này gồm:

- Trọng lượng xe đạp: 8 kg

- Chuyển động: trục bi

- Diện tích đặt máy: 420 x 410 x 1050 mm

Xe đạp tập thể dục Dual Bike

Xe đạp tập thể dục Dual Bike

Xe đạp tập thể dục Dual Bike
Xe đạp tập thể dục Dual Bike
1.900.000 1.570.000

Xe đạp tập thể dục Dual Bike được thiết kế nhỏ gọn, chắc chắn và thích hợp sử dụng để tập vận động cho người cao tuổi hoặc tập vật lý trị liệu sau tai biến.

Mua ngay

3. Xe đạp tập liên hoàn Life Span

Life Span là mẫu xe đạp phục hồi chức năng có giá khá rẻ, có tác dụng giúp tập vận động tay lẫn chân hiệu quả và hiện đang được sử dụng rất nhiều tại Việt Nam. Xe đạp tập liên hoàn Life Span được thiết kế dạng chân đạp, tay kéo và khi sử dụng thì nhịp đạp chân của bạn sẽ kéo theo tay vận động theo.

Đặc biệt, với xe đạp tập Life Span thì bạn có thể dễ dàng điều chỉnh từ đạp xe cả chân lẫn tay hoặc cố định tay để chỉ đạp mình chân. Hơn nữa, Life Span còn được tích hợp đồng hồ hiển thị các thông số trong quá trình tập luyện như thời gian tập, quãng đường đạp xe hay nhịp tim hiện tại,... để người tập có thể theo dõi tình trạng sức khỏe của mình dễ dàng. Thông số chi tiết của mẫu xe đạp phục hồi chức năng này gồm:

- Trọng lượng xe đạp: 16.5 kg

- Tải trọng người tập tối đa: 110 kg

- Kích thước lắp đặt: 1020 x 600 x 1150 mm

Xe đạp tập liên hoàn Life Span

Xe đạp tập liên hoàn Life Span

Xe đạp tập liên hoàn Life Span
Xe đạp tập liên hoàn Life Span
3.450.000 3.050.000

Xe đạp tập liên hoàn Life Span chính hãng được thiết kế nhỏ gọn, hỗ trợ tập vận động toàn thân hiệu quả và phù hợp dùng để tập tại nhà cho người cao tuổi.

Mua ngay

4. Xe đạp tập thể dục Zasami KZ-6511

Zasami KZ-6511 không chỉ là chiếc máy tập dùng rèn luyện sức khỏe tại nhà cho cả gia đình mà nó còn lại chiếc xe đạp tập phục hồi chức năng vô cùng hiệu quả.

Với KZ-6511 thì nó không chỉ là chiếc máy tập mà còn có thể dùng để trang trí cho không gian gia đình bạn. Màu sắc đẹp mắt sẽ giúp tôn lên không gian trong phòng, đồng thời giúp bạn có thêm hứng khởi để rèn luyện thường xuyên hơn. Thông số chi tiết của chiếc xe đạp tập vật lý trị liệu, phục hồi chức năng này như sau:

- Trọng lượng xe đạp: 17.5 kg

- Trọng lượng người tập tối đa: 90 kg

- Kích thước lắp đặt: 1100 x 460 x 1160 mm

Xe đạp tập thể dục Zasami KZ-6511

Xe đạp tập thể dục Zasami KZ-6511

Xe đạp tập thể dục Zasami KZ-6511
Xe đạp tập thể dục Zasami KZ-6511
3.650.000 3.250.000

Xe đạp tập thể dục Zasami KZ-6511 thiết kế đẹp mắt, yên có thể điều chỉnh cao thấp - trước sau và hỗ trợ tập vận động toàn thân cả chân lẫn tay hiệu quả.

Mua ngay

5. Xe đạp tập thể dục Aguri AGA-206PA

AGA-206PA là mẫu xe đạp tập thể dục chính hãng của thương hiệu Aguri hay còn gọi là thương hiệu máy tập thể thao Công Phượng (hiện cầu thủ Nguyễn Công Phượng đang làm chủ tịch HĐQT). Mẫu xe đạp này phù hợp sử dụng để tập luyện tại nhà cho gia đình và đặc biệt hữu ích để rèn luyện chân tay cho người già hoặc người tập phục hồi chức năng sau tai nạn, tai biến,...

Xe đạp tập thể dục Aguri AGA-208TN sở hữu rất nhiều ưu điểm nổi bật so với các mẫu xe cùng dòng liên hoàn như có thiết kế đẹp mắt, khung xe chắc chắn có khả năng chịu được tải trọng người tập lớn, hệ thống chuyển động trơn tru cho cảm giác chân thực như đạp xe ngoài trời, hỗ trợ vận động cả tay lẫn chân hiệu quả,... Thông số cơ bản của mẫu xe đạp tập Aguri này gồm:

- Trọng lượng xe đạp: 17.5 kg

- Trọng lượng người tập tối đa: 100 kg

- Kích thước lắp đặt: 1120 x 620 x 1180 mm

Xe đạp tập thể dục Aguri AGA-206PA

Xe đạp tập thể dục Aguri AGA-206PA

Xe đạp tập thể dục Aguri AGA-206PA
Xe đạp tập thể dục Aguri AGA-206PA
3.850.000 3.350.000

Xe đạp tập thể dục Aguri AGA-206PA được thiết kế đẹp mắt, kiểu dáng nhỏ gọn, hỗ trợ tập vận động cả tay lẫn chân hiệu quả và phù hợp dùng cho gia đình

Mua ngay

6. Xe đạp tập thể dục BC66013

BC66013 là một trong những mẫu xe đạp tập phục hồi chức năng chạy bằng dây curoa, tích hợp ghế tựa lưng và có giá bán rẻ nhất trên thị trường hiện nay. Chiếc xe đạp này phù hợp để sử dụng cho người có thể trạng yếu, người mới ốm dậy và không thể tự mình ngồi thẳng đạp xe.

Với xe đạp BC66013, ghế ngồi của nó có chức năng điều chỉnh xa gần dễ dàng để phù hợp với chiều cao của người tập và nó cũng có khả năng điều chỉnh mức độ nặng nhẹ khi đạp xe. Tuy nhiên, BC66013 cũng có nhược điểm là chỉ tập được chân và không hỗ trợ tập vận động tay. Thông số cơ bản của chiếc xe đạp phục tập hồi chức năng này gồm:

- Trọng lượng bánh đà: 5 kg

- Trọng lượng xe đạp: 24 kg

- Tải trọng người tập tối đa: 110 kg

- Diện tích lắp đặt: 1320 x 450 x 980 mm

Xe đạp tập thể dục BC66013

Xe đạp tập thể dục BC66013

Xe đạp tập thể dục BC66013
Xe đạp tập thể dục BC66013
5.000.000 4.450.000

Xe đạp tập thể dục BC66013 có yên tựa lưng được thiết kế chắc chắn, vận hành cực êm và phù hợp dùng tập cho người già hoặc người phục hồi chức năng.

Mua ngay

7. Xe đạp tập phục hồi chức năng R-23900C

R-23900C là mẫu xe đạp phục hồi chức năng, tập vật lý trị liệu có yên tựa lưng và phù hợp dùng cho người có thể trạng quá yếu. Ưu đểm của xe đạp tập này đó là có yên tựa lưng, có thể điều chỉnh yên xe cho phù hợp với chân của người tập, có thể điều chỉnh mức độ nặng nhẹ và sử dụng hệ thống chuyển động bằng dây curoa cực bền.

Tuy vậy, cũng như BC66013, mẫu xe đạp thể dục R-23900C này vẫn có nhược điểm đó là chỉ tập vận động được chân và không tập được tay. Thông số cơ bản của chiếc xe đạp tập vật lý trị liệu này gồm:

- Trọng lượng bánh đà: 5 kg

- Trọng lượng xe đạp: 26 kg

- Tải trọng lượng người tập tối: 100 kg

- Kích thước lắp đặt: 1350 x 640 x 980 mm

Xe đạp tập phục hồi chức năng R-23900C

Xe đạp phục hồi chức năng R-23900C

Xe đạp tập phục hồi chức năng R23900-C
Xe đạp tập phục hồi chức năng R23900-C
4.950.000 4.150.000

Xe đạp tập phục hồi chức năng R23900-C được thiết kế chắc chắn, ghế ngồi có tựa lưng và phù hợp dùng tập thể dục cho người già, người tập vật lý trị liệu.

Mua ngay

8. Xe đạp phục hồi chức năng BC-51023

BC-51023 là mẫu xe đạp tập vật lý trị liệu phù hợp để sử dụng cho người cần phục hồi chức năng sau tai biến hoặc dùng cho người cao tuổi có thể trạng yếu.

Điểm nổi bật của xe đạp phục hồi chức năng BC-51023 đó là nó được thiết kế rất chắc chắn, có yên ghế ngồi tựa lưng, có thể điều chỉnh vị trí ghế ngồi cho phù hợp với chiều cao của từng người, có thể điều chỉnh mức độ nặng nhẹ đạp xe và đặc biệt, có chức năng tập vận động cả tay,...

Ngoài ra, xe cũng có đồng hồ hiển thị có chức năng thống kê đầy đủ các thông tin trong quá trình tập như thời gian, quãng đường, tốc độ, calo, nhịp tim,... Thông số chi tiết của xe đạp phục hồi chức năng BC-51023 gồm:

- Trọng lượng bánh đà: 6 kg

- Trọng lượng xe đạp: 31.5 kg

- Tải trọng tập tối đa: 120 kg

- Kích thước lắp đặt: 1300 x 580 x 1040 mm

Xe đạp phục hồi chức năng BC-51023

Xe đạp phục hồi chức năng BC-51023

Xe đạp phục hồi chức năng BC-51023
Xe đạp phục hồi chức năng BC-51023
6.200.000 5.600.000

Xe đạp phục hồi chức năng BC-51023 được thiết kế chắc chắn, ghế ngồi có thêm yên tựa lưng và có chức năng hỗ trợ tập vận động cả chân lẫn tay hiệu quả.

Mua ngay

9. Xe đạp tập phục hồi chức năng BC85023

BC85023 là mẫu xe đạp tập phục hồi chức năng, tập vật lý trị liệu tiếp theo mà Dụng Cụ Thể Dục muốn chia sẻ cho bạn trong chủ đề này. Xe đạp BC85023 được thiết kế vô cùng chắc chắn, hệ thống chuyển động trơn tru và nó còn khắc phục nhược điểm của 2 mẫu xe tập phục hồi chức năng có yên tựa ở trên đó là BC85023 hỗ trợ tập vận động cả tay.

Thực tế, xe đạp tập phục hồi chức năng BC85023 không chỉ phù hợp dùng cho người điều trị sau tai biến mà nó còn sử dụng được cho cả gia đình. Thông số cơ bản của mẫu máy tập phục hồi chức năng này như sau:

- Trọng lượng bánh đà: 6 kg

- Trọng lượng xe đạp: 36.5 kg

- Tải trọng tập tối đa: 120 kg

- Kích thước lắp đặt: 1350 x 500 x 1350 mm

Xe đạp tập phục hồi chức năng BC85023

Xe đạp tập phục hồi chức năng BC85023

Xe đạp tập phục hồi chức năng BC-85023
Xe đạp tập phục hồi chức năng BC-85023
8.000.000 7.400.000

Xe đạp tập phục hồi chức năng BC-85023 được thiết kế chắc chắn, yên ngồi có thêm phần tựa lưng và có chức năng hỗ trợ tập vận động chân tay hiệu quả.

Mua ngay

10. Xe đạp điện phục hồi chức năng Dual E-Bike

Mẫu xe đạp tập vật lý trị liệu cuối cùng mà chúng tôi sẽ giới thiệu cho bạn trong chủ đề hôm nay đó là xe đạp điện phục hồi chức năng Dual E-Bike. Đây là một trong những mẫu xe mới nhất, được chạy tự động bằng điện và có tác dụng giúp hỗ trợ tập vận động cho bệnh nhân sau tai biến rất tốt.

Ngoài điểm nổi bật là chạy tự động bằng điện thì xe đạp Dual E-Bike còn có rất nhiều ưu điểm nổi bật khác như có thể điều chỉnh ghế ngồi và đầu xe dễ dàng để phù hợp cho người sử dụng; có chức năng tập cả chân lẫn tay; có chức năng điều chỉnh mức độ nặng nhẹ đạp xe;... Thông số cơ bản của mẫu xe đạp tập phục hồi chức năng này gồm:

- Trọng lượng xe đạp: 24 kg

- Tải trọng tập tối đa: 100 kg

- Kích thước lắp đặt: 1230 x 535 x 1050 mm

Xe đạp điện phục hồi chức năng Dual E-Bike

Xe đạp điện phục hồi chức năng Dual E-Bike

Xe đạp điện phục hồi chức năng Dual E-Bike
Xe đạp điện phục hồi chức năng Dual E-Bike
9.500.000 8.250.000

Xe đạp phục hồi chức năng Dual E-Bike (T698) thiết kế chắc chắn, chạy tự động bằng điện và phù hợp cho người cao tuổi hoặc bệnh nhân tập vật lý trị liệu

Mua ngay

Mua xe đạp tập phục hồi chức năng ở đâu?

Hiện nay, xe đạp tập phục hồi chức năng, tập vật lý trị liệu được bán ra với rất nhiều mẫu mã, hàng chính hãng cũng có và hàng giả, hàng nhái cũng rất nhiều. Để có thể mua cho người thân của mình mẫu xe chất lượng, đảm bảo an toàn khi sử dụng và mang lại hiệu quả tốt đa nhất thì bạn nên chọn xe đạp này tại các cửa hàng uy tín.

Dụng Cụ Thể Dục là địa chỉ bán xe đạp tập chính hãng, có nhiều mẫu mã và có dịch vụ giao hàng tại nhà. Để tìm hiểu chi tiết và đặt mua xe đạp tập phục hồi chức năng thì bạn có thể xem thêm tại đây https://dungcutheduc.vn/xe-dap-tap-the-duc/ hoặc liên hệ với chúng tôi theo số điện thoại 0969 131 990 để được tư vấn tốt nhất.

Lưu ý khi sử dụng xe đạp phục hồi chức năng

Người tập phục hồi chức năng, tập vật lý trị liệu thường có thể trạng yếu và khả năng vận động kém. Chính vì thế, khi sử dụng xe đạp tập phục hồi chức năng cho người thân của mình thì chúng ta cần phải lưu ý một số vấn đề sau:

- Nên tham khảo qua ý kiến của bác sĩ chuyên khoa về loại xe phù hợp và cường độ tập như thế nào thì hợp lý.

- Khi cho người thân của mình rèn luyện thì cần phải có người khỏe mạnh ở bên cạnh để hỗ trợ, nhằm đảm bảo an toàn tuyệt đối cho bệnh nhân.

- Nên cho người thân của mình rèn luyện với mức độ nhẹ nhàng, vừa phải và sau đó tăng dần cường độ cũng như độ khó lên để có kết quả tốt nhất.

- Nên động viên người thân để họ cảm thấy thoải mái và tập luyện được tốt hơn. Ngoài tập luyện tại nhà thì bạn cũng nên duy trì lịch thăm khám cho người thân tại các cơ sở y tế chuyên khoa.

Tổng kết

Như vậy là Dụng Cụ Thể Dục đã tổng hợp và chia sẻ cùng bạn 10 mẫu xe đạp tập phục hồi chức năng, tập vật lý trị liệu được đánh giá là tốt nhất hiện nay tại Việt Nam. Hy vọng với những thông tin trên thì bạn đã có thể lựa chọn để mua cho người thân của mình mẫu xe đạp tập phù hợp nhất.

Nếu cảm thấy chủ đề này hữu ích, hãy Like và Share bài viết để ủng hộ Dụng Cụ Thể Dục bạn nhé. Xin chào và hẹn gặp lại ở các chủ đề tiếp theo của chúng tôi !

Chia sẻ
Bình luận
0939 987 456